Những chuyện hài hước hy hữu xung quanh siêu bão Irma

Được ở du thuyền sang nhất thế giới do kẹt bão

Do ảnh hưỡng của bão Irma, hàng nghìn hành khách đã ở lại trên du thuyền Escape và lênh đênh giữa biển với đồ ăn thức uống trên tàu để đợi bão tan. Theo kế hoạch, tàu Escape cùng một du thuyền khác của Norwegian Cruise Line sẽ trở về cảng xuất phát ở Miami vào ngày 8 và 9/9. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão Irma, các tàu đã trở về sớm hơn để tránh đi vào đường đi của cơn bão.

Du thuyền đã hoàn lại tiền cho mỗi hành khách để đền bù cho chuyến đi mà họ bỏ lỡ. Mặc dù vậy, việc con tàu quay về sớm cũng tạo ra vấn đề phát sinh cho những người chưa đặt phòng khách sạn hoặc vé máy bay rời khỏi Florida. Bởi vậy, các nhà tổ chức đã có một đề nghị hào phóng cho các khách hàng.

USA Today đưa tin du thuyền đã cho phép những người không thể tìm được phương tiện về nhà vào ngày 8/9, từ Miami hoặc nơi trú ẩn an toàn, có thể quay lại thuyền để đợi bão tan mà không phải mất phí.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/11/4000-hanh-khach-tranh-bao-irma-tren-du-t_2osshf130t6kk.jpg


Hơn 4.000 người đang trú ẩn trên du thuyền Escape giữa đại dương do ảnh hưởng của bão Irma. Ảnh: Reuters.

Vanessa Picariello, người phát ngôn của Norwegian, cho biết công ty hy vọng con tàu sẽ trở lại Miami vào ngày 12/9 nhưng tất cả đều phụ thuộc vào lịch trình mở lại cảng biển của thành phố.

Lất súng bắn để đuổi bão

Khi người dân Florida của Mỹ phải hứng chịu trận bão lịch sử Irma, nhiều người đã kêu gọi một cách “diệt bão” chưa từng có tiền lệ. Họ lên mạng, kêu gọi bạn bè, người thân sử dụng súng và bắn lên trời để...đuổi cơn bão.

Thậm chí trên Facebook, một sự kiện mang tên “Bắn bão Irma” được phát động trong ngày 10.9 và thu hút rất đông người quan tâm. “Hãy để cho Irma biết chúng ta sẽ bắn chúng thế nào”, người tổ chức sự kiện viết. Hơn 25.000 người cho biết tham gia xả súng và 53.000 người tỏ ý quan tâm tới sự kiện kì lạ này.

Tác giả của sự kiện là thanh niên Ryon Edwards, 22 tuổi. Anh cho biết “cảm thấy chán và căng thẳng” nên quyết định tổ chức sự kiện trên. Tuy nhiên, Edwards không nghĩ rằng mọi người lại hưởng ứng nhiệt tình tới vậy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/11/1505107439-150510250844589-1_2osshf19c4k6f.jpg


Đồ họa khi bắn đạn vào bão.

Hành động này ngay lập tức khiến cảnh sát Mỹ chú ý và họ đã gửi thông báo yêu cầu người dân không xả súng vào cơn bão. Cảnh sát hạt Pasco đã phát đi thông báo, nói rằng “việc bắn đạn không làm cơn bão biến mất mà có thể gây hậu quả ngược tai hại”.

Trên Facebook cũng xuất hiện hình ảnh mô tả điều gì xảy ra nếu bắn nhiều viên đạn khi trời mưa bão. Tác giả bức hình nói rằng viên đạn có thể “quay ngược trở lại” và gây thương vong cho những người khác trong khu vực. Cảnh sát Florida kêu gọi người dân hãy trú ẩn hoặc giúp đỡ người khác tìm nơi an toàn, thay vì tham gia sự kiện xả súng vào bão Irma.

Dùng quạt đuổi bão

Biện pháp tránh bão có rất nhiều: ta có thể di tản người đang ngoài khơi cũng như đất liền, gia cố bờ biển cũng như nhà cửa, … Nhưng óc sáng tạo của con người là vô hạn, một anh chàng rảnh việc tại Mỹ vừa tạo ra sự kiện “Cùng nhau hướng quạt về phía biển để thổi bay cơn bão đi”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/11/photo-1-1504617111191_2osshf0oc73s9.png


Hiện tại, sự kiện được anh Joshua Stanaland lập ra trên Facebook này đã có hơn 39.000 người tham dự, 35.000 quan tâm. Những con số ấy chứng tỏ người Mỹ rất lo lắng cho số phận bờ biển của mình trước cơn bão mang tên Irma này.

Trong phần mô tả, người lập ra sự kiện – anh Joshua Stanaland nói rõ rằng mỗi người tham dự hãy mang quạt ra ngoài trời, bật hết công suất và hướng về phía cơn bão khổng lồ đang quét tới. Những phụ kiện, dụng cụ phát ra sức gió như máy thổi lá, quạt đá, súng hơi, … đều được hoan nghênh. Dựa theo tính chất phức tạp của lộ trình một cơn bão, sự kiện sẽ được cập nhật liên tục. Anh cũng tuyên bố luôn là mình sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ trường hợp bị kiệt sức do thổi bằng mồm nào. Tất nhiên thì cũng không nên, gió bão mạnh lắm, thổi không thì chẳng giúp được nhiều, may ra gió quạt còn có thể làm nên chút khác biệt.

Mắt bão Irma đã biến thành một hình thù đáng sợ khi đổ bộ vào Mỹ

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/11/1505115312-150510133815902-sieu-bao_2osshf18ri7kh.jpg


Mắt bão Irma tạo hình khuôn mặt đáng sợ khi đổ bộ vào Florida nước Mỹ

Hình ảnh vệ tinh cho thấy siêu bão Irma thực sự là một “quái vật” đáng sợ sau khi nó tàn phá vùng Caribe, đổ bộ vào Florida nước Mỹ. Cơn bão đã khiến khoảng 6,3 triệu dân Florida – 25% dân số bang - phải sơ tán.

Người dùng Twitter, Connie Johnson, phát hiện “khuôn mặt đáng sợ” của Irma và chia sẻ hình ảnh lên mạng. Theo hình ảnh vệ tinh, mắt bão trông giống một khuôn mặt đang la hét. Connie gọi đó là "khuôn mặt của tử thần và sự hủy diệt".

Bão giúp hàng trăm tù nhân bỏ trốn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/11/1505011001-150500428287224-1_2osshf19a2j28.jpg


Khung cảnh hoang tàn trên hòn đảo Tortola, nơi 120 phạm nhân trốn khỏi nhà tù sau khi siêu bão Irma quét qua.

Theo hãng tin Sky News, khoảng 120 phạm nhân có thể đã trốn thoát khỏi nhà tù trên đảo Tortola thuộc quần đảo Virgin thuộc Anh ở vùng biển Caribbe bị tàn phá nặng nề bởi siêu bão Irma.

Paul Exner, một người dân sống trên quần đảo Virgin, cho biết các phạm nhân ban đầu được kiểm soát bởi các nhân viên cai ngục có vũ trang, nhưng sau đó họ được “cho phép” rời khỏi nhà tù.


loading...
Nhà tù trên đảo Tortola được cho là đang giam giữ tổng cộng 200 phạm nhân vào thời điểm tòa nhà chính bị siêu bão Irma tàn phá. Siêu bão Irma gây ra thiệt hại ước tính hơn 1,3 tỷ USD cho quần đảo Virgin. Cảnh sát tại Anh hiện đang được điều tới vùng lãnh thổ này để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ khẩn cấp.

“Quần đảo bị tàn phá nặng nề”, ông Exner cho biết. “Cơ sở hạ tầng bị phá hủy hoàn toàn và người dân ở đây đang rất cần thực phẩm và nước. Chúng tôi có thể sống tại nhà trong vòng 2 tuần nữa”.

Siêu bão Irma đã gây thiệt hại nặng nề cho các quốc gia vùng Caribbe, khiến 24 người thiệt mạng cho tới nay.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?