Những ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà tới cuộc sống

Vũ Hồ QuangVũ Hồ Quang

17:03 - 28/06/0

https://dieutrisuimaoga.vn/wp-content/uploads/2018/06/anh-huong-benh-sui-mao-ga-toi-cuoc-song.jpg

Những ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà tới cuộc sống

Những ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà tới cuộc sống

Bệnh sùi mào gà không chỉ là căn bệnh đơn thuần mà nó còn khiến cho cuộc sống của bạn trở nên bế tắc và thậm chí gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Gây nên tâm lý tự ti, xấu hổ, xa lánh mọi người

Khi bị sùi mào gà, đa số bệnh nhân đều cảm thấy tự ti xấu hổ. Bởi dù bị từ nguyên nhân gì thì họ cũng khiến mọi người xung quanh có cái nhìn không thiện cảm. Vì đa số hiện nay, quan điểm về bệnh sùi mào gà là căn bệnh của gái mại dâm, của việc tình dục không lành mạnh, của thói ăn chơi…Nhưng ít ai biết rằng, bệnh cũng có thể do nhiều nguyên nhân khách quan.

Cơ thể mệt mỏi, khó chịu vì các triệu chứng của sùi mào gà

Sùi mào gà trong giai đoạn ủ bệnh thường là từ 2- 9 tháng hầu như không có dấu hiệu nào. Nhưng khi đã phát bệnh thì các triệu chứng khá rõ ràng, và trong giai đoạn này sẽ gây cảm giác khó chịu, đau rát cho bệnh nhân. Đặc biệt là khi các nốt sùi này vỡ ra, không chỉ đau rát mà còn có các mùi hôi tanh khó chịu, toàn thân mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ và người bệnh còn bị những cơn sốt làm phiền.

Lây nhiễm cho mọi người xung quanh

Sùi mào gà có thể lây nhiễm thông qua việc tiếp xúc thông thường như ôm, hôn, động vào vết thương hở, máu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, nếu sử dụng các đồ cá nhân như khăn tắm, dao cạo râu, son môi..thậm chí là bồn cầu cũng dễ bị lây cho người khác. Vì vậy, nếu như bạn bị lây nhiễm thì những người thân, bạn bè rất có khả năng sẽ bị lây nhiễm từ bạn.

Biến chứng thành bệnh hiểm nghèo

Một trong những lo sợ của tất cả các bệnh nhân sùi mào gà đó là bệnh này có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật ở nam và ung thư cổ tử cung ở nữ. Và nếu không bị ung thư thì cũng có thể gây nên tình trạng hiếm muộn, khó mang thai và vô sinh. Đây chính là lo ngại lớn nhất của căn bệnh này.

Như vậy, sùi mào gà ở nam và nữ có thể gây nên nhiều tác động tiêu cực lên cuộc sống của bạn. Nhưng những tác động này hoàn toàn có thể ngăn chặn được nếu như bạn phát hiện kịp thời, điều trị hiệu quả và không để bệnh tái phát. Vì vậy, với những ai có dấu hiệu bất thường trên cơ thể mà nghi ngờ đó là dấu hiệu của sùi mào gà thì tốt nhất là hãy tìm cách điều trị càng sớm càng tốt nhé. Còn nếu bạn chưa bị thì cũng tìm hiểu để phòng tránh căn bệnh này. Bời vì bảo vệ bạn chính là bảo vệ cho cả gia đình bạn.

https://dieutrisuimaoga.vn/anh-huong-cua-benh-sui-mao-ga/

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?