NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA ĂN CHAY TRƯỜNG

Tấn Lê TrọngTấn Lê Trọng

09/12/2017/0

  Nếu như trước kia ăn chay chỉ dành cho những người theo Đạo Phật, thì ngày nay, ăn chay không còn bị bó mình trong phạm vi tôn giáo hay chỉ dành cho những người giảm béo nữa. Ăn chay đang dần trở thành xu hướng ẩm thực hiện đại của tất cả mọi người tại các nước phát triển. Ở Việt Nam, xu thế này cũng khá phổ biến nhưng vẫn còn mới mẻ và khá lạ lẫm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về ăn chay, cũng như lợi ích của việc ăn chay, và đặc biệt là lợi ích của việc ăn chay trường.I. Thế nào là ăn chay trường?
  http://minhchay.com/wp-content/uploads/2017/11/loi-ich-cua-viec-an-chay-truong.jpg

  Ăn chay trường có tốt không?
  Trước kia, con người ta thường chỉ ăn chay vào ngày mùng 1 và 15 âm hàng tháng. Nhưng hiện nay, việc ăn chay ngày càng phổ biến. Thậm chí, họ chuyển hẳn sang ăn chay, thay vì ăn thịt như trước. Vậy ăn chay có lợi ích như thế nào?Ăn chay, hay còn được gọi là ăn lạt là ăn nhưng thức ăn có nguồn gốc từ thảo mộc, thực vậy, không ăn những loại thức ăn có nguồn gốc từ thực vật như thịt, cá, trứng, tôm, cua… Người ta chia ăn chay làm hai kiểu là ăn chay kỳ và ăn chay trường.
  Ăn chay trường có nghĩa là một người ăn đồ ăn có nguồn gốc thực vật mãi mãi, không có thời gian gián đoạn trong mỗi ngày ăn và giai đoạn ăn. Người đó sẽ thực hiện chế độ ăn này đến hết cuộc đời mình. Những người ăn chay trường thường là những người xuất gia theo Đạo Phật. Một số khác là những người thích ăn thức ăn có nguồn gốc thực vật. Đặc biệt là họ hiểu được những lợi ích của việc ăn chay trường.
  II. Bất ngờ với những lợi ích của việc ăn chay trường
  http://minhchay.com/wp-content/uploads/2017/11/loi-ich-cua-viec-an-chay-truong1.jpg

  Lợi ích của ăn chay trường khiến bạn phải kinh ngạc
  1. Ăn chay trường giúp tâm hồn thanh thản, tĩnh lặngSở dĩ như vậy vì ăn chay xuất phát từ Phật Giáo. Người theo Đạo Phật rất hiền lành và từ bi, họ không nỡ giẫm chết một con kiến. Chính vì vậy mà họ cũng không ăn thức ăn có nguồn gốc từ động vật. Ăn chay giúp con người ta tĩnh tâm hơn, tâm hồn thanh thản và tươi mát hơn. Những người ăn chay sẽ nhìn nhận cuộc sống một cách có thiện cảm, bằng cái nhìn của sự nhân từ của Phật.
  2. Ăn chay trường vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
  http://minhchay.com/wp-content/uploads/2017/11/loi-ich-cua-viec-an-chay-truong2.jpg

  Ăn chay trường vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
  Thức ăn có nguồn gốc từ thực vật hoàn toàn có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giống như chúng ở trong thịt, cá, trứng… như chất đạm, chất béo và vitamin. Theo chế độ ăn bình thường, đạm được lấy từ thịt, trứng sữa, còn vời chế độ ăn chay, chất đạm có trong các loại đậu: đậu Navy, đậu Hà Lan, đậu Lăng, đậu xanh… Chúng ta không nhất thiết phải ăn thịt, chỉ cần ăn các loại đậu vẫn có thể cung cấp đủ nhu cầu 56g đạm đối với nam giới và 46g với nữ giới. Ngoài ra, chất béo cũng được cung cấp đa số từ cá loại đậu và hạt, tảo và rong biển… Ăn chay cũng giúp bạn có đủ các loại vitamin có từ rau củ quả, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, lợi ích của việc ăn chay nói chung và lợi ích của việc ăn chay trường nói riêng giúp cung cấp chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa. Chất sơ chỉ có trong các loại rau, củ quả mà các loại thịt không hề có.Xem thêm : Ăn chay để làm gì

  3. Ăn chay trường làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểmCó lẽ đây là một trong những lý do quan trọng nhất dẫn tới danh sách những người ăn chay ngày càng dài như vậy. Cuộc sống càng hiện đại thì con người ta càng chú trọng đến sức khỏe nhiều hơn. Ăn chay giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tránh được ung thư, ít bị sỏi thận, tránh bệnh về xương khớp và đặc biệt là không bị béo phí. Trong thức ăn có nguồn gốc từ thực vật chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, ngày nay có rất nhiều người theo chế độ ăn chay, đặc biệt là ăn chay trường.
  http://minhchay.com/wp-content/uploads/2017/11/loi-ich-cua-viec-an-chay-truong3.jpg

  Ăn chay trường làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm
  Ông cha ta có câu “Cơm không rau như ốm đau không thuốc”. Đây chính là một trong những câu nói thể hiện rất rõ lợi ích của việc ăn chay trường. Nếu bạn còn thắc mắc về chế độ ăn chay cũng như không biết ăn chay sao cho hợp lý, hãy truy cập ngay vào trang web của chúng tôi Minhchay.com, bạn sẽ có được rất nhiều thông tin cần thiết và bổ ích cho mình.
  Chúng bạn sức khỏe và thành công!
Bình luận
-
  Ăn chay, hay còn được gọi là ăn lạt là ăn nhưng thức ăn có nguồn gốc từ thảo mộc, thực vậy, không ăn những loại thức ăn có nguồn gốc từ thực vật như thịt, cá, trứng, tôm, cua… Người ta chia ăn chay làm hai kiểu là ăn chay kỳ và ăn chay trường.
  Là Ý gì khi viết thế này? Viết xong có xem lại trước khi post hay tự tin nhắm mắt post luôn?

- Trả lời -

- 12/12/2017

  Ăn chay, hay còn được gọi là ăn lạt là ăn nhưng thức ăn có nguồn gốc từ thảo mộc, thực vậy, không ăn những loại thức ăn có nguồn gốc từ thực vật như thịt, cá, trứng, tôm, cua… Người ta chia ăn chay làm hai kiểu là ăn chay kỳ và ăn chay trường.Là Ý gì khi viết thế này? Viết xong có xem lại trước khi post hay tự tin nhắm mắt post luôn?

- Trả lời -

- 12/12/2017

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?