Những cách đơn giản cua tan nóng bức ngày hè

remcuahoanggiaremcuahoanggia

18/04/2017/0

Thời tiết hiện nay vô cùng nóng bức khác hẳn với nhiều năm về trước, do tình trạng Trái Đất nóng lên và tốc độ đô thị hóa tăng cao. Song song đó, việc quá phụ thuộc vào máy điều hòa cũng không thực sự tốt, có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh về đường hô hấp. Liệu có cách nào đơn giản hơn để xua tan đi không khí oi bức ngột ngạt cho căn phòng không? Hãy cùng rèm cửa Hoàng Gia tham khảo một số cách sau nhé.

– Sử dụng đèn compact:

Khi sử dụng bóng đèn sợi đốt, nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn là tương đối lớn là tác nhân làm tăng nhiệt độ căn phòng. Bóng đèn compact không chỉ có chức năng tiết kiệm điện, mà còn làm cho chúng ta có cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn với ánh sáng trắng nhẹ nhàng.

– Trồng cây xanh xung quanh nhà:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/18/trong-cay-xanh-lam-mat_2o7ft2cojs4li.jpg


Không những giúp thanh lọc bụi và mang lại không khí trong lành, cây xanh còn có tác dụng đáng kể trong việc tán nhiệt. Ngoài ra việc trồng cây xanh trong phòng còn đem lại cho bạn cảm giác tươi mát và dễ chịu hơn trong những ngày hè nóng bức.

– Sử dụng quạt phun sương và không nên đóng kín cửa:

Đầu tư cho căn phòng của mình một chiếc máy quạt phun sương hoặc đơn giản đặt một chậu nước phía trước quạt hay điều hòa để cung cấp thêm độ ẩm cho không khí ngay nhé. Việc tăng cường độ ẩm trong không khí khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày oi bức.

Việc đóng kín cửa khiến cho không khí trong phòng ít được lưu thông, lượng oxi trong phòng ít khiến chúng ta luôn có cảm giác bí bách và khó chịu. Nên mở cửa vào thời điểm sáng sớm và chiều mát là tốt nhất.

– Lắp rèm cửa chống nắng tốt:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/18/rem-vai-chong-nang_2o7ft2coa0fli.jpg


Không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cho căn phòng, chính lớp rèm này sẽ ngăn cản, không cho ánh nắng và nhiệt xâm nhập vào căn phòng của bạn. Trong trường hợp này chúng ta nên sử dụng những mẫu màn cửa màu tối để hạn chế bức xạ nhiệt nhé.

Ngoài rèm vải với chất liệu vải dày chống nắng cực tốt thì rèm cuốn, rèm gỗ, rèm nhựa giả gỗ… sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?