NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN HÀNH MÁY CẮT TÔN THỦY LỰC

Vũ NamVũ Nam

14:17 - 06/04/0

Nước ta đang là một nước phát triển đi theo con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trong các ngành nghề đầu tàu thì ngành cơ khí được nhận định là một trong những ngành mũi nhọn với nhiều tiêm năng, sức hút và tương lại vững mạnh nhất so với những ngành còn lại.

Tham khảo thêm các loại máy lốc tôn thủy lực và giá bán tại đây : 

https://www.linkedin.com/pulse/máy-cắt-tôn-thủy-lực-tấm-giá-rẻ-máy-gia-công-cơ-khí

Khi nói tới ngành cơ khi ta không thể không nói tới máy cắt tôn thủy lực. Đây là loại máy được sử dụng rất nhiều trong xây dựng dân dụng nhờ vào tính tiện lợi và độ chính xác cao của nó.

Để vận hành 1 máy cắt tôn là không khó, đồng thời nó cũng mang lại hiệu suất cao trong công việc. Nhưng để vận hạnh máy cắt tôn một cách trơn tru thì trước tiên bạn cần hiểu nguyên tắc trong hệ thống thủy lực máy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/06/9898732205_1522999306.jpg

Máy bao gồm: van điều chỉnh áp lực, van từ, van đầu máy quay, van không quay ngược và bơm bánh răng. Trong các hệ thống thủy lực thì bơm dầu cung cấp áp lực dầu, ngoài ra ta có thể điều chỉnh áp lực làm việc của máy bằng các loại van khác nhau.

Những lưu ý khi vận hành máy cắt tôn

Muốn cắt được những tấm tôn dày bạn cần phải điều chỉnh máy cắt thủy lực theo công thức có sẵn theo hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra. Vì độ dày dao động của tấm tôn được cắt thường rơi vào khoảng 0.5 – 6mm, áp lực lưỡi cắt khi tôn tiếp xúc với lưỡi cắt là khoảng 450N/mm.

Do đó mà nếu độ dày của tấm tôn mà mỏng hơn hoặc dày hơn thông thường thì bạn cần phải điều chỉnh lại góc độc của lưỡi cắt sao cho phù hợp, để máy cắt tôn có thể làm việc đạt hiệu quả cao nhất và cũng sẽ không gặp trục trặc trong suốt quá trình sử dụng.

Dựa vào sự linh hoạt của khớp cắt mà độ hở của lưỡi cắt sẽ được điều chỉnh thông qua một số thao tác khá nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn cần phải lưu ý rằng máy cắt tôn đã bao gồm hệ thống chia các tỷ lệ chi tiết.

Nó được đặt ở phía trước dầm chia và phía sau máy đo (phía hệ thống điều khiển chạy máy) sẽ có tay điều chỉnh độ hở của lưới cắt, đây cũng là chỉ số độ hở được hiển thị trên máy đếm.

Ngoài ra nếu được trang bị thêm đèn kiểm tra giới hạn cho máy thì sẽ hỗ trợ quá trình cắt hiệu quả hơn. Bên cạnh đó nó còn có vai trò như một tấm lá chắn, bảo đảm tính ổn định trong hoạt động của máy cắt thủy lực.

Nhìn chung, máy cắt tôn có cấu tạo có độ cứng khá cao, do đó quá trình cắt sẽ được diễn ra ổn định, chính xác và giảm được tiếng ồn. Do đó chúng thường xuyên được sử dụng trong xây dựng dân dụng và các lĩnh vực công nghiệp khác.

Nếu nắm rõ được các nguyên lý và các đặc điểm cần chú ý của máy sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Bài Viết trích nguồn : http://maygiacongcokhi.vn/nhung-luu-y-khi-van-hanh-may-cat-ton-thuy-luc

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?