Những cách thông cống nghẹt tự nhiên mà bạn cần biết 090 220 8925

Cau Cong ThongCau Cong Thong

00:52 - 28/11/0

Việc lạm dụng quá nhiều hóa chất sẽ khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, lâu dần còn ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh mình. Với việc thông cống nghẹt giá rẻ, nhiều người thường chọn giải pháp dùng các dung dịch tẩy mạnh để khiến cặn bẩn trôi đi nhanh chóng. Cách này chẳng thể áp dụng mãi được vì tốn kém mà hiệu quả ít. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết những cách thông cống theo cách tự nhiên, vừa dễ dàng lại đem lại kết quả khả quan.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/28/1196503364_1511805133.jpg


Cá trôi hoặc cá trê là những loại cá làm sạch tự nhiên mà vô cùng nhanh chóng. Khi thấy cống nhà bạn có dấu hiệu bị tắc, ngay lập tức bạn có thể ra chợ hoặc siêu thị mua cá trôi hoặc cá trê tươi về, lưu ý cá phải còn sống và hoạt động ổn định. Sau đó, mang về tới nhà thì nên để đầu cá hướng xuống cống, rồi buông tay để cá trôi xuống tự nhiên. Cá sẽ làm nốt nhiệm vụ của mình và sẽ dọn sạch rác bẩn bám ở dưới cống. Nhưng thật ra, để cách này được hiệu quả tốt nhất thì khu vực cống nhà bạn không nên có dị vật cứng để tránh việc cản trở cá hoạt động. Do thức ăn của cá thường là các loại thức ăn mềm nên chúng chỉ có thể tiêu hóa được dạng thức ăn này. Trong trường hợp cống của bạn bị tắc do những nguyên nhân khác, thì cần áp dụng phương pháp thông cống đa dạng để giúp mình tránh gặp phải sự cố.

Áp dụng công thức baking soda với dấm

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các chuyên mục làm sạch đồ vật thường được phát trên tivi ở mục quảng cáo, bạn sẽ thấy MC của những chương trình đó thường áp dụng công thức baking soda với dấm để làm sạch. Vì sao ư? Do trong baking soda có thành phần tẩy trắng và sạch rất tốt, giúp cho bề mặt được sạch sẽ nhanh chóng. Còn dấm có tác dụng kháng khuẩn, khi kết hợp với baking soda sẽ cho ra công thức tẩy sạch khá mạnh.

Khi bạn áp dụng công thức trên với liều lượng có tỷ lệ 1:1, sau đó đổ vào cống phát hiện bị tắc, để nghỉ trong khoảng 15p rồi lấy nước sôi đổ vào. Như vậy, sự cố sẽ được giải quyết nhanh chóng mà bạn chẳng hề vất vả nhiều.

Để đạt hiệu quả tối ưu nhất, cũng như tránh phải trường hợp bạn bị mất quá nhiều thời gian để loay hoay với việc xử lý sự cố cống tắc, thì bạn nên chọn cách gọi cho dịch vụ thông cống uy tín như Công ty Vệ sinh Môi trường số 1 Thành phố Hồ Chí Minh để được trợ giúp và xử lý kịp thời.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?