Những lợi ích của việc ăn chay và ngồi thiền đem lại

lam tranlam tran

10:15 - 06/03/0

Chủ đề ăn chay đang là một chủ đề hot, được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Ăn chay và ngồi thiền là sự kết hợp hài hoà của 2 nghiệp tu hành mang lại sự thanh tịnh trong tâm hồn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này nhé!
Ăn chay

Vậy ăn chay là gì? ăn chay bắt nguồn từ đạo Phật, ăn chay là một hình thức sử dụng thực phẩm đó là thực phẩm chay rau, củ, quả hay nói chung chung thì đó là thực vật. Ngày nay, ăn chay được sử dụng rộng dãi như một trào lưu cũng là bởi những lợi ích mà nó mang lại thật bất ngờ.

https://cdn-images-1.medium.com/max/1200/0*_Rl6PtfEEO17Aqnf.jpg

                                                Thực phẩm chay bắt nguồn từ thực vật

Trong ăn chay được chia ra làm 2 hình thức chính đó là ăn chay trường và ăn chay kỳ, đều là hay hình thức ăn chay những hiệu quả và ý nghĩa mang lại vô cùng khác nhau. Ăn chay cải thiện sức khoẻ giảm cân hiệu quả, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, ….Ngoài ra, sử dụng đồ chay tránh sát sinh đưa tới là sự thanh thản trong tâm hồn, lòng nhân từ của bản thân. Lợi ích về bảo vệ môi trường sống luôn sạch đẹp.

Ngồi thiền

Là một trong những hình thức tu hành của đạo Phật, cơ thế ngồi bất động, tay đặt lên hay đồi gối, nhắm mắt và dung hoà chân khí đem tới cảm giác thư thái bình lặng của cơ thể, đả huyết mạch, cảm nhận nhịp tim nhẹ nhàng.

https://cdn-images-1.medium.com/max/1200/0*YGBuqqS9vD4g6_81.jpg

                                              Ngồi thiền là một hình thức tu hành

Đối với thiền bạn có thể áp dụng ở khắp mọi nơi, bạn có thể thực hiện dễ dàng. Ngồi thiền là một phương pháp điều trị tâm, giúp tâm an ổn, đỡ toán loạn theo đó người ngồi thiền con người sẽ minh mẫn, sáng suốt, lạc quan hơn. Đối với bệnh tình thì thiền giúp giảm các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và một số các bệnh thường gặp khác. Nếu muốn theo nghiệp tu hãy thử thách bản thân bằng hình thức thể hiện sự kiên nhẫn này.

Ăn chay và ngồi thiền hiện nay

Đây là hai hình thức khi kết hợp cùng lúc sẽ đưa tới sự tối ưu về mặt tâm trí cũng như sức khoẻ. Ăn chay ngồi thiền ngày càng được mở rộng phong phú và đa dạng hình thức hơn. Hiểu được nhu cầu mong muốn này của mọi người các nhà hàng chay, thuần chay, cửa hàng pizza chay ở Hà Nội mọc lên nhằm phục vụ nhu cầu của thực khách. Một số nơi mở các khoá học tu ngồi thiền bài bản và tận tình. Thực sự, bạn có thể thấy được lợi ích mà ăn chay và ngồi thiền? Mỗi ngày dành ra một chút thời gian để thực hiện 2 điều này bạn sẽ luôn có được sức khoẻ cũng như tinh thần sảng khoái hơn cải thiện chất lượng cuộc sống.

Với bài chia sẻ này bạn đã có kiến thức hiểu hơn về ăn chay và ngồi thiền rồi, hãy chọn lập cho mình kế hoạch với 2 hình thức này để có sức khoẻ tốt. Bạn sẽ không phải mất công đi tìm hiểu hoc nau mon chay o dau ngon bởi tại các nhà hàng chay luôn mở khoá đào tạo hàng tháng.Kính mong bạn luôn có sức khoẻ tốt và cùng chúng tôi tìm hiểu về các chủ đề mới khác.

Nguồn https://bepchayhanoi.wordpress.com/2018/03/06/nhung-loi-ich-cua-viec-an-chay-va-ngoi-thien-dem-lai/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?