Những điều bạn nên biết khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nguyễn PhúNguyễn Phú

11:23 - 24/08/0

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời (MNN-NLMT) giúp tích kiệm chi phí cho điện năng, an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.
- Lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời
Do nước được làm nóng từ năng lượng mặt trời nên ko tốn điện. Tiết kiệm được khoảng từ 2.000-2.500 KW/h điện hằng năm so với các vật dụng chạy bằng điện có cùng chức năng.
Do không sử dụng điện nên rất an toàn. Máy nước nóng (MNN) còn giúp giảm thải CO2 vào môi trường.

http://diemphanphoi.com/wp-content/uploads/2016/03/so-do-lap-dat-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi.jpg

Kinh phí đầu tư cho Máy nước nóng năng lượng mặt trời là không cao, thậm chí là rẻ vì chỉ cần đầu tư 1 lần là có thể dùng chỉ cần khoảng dài (12-15 năm)
- Điều kiện để lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời
Nhà phải cao hơn hoặc bằng so với những nhà xung quanh, có vị trí sân hoặc mái thoáng đạt không bị khuất nắng. Chỉ cần có thể hấp thụ từ 3-4h chiếu sáng/ngày là đủ lượng nước nóng sử dụng.
Phải có nguồn cấp nước sạch và ổn định vì MNN- NLMT chỉ hoạt động lúc được cấp nước đều đặn và liên tiếp. Vì thế, nước máy phải lên được mái nhà hoặc phải có bồn cất nước cao hơn mái nhà.

https://gpsolar.vn/wp-content/uploads/2017/11/KAS-SUPER1-1.png

Trước lúc lắp Mnước nóng năng lượng mặt trời cần xem mặt bằng nhà của mình có lắp vừa bộ hay chủng loại MNN muốn mua hay ko, đối với nhà mái tôn hay mái ngói người mua nên gọi cho khoa học bên công ty đến khảo sát.
1 số lưu ý lúc dùng MNN là ko nên bơm nước trực tiếp từ máy bơm tăng áp vào bình năng lượng. Không nên bịt các con phố thông khí của bình năng lượng. Không để những vật che chắn cạnh hay trước mặt của bình. Đối với bộ lắp trên mái nghiêng, mái tôn cần tạo gia cố cứng cáp và có độ dốc phù hợp nhằm đem lại hệ số hấp thu nhiệt tốt hơn.
- Máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích bao lăm là phù hợp?
MNN- NLMT khai thác năng lượng trong ngày và giữ nhiệt lại để dùng vào chiều tối, cho nên bình phải có dung tích đủ lớn tương ứng với nhu cầu sử dụng nhu yếu. Thường ngày, với gia đình có từ 2-3 người, nên dùng MNN- NLMT 140 lít; với gia đình có từ 3-4 người, nên dùng MNN- NLMT 160 lít – 180 lit; với gia đình có từ 4-5 người, nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời 200 lít - 240 lít; còn với gia đình có từ 6-8 người, nên dùng MNN- NLMT 300 lít .
- Nên chọn mua MNN- NLMT như thế nào?
Nên chọn tậu những sản phẩm chính hãng có uy tín được bạn bè người nhà sử dụng kiểm chứng thẩm định. Tốt nhất là chọn mua những máy nước nóng năng lượng mặt trời có dãn nhãn năng lượng của Bộ công thương..

Tham khảo: máy nước nóng ariston

https://www.megasun.com.vn/v2/wp-content/uploads/2016/10/cocacola-ngoc-hoi-ha-noi-01-1024x768.jpg

- Dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời sao cho hiệu quả nhất?
Sự cố thường gặp nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời không phải là nước không nóng mà là bị rò rỉ nước. Thành ra, ngay sau lúc lắp máy chúng ta phải lên mái nhà rà soát và nếu như thấy rò rỉ, phải đề nghị đơn vị bán máy khắc phục ngay. Công tác này cũng nên được thực hành thường xuyên và định kỳ.
các đường ống dẫn nước nên sử dụng loại ống nhôm nhựa phức hợp chịu nhiệt bởi nếu sử dụng mẫu ống nhựa thông thường có thể bị biến dạng vì nhiệt độ của nước luôn ở khoảng từ 50 tới 80 độ C.
Trong công đoạn sử dụng, cần súc rửa theo định kỳ quy định của nhà phân phối, ví như ko trang bị sẽ giảm khả năng tiếp thụ nhiệt do bị cặn bám ở bên trong đường ống. Bồn chứa phải luôn bảo đảm có đủ nguồn nước, vì nếu như để “không tải” trực tiếp ngoài trời nắng sẽ làm giảm tuổi thọ của vật dụng...

Xem thêm các sản phẩm

Máy nước nóng centon http://banletaikho.com/p-may-nuoc-nong-n-centon.html

Máy nước nóng ferroli http://banletaikho.com/p-may-nuoc-nong-n-ferroli.html

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?