Những dấu hiệu bất thường của con trâu húc chết chủ: Sao còn chủ quan?

Chia buồn cùng gia quyến ông Hướng. Trâu đã dùng đòn móc hàm hạ 5 đối thủ, bây giờ cũng chính đòn đó nó hại chính chủ nó. Quả thật sinh nghề tử nghiệp mà. Đã thấy dấu hiệu bất thường của con trâu như vậy mà vẫn cho thi đấu thì quá chủ quan rồi.

Nguồn: Vnexpress.nethttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/03/trau-so-18-1756-1499013572_2oijctg84morj.jpg

Tối 2/7, UBND quận Đồ Sơn phối hợp với Công an TP Hải Phòng bắn hạ trâu số 18 của nạn nhân Đinh Xuân Hướng để lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra xem có chất kích thích hay không. Thịt trâu sau đó được đem đi tiêu hủy.

Nhắc đến trâu số 18, nghệ nhân dân gian Đinh Đình Phú cho rằng nó "có vấn đề". Sớm 1/7, theo lệ làng và quy ước lễ hội, chủ phải dắt trâu đến sân đình làm lễ yết kiến thành hoàng làng trước khi ra sới chọi. Riêng ông Đinh Xuân Hướng làm mọi cách vẫn không thể điều khiển được trâu vào, đành để ngoài đường rồi mang sợi dây thường dắt trâu vào đình xin Ban tế đặc cách.

Khi ra đấu trường, do bốc thăm nên trâu số 18 ở vị trí ô chuồng sát với trâu của ông Phú. Khác với các chủ trâu xúng xính trong trang phục lễ hội, ông Hướng và ông Lê Huỳnh Vũ (người chung tiền mua trâu) vẫn quần âu, áo phông tối màu. Ông Hướng giải thích, do trâu "có vấn đề" nên phải ăn mặc như vậy.
Chưa hết bàng hoàng sau cái chết của ông Hướng, ông Lê Huỳnh Vũ cho biết trâu số 18 được hai ông mua từ miền Tây Nam Bộ với giá hơn 100 triệu đồng vào cuối năm 2016. Nó có ngoại hình đẹp, cặp sừng rộng, to và rất dũng mãnh, từng hạ 5 đối thủ tại cuộc tuyển chọn trong Nam đều bằng đòn “móc hàm”.

Đưa về nuôi, thời gian đầu trâu tỏ ra bất kham, cứ lồng lên và bất tuân lệnh. Chỉ đến khi đổi nơi nuôi nhốt, trâu mới tỏ ra hiền lành, song rất "dị ứng" với các màu sặc sỡ, đặc biệt là đỏ, vàng. Có lần anh em ông Hướng mặc áo vàng đỏ, mang cờ hội để huấn luyện thì bị trâu giật thừng, suýt lao vào tấn công. Kể từ đó, hai ông không bao giờ mặc quần áo màu sáng mỗi khi lại gần trâu.

Cho rằng đây là con trâu thiện chiến, hai ông quyết tâm nuôi với hy vọng nó sẽ bất khả chiến bại trong lễ hội 2017. Nhưng không ngờ nó hại chính chủ mình.

Ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, cho rằng đây là tai nạn đầu tiên sau 28 năm khôi phục lễ hội chọi trâu. "Chưa bao giờ có con trâu nào lại húc cả chủ như con trâu số 18 này", ông Minh nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?