Những con đường lây nhiễm và biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là do virus HPV gây nên, đây được xem là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đời sống sinh hoạt và sức khỏe sinh sản sau này. Đây là nguyên nhân chính gây ra những biến chứng ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật,..phổ biến hiện nay.

Thời gian ủ bệnh thường từ 3 tuần đến 9 tháng kể từ ngày tiếp xúc với mầm bệnh. Qua khỏi thời điểm này người bệnh mới bắt đầu xuất hiện những biểu hiện đầu tiên của bệnh. Nhiều bạn đang thắc mắc về việc sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không? Để có câu trả lời bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM SÙI MÀO GÀ:

Bệnh sùi mào gà chủ yếu được lây truyền thông qua việc quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn, có thể giao hợp kiểu truyền thống hoặc qua hậu môn của các cặp đồng tính hay đổi mới bách cách oralsex thì đều có thể bị nhiễm virus HPV.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/15/4384323620_1521083796.jpg

Ngoài ra sùi mào gà còn có lây qua việc dùng chung những vật dụng cá nhân với người khác như khăn tắm, buồn tắm, quần lót, bàn chải đánh rắng,.. bởi khi virus đã ra khỏi cơ thể nếu gặp môi trường thích hợp chúng có thể tồn tại được 48 tiếng vậy nên việc vô tình sử dụng những vật dụng này sẽ khiến bản thân bạn bị nhiễm bệnh.

Mẹ truyền sang con: nữ giới đang mang trong mình virus HPV ngay trong giai đoạn có thai sẽ lây truyền sang con qua đường dây rốn, nước ói hoặc quá trình sinh nở. Đôi khi xuất hiện tình trạng sinh non, sẩy thai hoặc khi sinh trẻ ra sẽ khiến chúng bị mù lòa bẩm sinh.

Ngoài ra nếu người bệnh có triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng khi chúng ta sử dụng cơm chung cũng có khả năng bị lây nhiễm, với các nốt sùi có chứa chất dịch nếu vô tình chạm vào thức ăn, đồ uống mà chúng ta sử dụng thì sẽ bị lây nhiễm. Nếu không có biểu hiện ở miệng thì hoàn toàn không thể lây truyền bệnh sùi mào gà, nên các bạn cần chú trọng về vấn đề này.

BIỂU HIỆN NHẬN BIẾT SÙI MÀO GÀ:

Thời điểm đầu của bệnh đa phần người bệnh không hề xuất hiện bất kì biểu hiện nào, đối với một số nhỏ nếu có triệu chứng thì cũng khiến họ bị nhầm lẫn sang các bệnh lý thông thường hằng ngày.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam:

Sùi mào gà thường xuất hiện ở thân dương vật, bìu, quanh lỗ hậu môn, lỗ sáo, bao quy đầu, .. với bề mặt luôn trong tình trạng ẩm ướt, dễ bị chảy máu. Với các nốt mụn được mọc một cách riêng lẻ, u nhú nhô cao lên khỏi niêm mạc da, ban đầu chúng không hề gây nên cảm giác đau rát, ngứa gì nhưng khi đã qua khỏi giai đoạn này các nốt sùi liên kết lại với nhau hình thành các mảng lớn có hình dạng như mào gà thì rất dễ vỡ ra, chúng khiến nam giới có cảm giác khó chịu và vô cùng đau rát.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/15/2364082385_1521083808.jpg

Đối với nữ giới dấu hiệu sùi mào gà:

Thường được xuất hiện ở vùng môi lớn, môi bé, khu vực âm hộ, âm đạo, tầng sinh môn, cổ tử cung,..với những u nhú có màu hồng nhạt hoặc màu trắng đục.

Nguồn: https://vitalk.vn/threads/tong-quan-ve-phong-kham-da-khoa-hong-phong.151367367476923001

Địa Chỉ Điều Trị Sùi Mào Gà Uy Tín: 160-162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TPHCM.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?