Những lưu ý khi sử dụng chè dây chữa bệnh dạ dày

Phan HậuPhan Hậu

16:29 - 08/05/0

Với nhiều nghiên cứu khoa học cấp nhà nước về tác dụng đặc biệt trong hỗ trợ điều trị bệnh Dạ dày, hiện nay được ứng dụng để điều trị bệnh tại viện Y học Cổ tuyền Trung ương...thì chúng ta không bàn cải thêm về khả năng điều trị của chè dây thêm nữa, bài này chỉ ra cách sử dụng điều trị sao cho hiệu quả cao nhất, lựa chọn chè dây tốt nhất để sử dụng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/05/08/5350288201_1525771883.jpg

Những yếu tố sau đây quyết định giá trị của Chè Dây:

· Thổ nhưỡng và khí hậu: Đã chứng minh, chè dây sinh trưởng vùng Tây Bắc nước ta như Sapa , Cao Bằng cho kết quả trong điều trị vượt trội, nguyên nhân do thời tiết đã cho dược tính có trong chè dây tốt nhất. Đây cũng lý do chè dây có hiệu quả điều trị chênh lệch, 1 số bán chè dây Tây nguyên hiệu quả không cao.

· Thời vụ: Cây chè dây tốt nhất khai thác vào khoảng tháng 5 đến tháng 10 âm lịch, qua giai đoạn này, khí hậu thay đổi, trời lạnh làm chè dây trụi lá hoặc đầu mùa lá non chưa có dược liều cần thiết.

· Phấn trắng: nhìn như nấm mốc, lốm đốm trắng trên lá, thực ra đây là mủ nhựa của chè dây, theo kinh nghiệm mũ càng nhiều thì hiệu quả càng cao.

· Sơ chế: Điểm yếu của tất cả cây thuốc nam chúng ta sử dụng đều sơ chế rất thô sơ, phụ thuộc hoàn toàn tự nhiên nên mất dược tính

Cách sử dụng chè dây hiệu quả

Uống no vào sáng sớm: Lúc chúng ta chưa ăn sáng, dạ dày gần như trống rỗng, khuẩn H.P gây viêm loét dạ dày bám lên thành, đây là thời điểm tốt nhất để diệt chúng. Bạn cố uống no trước khi ăn sáng 30 phút đến 1 tiếng, lúc đầu chưa quen có thể gây gắt cổ 1 chút, người huyết áp thấp sẽ hơi chóng mặt...tập dần vài hôm là quen.

Uống đều: Dùng thay nước uống hằng ngày, uống đều đặn. Đã là thuốc thì phải dùng đủ liều và thường xuyên, dù thuốc nam không bị “ nhờn thuốc”.

Uống đủ: Nhiều người sử dụng thuốc khi cảm thấy đau, và khi hết đau thì hết uống...dẫn đến không bao giờ trị dứt bệnh được. Một số trường hợp dùng khoàng 15 ngày thấy đở bệnh, dùng hơn 1 tháng thì không còn đau thì tưởng hết bệnh nên không uống nữa, điều này làm cho Vi khuẩn H.P có cơ hội “DƯỠNG THƯƠNG” và lại bùng phát khi đã khỏe mạnh trở lại và tấn công Dạ dày của bạn.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?