Những dấu hiệu nhận biết cần sửa chữa thang máy

chaulechaule

10:53 - 16/05/0

Những tín hiệu http://www.thangmayhoangtrieu.com.vn/ nêu dưới đây cho thấy thang máy đã bị lão hóa và cần phải sửa sang ngay.

http://www.thangmayhoangtrieu.com.vn/hoangtrieu/upload/images/sua-chua-thang-may-2.png

1. Thang máy hoạt động không ổn định, thường xuyên lỗi

Thang máy không thể hoạt động thông thường dù đã sử dụng hình thức rà soát, bảo trì định kỳ là tín hiệu cho thấy cần phải tu chỉnh ngay.

2. Thực hành điều khiển ko đúng, sai tầng, lệch tầng

Với một vài trường hợp xảy ra là bởi vì có sâu bọ chui vào bên trong hộp điều khiển nhưng mà phần lớn nguyên nhân là do bộ điều khiển thang máy có vấn đề, các nút trên bảng điều khiển cũng hoạt động không ổn định, khó ra lệnh.

3. Thang máy chạy với tốc độ chậm

Tốc độ trung bình của thang máy là khoảng 1m/s, nếu thang máy vận hành với tốc độ chậm hơn hơn so với tốc độ ban đầu là tín hiệu cho thấy thang máy đã xuống cấp. Điều này gây trở ngại to đến tình hình lưu thông của tòa nhà, khiến cho người sử dụng có cảm giác khó chịu.

4. Thang máy khi di chuyển gây ra tiếng ồn, rung lắc mạnh

Bước vào những cái thang máy cũ, điều làm cho người dùng không ưng ý nhất chính là tiếng ồn động cơ, tiếng cáp tải kêu cót két, hoặc rung lắc trong quá trình vận hành. Hiện tượng rung lắc thang máy có thể do hệ thống cáp tải lâu năm bị mài mòn nên rất mất an toàn cho người sử dụng.

5. Cửa thang máy lúc đóng mở không bình thường

Thang máy vốn được cấu tạo bởi hệ thống cơ khí phức tạp và được điều khiển bởi hệ thống điện tử thông minh nên khi cửa thang máy đóng mở không êm ái như bình thường thì đó là dấu hiệu cho thấy thang máy bị xuống cấp nguy hiểm, hệ thống cơ khí và hệ thống điện tử bị hao mòn, lão hóa.

- Thang máy hay bị kẹt cửa, nhốt khách:

Thang máy đang chuyển động thì đột ngột ngừng lại và nhốt người trong cabin. Sự cố này khiến người dùng thang máy cảm thấy rất sợ hãi.

- Lúc mất điện, hệ thống cứu hộ tự động ko hoạt động:

Đây là trường hợp báo động về sự mất an toàn của thang máy.

Khi những hiện tượng này xảy ra, bạn cần liên lạc tới doanh nghiệp thang máy chuyên nghiệp để tiến hành rà soát và tu sửa ngay. Xử lí kịp thời vừa để chắc chắn sự an toàn cho người sử dụng, vừa hạn chế để thang máy bị hỏng nặng hơn, sẽ khó giải quyết và tốn thêm chi phí.

http://www.thangmayhoangtrieu.com.vn/hoangtrieu/upload/images/sua-chua-thang-may-3.JPG

Thông tin tham khảo:

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?