Những công phu có thật còn “đặc dị” hơn cả Lăng không kình của Huỳnh Tuấn Kiệt

Võ sư – nhà giáo - nhà nghiên cứu Trịnh Hồng Minh, giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Võ cổ truyền Việt Nam không phải là người sở hữu những công phu đặc dị ấy nhưng ông là người có nhiều năm nghiên cứu về võ thuật với những khối tư liệu đồ sộ.

Ông Trịnh Hồng Minh nêu quan điểm của mình về công phu "Lăng không kình" của Huỳnh Tuấn Kiệt
: "Tôi không biết công phu đó là có thật hay không vì tôi chưa được trải nghiệm nên không thể đánh giá. Nhưng tôi khẳng định ở Việt Nam hay thế giới còn có những thứ công phu kỳ lạ và khó giải thích hơn cả như vậy".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/29/minh2-1501291605246_2omgapced7j7m.png

Võ sư Hồng Minh và các môn đệ ở phái Nhất Nam.

"Tôi từng tận mắt chứng kiến thứ công phu khác với của Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng nó cũng cực kỳ siêu việt. Ông ngoại tôi có một người bạn, vốn là một đô vật ở Hà Tây và cũng là bạn của sư phụ Thích Công Cẩn từng trụ trì Chùa Một Cột, ông Trần Công ở Sơn Đông Bắc Mã, ông Dũng ở Gò Đống Đa, ông Cả Hơn ở Hải Phòng…

Một hôm, tận mắt tôi được chứng kiến đô vật ở Hà Tây ấy dùng nắm tay bóp vỡ tan một gốc cây tre đực (loại tre rất cứng, có lỗ rỗng chỉ chừng bằng ngón tay). Hồi đó khi còn học đại học, tôi và mấy người bạn đã mang loại tre đó về nhà, dùng búa tạ quai hàng mấy chục phát mới vỡ.

Tôi còn được nghe sư phụ Thích Công Cẩn kể lại rằng thầy của sư phụ (Trúc Lâm Thiền Tông) từng bê một tảng đá nặng đặt làm giường. Mỗi khi đi quyên tiền, ông lại nhấc tảng đá lên rồi nhét tiền xuống dưới.

Có lần đám ăn trộm định tới để trộm tiền, vị đại sư bảo các cậu cứ nâng được tảng đá này lên thì thoải mái lấy tiền nhưng cả lũ lấy hết sức bình sinh vẫn không tài nào nhấc nổi.

Một câu chuyện khác có thật từng xảy ra ở chùa Hương, khi đó sư phụ của cụ Cả Hơn còn đứng phía sau rồi truyền công lực giúp cụ Cả Hơn nâng được cánh cửa cực nặng bằng gỗ Lim.

Hay như chính ông ngoại tôi (tên thật là Đỗ Đình Oánh hay còn gọi là cụ Cả Dậu ở làng Mọc Nhân Chính, từng học nhiều loại quyền thuật trong đó nhiều nhất có Thái cực quyền có biệt tài phi dao bằng ngón chân vô cùng nhanh và chuẩn xác… đó đều là những chuyện có thật mang tính chất đặc dị mà rất ít người làm được hay lý giải được.

Võ sư Hồng Minh cho biết thêm: Theo các tài liệu ghi lại thì cụ Vi Văn Định ngày xưa là người sở hữu tuyệt kỹ Xúc cốt công có thể thu người nhỏ lại một cách rất kỳ lạ.Có lần ông dùng Xúc cốt công để thu người lại rồi lách qua được một song sắt mà bình thường không thể chui lọt qua được.

Hay như Đại lực sĩ Hà Châu, từng được cả thế giới biết đến cũng sở hữu khả năng chịu lực phi thường khiến người ta phải kinh ngạc… Đó đều là những thứ công phu có thật và hoàn toàn không phải là tiểu thuyết.

Hay như ở Trung Quốc, các tài liệu nghiên cứu võ thuật vẫn nhắc tới một nhân vật có thật, đã được các tổ chức khoa học quốc tế kiểm chứng, đó là Đại sư Nghiêm Tân, một khí công sư của Viện Khí công Bắc Kinh, từng sang Nhật Bản hay Mỹ và nhiều nước khác để biểu diễn công phu.

Đây là người có khả năng dùng tay không để đẩy một chiếc đỉnh đồng trượt đi mấy mét mà không cần tiếp xúc vật lý (nghĩa là chạm vào trực tiếp) ?!.

Đại sư Nghiêm Tân từng nhận lời thách đấu của một nhà vô địch quyền Anh của Mỹ. Võ sĩ quyền Anh bảo Đại sư Nghiêm Tân phải cho ông đấm 3 cái thì mới tin nhưng rốt cục vị đại sư đã để đối thủ đấm vã mồ hôi mà ông vẫn đứng im một chỗ.

Hay như ở Ấn Độ và khu vực Tây Tạng, có những vị đại sư sở hữu khả năng tự nâng cơ thể mình lên khỏi mặt đất. Tôi cho rằng đây là khả năng có thật chứ hoàn toàn không phải là một trò ảo thuật và đến nay, giới khoa học quốc tế họ cũng đã vào cuộc để nghiên cứu rất nhiều.

Nói về công phu đặc dị khó lý giải trong võ thuật, cụ thể là công phu "Lăng không kình" của Huỳnh Tuấn Kiệt, nhà nghiên cứu Trịnh Hồng Minh đã nêu thêm quan điểm của mình:

"Tôi không bình luận việc công phu của Huỳnh Tuấn Kiệt là thật hay giả, nhưng trên góc độ quản lý Trung tâm bảo tồn Di sản võ cổ truyền Việt Nam hay với một tổ chức khác như Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, chúng tôi hoàn toàn có thể tìm hiểu bằng một cách tiếp cận khác, so với việc thách đấu giống như chuẩn võ sư Flores thời gian gần đây.

Tất nhiên, việc Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt có hợp tác hay không là quyền của ông ấy chứ chúng tôi cũng không thể gượng ép được".

Cuối cùng, nhà nghiên cứu Trịnh Hồng Minh khẳng định ông tin trong kho tàng võ thuật của Việt Nam lẫn thế giới vẫn còn rất nhiều thứ công phu bí ẩn mà khoa học cũng không thể giải thích được

http://soha.vn/nhung-cong-phu-co-that-con-dac-di-hon-ca-lang-khong-kinh-cua-huynh-tuan-kiet-20170729083424756.htm
Bình luận
-
Còn tôi! Qua lời kể của ông, tôi chưa được chứng kiến nên tôi không biết là có thật hay không. Nhưng tôi từng tận mắt chứng kiến ở VN có môn công phu Cào Phím của giới văn phòng, dân cafe chém, trà đá vỉa hè; các bà, các cô, các chị, các ông, thanh niên, trẻ em lúc max rảnh: có uy lực và tính chiến đấu cao. Có thể làm cho đối thủ dù là võ sư, quan chức, hay ai đó được cho là nguy hiểm sẽ tự sát thương hoặc lặn mất tăm hoặc...nói chung là làm cho đối phương chỉ còn biết úp mặt vào sông quê

- Trả lời -

- 30/07/2017

Từ ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch liên đoàn võ cổ truyền VN cho đến nhà nghiên cứu Trịnh Hồng Minh, giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Võ cổ truyền Việt Nam đều tin … sái cổ , cái gọi là Nội công tâm pháp ( Lăng không kình ) hay còn gọi là công phu “ truyền điện “ của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt . Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, việc võ sư Flores xin giấy phép để được đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt là chuyện không thể xảy ra. Tuy nhiên môn đồ của chuẩn võ sư Flores và môn đồ của Nam Huỳnh Đạo thì được phép giao đấu với nhau ?! Trong khi các võ sư trong nước và quốc tế đều đồng loạt khẳng định cho rằng loại công phu “ truyền điện này “ không hề có thật , không thể nào phát ra luồng điện đánh bại đối thủ. Dư luận thì cho đó là sự bịp bợm lừa đảo , gây ảo tưởng tai hại cho thế hệ trẻ. Cả đất nước mà không có cơ quan chuyên môn nào có khả năng kiểm định được khả năng “ truyền điện” này của ông Kiệt. Mà phải để một võ sư người Canada sang tận Đình Nam Chơn ( Sài Gòn ) để kiểm chứng , rốt cuộc ông Huỳnh Tuấn Kiệt né tránh , trốn biệt tăm. Không những thế ông Kiệt còn thất tín , “ nói một đàng làm một nẽo “ và luôn đưa ra các điều kiện rất phi lý. Nếu nội công “ truyền điện “ đó là có thật , thì Nam Huỳnh Đạo đã mở rộng cửa tiếp đón Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores , chứ không phải đóng chặt cửa và luôn có lời phát biểu “ tiền hậu bất nhất “ , thậm chí là trái đạo lý truyền thống Á Đông. Xem ra thế lực của NHĐ quá lớn , một tay che cả mặt trời nên ngay cả Liên đoàn võ cổ truyền VN cũng không dám động tới nhằm làm rõ sự thật. Có nghĩa là sự gian dối , lọc lừa vẫn tiếp tục được bao che tồn tại trong làng võ thuật VN. Theo võ sư Nguyễn Văn Đạo, Chưởng môn công phu Thiếu lâm Nguyễn Gia Quyền, chia sẻ với Zing.vn: "Ngày trước, ông Kiệt từng theo học cố võ sư Trần Tiến. Sau này, anh ta cũng có thời gian trở thành học trò của tôi". Theo võ sư Nguyễn Văn Đạo ( thầy của Huỳnh Tuấn Kiệt ) , cái tên Nam Huỳnh Đạo là giả lập do bị đổi tên , thực chất trước đó nguồn gốc căn bản là Thiếu lâm Nội gia quyền do cố võ sư Trần Tiến làm Chưởng môn. Là con nhà võ phải có tinh thần " tôn sư trọng đạo " , việc phản thầy tự ý lập môn phái riêng là điều tối kỵ trong làng võ thuật.

- Trả lời -

- 30/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?