Những điều cần biết khi tập với ghế tập tạ tại nhà

giantaptagiantapta

21/05/2016/0

Tập thể hình tại nhà với ghế tạ đa năng là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho những ai không có điều kiện cũng như thời gian để đến các phòng tập thể hình chuyên nghiệp. Duy trì tập luyện hàng ngày cùng với chế độ tập luyện hợp lý, nắm vững kỹ thuật tập luyện và những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn có được thân hình lý tưởng như bạn mong muốn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/21/khoi-dong-truoc-khi-tap-ta_2misl922ohq0d.gif


Sau đây là những lưu ý khi tập với ghế tập tạ đa năng

- Không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói trước khi tập.
Ăn quá no thì khi tập sẽ gây cho bạn khó chịu, khó khăn trong việc điều hòa hơi thở, có khi còn làm bạn bị ói thức ăn ra ngoài. Còn khi đói sẽ không đủ năng lượng cung cấp cho các tuyến cơ, làm giảm quá trình phục hồi và phát triển của các tuyến cơ. Nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 1h30p - 2h.
- Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể
Khi tập cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi cơ thể sẽ mất đi một lượng nước đáng kể. Nếu để cơ thể thiếu nước sẽ rất nguy hại cho cơ thể vì nước chiếm tới 75 % cơ thể.
- Sự hướng dẫn tập luyện
Khi mới tập bạn nên có một sự hướng dẫn tập luyện, có thể là từ các huấn luyện viên, video, bài viết... để thực hiện đúng kỹ thuật các động tác tập luyện, tránh việc chấn thương không cần thiết.
- Bạn cần phải khởi động
Làm nóng cơ thể kỹ càng trước khi tập để giúp xương cốt co giãn, các tuyến cơ không phải chịu đựng các bài tập quá đột ngột, giúp bạn giảm được việc đau khớp, trật khớp, đau mỏi cơ bắp sau khi tập luyện.
Khi mới tập thì nên tập nhẹ, vừa phải, tránh việc cơ thể bị sốc. Sau đó từ từ chúng ta tăng mức độ tập luyện lên thì việc tập luyện của ta mới có hiệu quả.
- Duy trì tập luyện đều đặn, khoa học
Bạn cần phải duy trì việc tập luyện đều đặn, tránh việc tập luyện theo cảm xúc, hứng thì tập, không thì thôi. Cần phải có thời gian biểu hợp lý, những người mới tập thì nên tập 30p/ ngày, cứ sau 5,6 ngày thì nên nghỉ 1,2 ngày để cơ thể và các tuyến cơ có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi. Sau một thời gian chúng ta nên tăng thời gian cường độ tập luyện cho phù hợp với thể trạng và sức khỏe của mình.

Các bạn có nhu cầu mua ghế tạ đa năng tập thể hình tại nhà hãy gọi điện đến số điện thoại 094.535.6886 / 01295.288.899 hoặc truy cập vào website : sportsgood.vn để chọn lựa cho mình một thiết bị thể hình tại nhà phù hợp và có giá tốt.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?