Những điều chưa kể về tướng phu thê

LeThuy333LeThuy333

31/08/2016/0

Nhiều cặp vợ chồng rất hãnh diện khi được khen là có tướng phu thê. Vậy như thế nào được xem là có tướng phu thê?

Nhiều người nghĩ rằng có tướng phu thê nghĩa là vợ chồng có khuôn mặt tương đồng nhau, khi nhìn vào người ngoài sẽ cảm giác như họ na ná nhau. Kỳ thực, còn rất nhiều điều về tướng phu thê mà không phải ai cũng biết.

Tướng phu thê từ âm dương tương hợp
Có rất nhiều cặp vợ chồng “đôi đũa lệch” nhưng vẫn hạnh phúc mà người ngoài không thể lý giải nổi.

Như một người cao lớn, một người thấp bé. Nhìn hai người như vậy, ai cũng nghĩ là trông không tương xứng, nhưng thực tế về mặt tướng số, đây lại là cặp vợ chồng có tướng phu thê thuộc loại tốt nhất, thuộc về âm dương tương hợp.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/31/nhung-dieu-chua-ke-ve-tuong-phu-the-giai_2n3qgmbpblhcp.jpg


Đó là tướng phu thể theo kiểu tính cách, ngoại hình tương phản nhau. Họ là hai mảng đối lập một âm một dương, phần hơn của người này bù đắp cho phần kém của người kia, tạo thành thể thống nhất.

Những cặp vợ chồng như vậy sẽ có tình cảm duy trì lâu dài. Trong hai người, thường một người có tính cách mạnh mẽ, cuồng nhiệt, người còn lại nhẹ nhàng, nhờ thế hỗ trợ, bù đắp nhau, vì vậy mà cuộc hôn nhân bền vững.

Khuôn mặt phu thê tương đồng
Theo tướng số, khuôn mặt con người có thể chia làm 3 phần: trên, giữa và dưới. Phần trên từ điểm trán đến lông mày, phần giữa là từ lông mày đến mũi, phần dưới là đầu mũi đến cằm.

Nếu cặp vợ chồng nào có 3 khu vực có tỉ lệ khác biệt không nhiều hoặc giống nhau thì người ngoài nhìn vào sẽ thốt lên rằng họ có tướng phu thê. Bởi trông họ sẽ hao hao nhau.

Thực tế cũng cho thấy những cặp đôi này thường có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bởi hai người có cùng nền tảng trải nghiệm sống cho đến cách ứng xử đều giống nhau nên sự tương đồng ngày càng tăng lên.

Vợ chồng có ngoại hình giống nhau
Thêm một kiểu tướng phu thê là hai người có tướng mạo gần giống nhau, ngũ quan, tướng cao hay thân hình béo hoặc gầy… các mặt đều tương đối giống nhau.

Hoặc như cặp vợ chồng cùng có mũi cao, lông mày thô… nhưng không đến mức giống y hệt, đều thuộc dạng tướng phu thê giống nhau.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/31/nhung-dieu-chua-ke-ve-tuong-phu-the-giai_2n3qgmbq4bsh0.jpg


Tướng số cho rằng những cặp vợ chồng có tướng mạo như vậy thường là người có đầu óc cũng như cách nói chuyện hợp nhau. Càng tiến lại gần họ sẽ càng hòa hợp, vì vậy ngoại hình cũng dần dần thay đổi. Có thể khi về già, tướng mạo sẽ thay đổi thành giống hệt nhau.

Thực tế là trong cuộc sống hàng, khi các cặp vợ chồng sống chung với nhau nhiều năm sẽ xuất hiện những nét trên khuôn mặt, sắc thái biểu cảm, hình dáng cơ thể giống nhau. Các nhà khoa học đã đưa ra khá nhiều lời giải thích cho điều này như sau:

- Do hai vợ chồng sống chung với nhau nhiều năm sẽ có chế độ ăn uống giống nhau, thời gian nghỉ ngơi, thói quen sinh hoạt từ đó cũng dần trở nên thống nhất.

- Trong tâm lý học có một hiệu ứng gọi là hiệu ứng tắc kè hoa, ám chỉ sự bắt chước lẫn nhau giữa hai vợ chồng. Hàng ngày sống cạnh nhau, những hành động, tính khí, sắc thái cảm xúc sẽ được hai người mô phỏng lẫn nhau, rồi dần trở nên giống nhau.

- Khi hai vợ chồng cùng sống chung trong một môi trường, đặc biệt là có cùng sở thích thì lâu ngày mọi thứ giao thoa, hòa chung vào nhau càng nhiều, khiến họ càng giống nhau hơn.

Xem thêm tại: http://giainhan.vn/doi-song/nhan-van/nhung-dieu-chua-ke-ve-tuong-phu-the-3253.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?