Những con đường lây nhiễm sùi mào gà bạn cần biết để tránh

Vũ Hồ QuangVũ Hồ Quang

16:57 - 22/06/0

Sùi mào gà là căn bệnh rất dễ lây lan qua nhiều con đường khác nhau. Do đó, để phòng tránh tốt nhất cho bản thân cũng như xã hội thì mỗi người cần phải hiểu rõ được những con đường lây nhiễm cơ bản nhất.

Virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà có thể sống bên ngoài cơ thể con người trong 24h. Đó là lý do mà việc lây lan càng trở nên dễ dàng và khó phòng tránh hơn.

Vậy những con đường lây nhiễm sùi mào gà nào phổ biến hiện nay

– Quan hệ tình dục với người bệnh

Đây chính là một trong những đường lây lan chính của bệnh sùi mào gà. Nếu bạn quan hệ tình dục với người bệnh, dù có sử dụng bao cao su thì vẫn có nguy cơ cao lây nhiễm căn bệnh này.

Vì vậy, để phòng tránh thì tuyệt đối không quan hệ tình dục nếu biết rõ đối tượng đó bị sùi mào gà hay bất kỳ căn bệnh xã hội nào. Bên cạnh đó, tốt nhất là nên có một đời sống tình dục lành mạnh và chung thủy.

https://dieutrisuimaoga.vn/wp-content/uploads/2018/06/nhung-con-duong-lay-nhiem-benh-sui-mao-ga.jpg

Những nguyên nhân, con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

– Tiếp xúc với người bệnh

Tiếp xúc bao gồm các hoạt động ôm, hôn, động chạm vào vết thương hở của người bệnh đều có khả năng bị nhiễm sùi mào gà.

Nên, trong các trường hợp nếu biết người quen bị sùi mào gà thì không nên tiếp xúc thân mật nhé.

– Sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh

Nhiều người thường xuyên có thói quen sử dụng chung những đồ cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, dao cạo râu, son môi, quần lót, ly cóc uống nước…Nếu như bạn cũng có thói quen này thì hãy từ bỏ ngay bây giờ. Vì đây chính là một trong những vật trung gian “vận chuyển” virus HPV từ người bệnh sang cho bạn.

– Lây từ mẹ sang con

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng rất dễ bị sùi mào gà, do sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ này tạo điều kiện thuận lợi cho virus HPV xâm nhập vào cơ thể. Nhưng nguy hiểm hơn là nếu mẹ mang thai có thể lây nhiễm cho con trong quá trình sinh nở qua dịch ối, máu..Do đó, nếu trong thời kỳ mang thai thì bạn càng phải cẩn thận phòng tránh hơn.

Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Hiện nay, có nhiều bệnh nhân khá “lạc quan” khi điều trị sùi mào gà. Bởi họ nghĩ rằng sùi mào gà có thể tự hết mà không điều trị, nên thường điều trị khi bệnh đã nặng hơn hoặc tái phát lại nhiều lần.

Đây chính là một sai lầm của đa phần bệnh nhân, bởi nếu như bạn biết rằng những hậu quả nghiêm trọng khi không điều trị kịp thời thì chắc chắn phải thay đổi suy nghĩ ngay lập tức.

Xem thêm:

– Bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Bệnh sùi mào gà ở nữ giới

+ Lây lan cho người khác: Việc không điều trị hiệu quả thì hậu quả là sùi mào gà sẽ lây lan cho người khác. Và đó có thể là con cái bạn, chồng (vợ), bố mẹ bạn hay bạn bè thân thiết của bạn.

+ Đau rát, khó chịu: Một trong những biểu hiện của bệnh sùi mào gà khi đã nặng đó chính là các nốt sùi này sẽ bị vỡ ra, lúc này người bệnh sẽ cảm thấy đau rát khó chịu trên các vùng da nổi lên nốt sùi.

+ Biến chứng thành ung thư: Nếu không điều trị sớm thì bạn sẽ trở thành “nạn nhân” của những căn bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, ung thư dương vật…

Tóm lại, biết rõ những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà là rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn tránh xa được căn bệnh xã hội mà hiên nay rất nhiều người gặp phải. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra trên đây hữu ích với bạn nhé

https://dieutrisuimaoga.vn/nhung-con-duong-lay-nhiem-sui-mao-ga-ban-can-biet-de-tranh/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?