những cách chống trộm xe máy đơn giản

Ma SóiMa Sói

11:26 - 10/08/0

7 cách chống trộm dưới đây sẽ giúp chủ xe tăng khả năng chống trộm, ít nhất là không trở thành mục tiêu của kẻ xấu.

Với những thao tác bẻ khóa đơn thuần, những tên trộm chỉ cần vài giây để khiến cái xe máy của bạn ‘bốc hơi’. Các thao tác dưới đây sẽ giúp loại xe chống trộm tốt hơn, hoặc ít ra biến nó khó trở thành tiêu chí của kẻ xấu.

Nhớ khóa cổ, rút chìa và đóng nắp trong khoảng

1 cỗi nguồn lớn của việc mất cắp xe máy là do chính bản thân khách hàng bất cẩn. Rộng rãi người chủ quan để luôn chìa khóa trên xe với kiểu suy nghĩ "ra ngay thôi". Thế nhưng trong tích tắc, loại xe đã có thể bốc khá.

https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/neg_estpyge/2018_05_16/airblade12_zing.jpg
Phải luôn nhớ rút chìa, khóa cổ xe và đóng nắp diễn ra từ rời khỏi xe.

Để hạn chế trường hợp mất xe đáng nuối tiếc, thấp nhất mỗi người thiết yếu tinh thần bảo kê tài sản cá nhân. Đối với các mẫu xe số hoặc xe sử dụng khóa dạng chìa, phải luôn nhớ rút chìa, khóa cổ xe và đóng nắp bắt đầu từ rời khỏi xe, nói cả từ thời gian ngắn.

Khóa phanh đĩa

https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/neg_estpyge/2018_05_16/12967932490_Khoadiaphanh.jpg
Khóa phanh đĩa là 1 trong các bí quyết "câu giờ" với những đối tượng ăn trộm.

Đối với những dòng xe tiêu dùng phanh đĩa trước, chủ xe nên vật dụng thêm hệ thống khóa đĩa để giúp "hệ thống phòng thủ" của xe thêm kiên cố. Bộ khóa đĩa này sẽ khiến kẻ trộm bối rối cho dù bẻ được khóa chính. Đây là thao tác chống trộm đơn thuần, không mất phổ quát thời gian của chủ xe nhưng lại câu giờ rất tích cực đối với kẻ gian.

Gắn thêm khóa bí mật

1 cách kiểm soát an ninh xe khác mà những chủ xe nên lưu tâm là công tắc bí mật. Loại công tắc này thường được sắp đặt ở vị trí “an toàn”. Chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động. Thường nhật công tắc bí mật được đặt ở trong cốp xe, do vậy kẻ trộm sẽ mất phổ thông thời kì cho việc phá khóa hơn.

Lắp khóa từ có chip thông minh

Đây là cách thức khắc chế hiệu quả chiếc ‘khóa vạn năng’ của kẻ gian. Bộ khóa này sử dụng cảm biến thông minh, bắt buộc chủ xe phải kích hoạt hệ thống điện để mở khóa trọng điểm.

nếu kẻ trộm đã bẻ được khóa chính nhưng không tậu được nơi kích hoạt khóa từ, hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động sau vài giây. Nên lắp hệ thống khóa này ở vị trí bí hiểm.

dùng nhiều khóa

https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/neg_estpyge/2018_05_16/cadenaantirrobomotom10ifam.jpg
Nên khóa xe vào vị trí khăng khăng như cột đèn, gốc cây ví như hệ thống khóa trọng tâm của xe ko an toàn.

Đối với những mẫu xe cũ hoặc trị giá tốt, nhà sản xuất thường không vật dụng nắp khóa từ. Cách thức chống trộm thuần tuý nhất là chủ xe có thể tự đồ vật thêm một khóa riêng như ổ khóa, dây xích hay khóa chữ U để khóa bánh xe hoặc buộc "chiến mã" vào vật khăng khăng. Rẻ nhất nên dùng trong khoảng 2-3 khóa, gây cản trở cho kẻ gian

Gắn thiết bị báo động

Bộ thiết bị này gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận dấu hiệu trong khoảng cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Tuy nhiên độ an toàn của vật dụng này không cao, thậm chí là phiền phức nên Hiện tại ít được sử dụng.

Để xe ở nơi dễ Nhìn vào

Kẻ gian thường tuyển lựa những "con mồi" lơ là, ko chú ý để thực hiện hành vi trộm xe. Với đồ nghề tinh vi, thời kì bẻ khóa và tẩu thoát chỉ trong vài giây.

bởi thế, để tránh khả năng loại xe ko cánh mà bay, chủ xe nên để xe ở nơi dễ Quan sát hoặc có camera an ninh. Ví như rời khỏi xe chỉ mất khoảng dài, rẻ nhất bạn nên tậu chỗ gửi xe.

https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/neg_estpyge/2018_05_16/curi_1.jpg
ko hệ thống khóa nào an toàn tuyệt đối, mỗi người nên tự có tinh thần kiểm soát an ninh tài sản tư nhân

Xem thêm: http://pme.net.vn/

Tin Liên quan:Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?