Những điều buộc phải nhận ra về bệnh giang mai

Nguyen MychiNguyen Mychi

14:33 - 24/01/0

Bệnh giang mai được xem là bệnh lây lan nhiễm thông qua con đường tình dục không an toàn. Bị trùng do một dòng vi khuẩn ( Treponema pallidum ) gây dễ dàng trên màng niêm mạc của cậu bé và miệng.

Bị trùng xảy ra, bởi thế, sau quan hệ tình dục không nên bảo vệ bằng bao cao su, cả sinh dục cũng như miệng với người bệnh.

Theo các b.sĩ Phong Kham Da Khoa Hong Phong giải đáp bệnh giang mai Ngày nay càng ngày càng lang rộng làm tỉ lệ người bị mắc bệnh càng gia nâng cao. Các tạp khuẩn giang mai được lan truyền thông qua tiếp xúc trực tiếp tới các chấn thương xảy ra trong tiến trình của bệnh và thường có khả năng không được chú ý và được đánh giá thấp, vì họ chủ yếu là không đau.

Tùy thuộc vào kết quả lâm sàng, nhiễm khuẩn giang mai được phân thành nhiều giai đoạn:

  • bệnh lý giang mai sơ cấp
  • giang mai thứ phát
  • căn bệnh giang mai cấp ba

Dấu hiệu cơ bản của bệnh giang mai:

Dấu hiệu bệnh giang mai có khả năng được chia thành ba thời kỳ, cả nam giới và thiếu nữ người mắc bệnh có thể có các dấu hiệu na ná.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/24/1420980403_1516779265.jpg

Thời kỳ 1 (10 đến 90 ngày sau lúc tiếp xúc với vi khuẩn):

10 tới 90 ngày sau khi tiếp xúc với vi trùng, tại vùng bị ảnh hưởng có thể xuất hiện lỗ mũi đau (thường được gọi là Xia). Galls thường xuất hiện gần dương vật, nhưng lâu lâu chúng cũng được tìm thấy ở những nơi rất khó tìm thấy như những vết thương nữ tính có thể trốn trong âm đạo.

Thời kỳ 2 (6 đến 8 tuần sau khi hét lên)

Đùi, bàn chân, bụng và vùng kín của người bệnh có thể xuất hiện trường hợp ban đỏ không đáng kể, đồng thời cũng có khả năng xuất hiện biểu hiện cảm lạnh. Ngay cả khi không điều trị, những dấu hiệu của thời kỳ thứ hai có khả năng tự động biến mất sau vài tuần. Thế nhưng, người bị mắc bệnh không nên trị bệnh, trên thực tế, vi khuẩn vẫn còn ẩn trong thân thể.

Người bệnh có khả năng không có triệu chứng.

Giai đoạn 3 (nhiều tháng hay thậm chí rất nhiều năm sau)

Ký sinh trùng Syphilis dần dần tác hại đến não của bệnh nhân, tủy sống cũng như tim, gây ra chứng mù, tê liệt cũng như thậm chí tử vong.

Phải lưu ý rằng trong bất kỳ thời kỳ nào của thai kỳ, thiếu nữ mang thai không nên chữa trị thích hợp có khả năng lây truyền căn bệnh giang mai cho thai nhi, với tác hại to lớn.

Việc cần thiết Hiện tại mà rất nhiều người câu hỏi về thông tin địa chỉ xét nghiệm giang mai có khả năng đảm bảo sự chất lượng cũng như có thể giúp quý ông vượt thông qua bệnh hiểm nguy này. Bởi bệnh giang mai là một bệnh lý trở ngại, nếu như không được trị bệnh, có thể dẫn tới những hệ lụy khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim, chứng sa sút trí tuệ, mù lòa, tê liệt cũng như tử vong.

Bệnh lý giang mai có chữa hết không?

Có, căn bệnh giang mai được chữa hết nếu như được điều trị bằng kháng sinh thích hợp, tốt hơn là với benzathine penicillin (Benzetacil) ở liều chỉ định ở trên. Khi điều trị đúng kỹ thuật, tỷ lệ chữa khỏi cao hơn 95%.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/24/2594693713_1516779275.jpg

Sau lúc bắt đầu chữa trị, những vết thương bắt đầu biến mất ngay trong các ngày trước tiên. Nhưng, để xác nhận phương án trị bệnh, buộc phải bắt buộc lặp lại xét nghiệm máu.

Kỹ thuật hạn chế

Dùng giao hợp tình dục bừa bãi là phương án tối ưu nhất để giảm nguy cơ bị bệnh lý giang mai:

Giữ mối quan hệ tình dục với một bạn tình không nhiễm căn bệnh.

Dùng đúng BCS. Tuy nhiên, bao cao su không thể bảo vệ không nên nếu như căn bệnh giang mai được tìm thấy ở các cơ quan khác của thân thể.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?