Như vậy dự báo giá của các chuyên gia từ tháng 2 đã tạo thêm tiền đề cho sự hồi sinh của Bitcoin

Tran MaiTran Mai

09:53 - 08/08/0

Giá Bitcoin giảm đáng kể so với tuần trước, giảm 10%với mức trung bình $10.019 vào sáng thứ Tư, theo OnChainFX. Mặc dù tổng tài sản của Bitcoin đã tăng 900% trong 12 tháng qua, tăng từ mức $956 vào ngày 31/1 năm ngoái, sự biến động mạnh mẽ này vẫn khiến các nhà đầu tư và các nhà phân tích lo lắng.

https://bigcoinvietnam.com/uploads/trang/anh-minh-lam/anh-bai-viet/1/11.jpg

Những yếu tố dù nhỏ cũng có thể tác động lớn đến giá trị bitcoin
Một vài yếu tố tác động đến sự suy giảm gần đây, bao gồm cả vụ bê bối liên quan đến USDT của tiền mã hóa, vốn được một số nhà phân tích tin rằng đã được sử dụng để mua bitcoin (tìm hiểu về bitcoin) và để làm tăng giá bitcoin. Vào cuối tháng 1, một báo cáo USDT vô danh cho biết giá của tiền mã hóa bitcoin sẽ gần $2,000. Một báo cáo khác vào năm 2017 của Digital Asset Research ước tính giá trị thực của bitcoin sẽ gần $2,074 vào năm 2018.
Matthew Gertler, chuyên gia phân tích cao cấp tại Digital Asset Research , nói với tờ International Business Times: "Con số này đại diện cho các trường hợp sử dụng bricks và mortar, gấp nhiều lần tỷ lệ phần trăm thị phần, cộng với mỗi trường hợp sử dụng khi họ chia sẻ thị trường. " Về cơ bản, khi nhìn vào bitcoin như là một dịch vụ, như một sản phẩm ... đây là một bài tập trừu tượng ... thật khó để nói những con số này có thể thực sự được tính toán."
Hầu hết những người đam mê bitcoin tin rằng giá thị trường thực sự là điểm dữ liệu ít thú vị nhất về loại tiền mã hóa này. Nhiều người dùng "hodl" hoặc lưu trữ tiền mã hóa của họ như một khoản đầu tư dài hạn mà họ không có kế hoạch động đến nó trong nhiều năm. Mặt khác, nhiều trader tiền mã hóa bây giờ kiếm sống bằng cách thúc đẩy sự biến động ngắn hạn. Họ thường tìm thấy các yếu tố thị trường truyền thống không áp dụng cho tiền mã hóa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/08/9178321406_1533696771.jpg

"Rất nhiều tiền mã hóa có liên quan đến nhau. Nhưng theo các thị trường truyền thống, hiện tại, chúng [đồng tiền mã hóa] không được theo dõi" Gertler nói. Quy định, xu hướng truyền thông, những kiện tụng và các sản phẩm đầu tư mới như bitcoin futures, tất cả đều ảnh hưởng đến giá thị trường của đồng bitcoin. Ngay cả những tranh cãi về Twitter trên Reddit cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng đối với loại tài sản đang nổi lên này. Sàn giao dịch tiền mã hóa ở một số nước, chẳng hạn như Hàn Quốc và Zimbabwe, thường xuyên bán Bitcoin cao hơn từ 10% đến 50% so với giá trung bình toàn cầu vì nhu cầu tại những quốc gia này là quá cao.
"Có mối tương quan giữa khối lượng giao dịch ở Hàn Quốc và các đồng tiền mã hóa khác nhau", Gertler nói. "Bạn có thể nhìn vào khối lượng giao dịch Hàn Quốc là một chỉ báo thị trường cho sự tăng giá trong tương lai "
Cựu binh Phố Wall và nhà đầu tư tiền mã hóa Jill Carlson nói rằng các cấu trúc vi mô của IBT ảnh hưởng đến sự biến động giá của bitcoin,litecoin. Carlson nói: "Mọi thứ rất mong manh, vì vậy bạn có thể có một thị trường mang tính toàn cầu nhưng nó lại rất manh mún”. "Bạn sẽ thấy một khoản chênh lệch lớn về giá cả từ sàn giao dịch này qua sàn giao dịch khác."
IBT đã tiến hành một cuộc thăm dò từ ngày 25-30 tháng Giêng từ rất nhiều chuyên gia tài chính để chấm dứt những dự báo mông lung về giá bitcoin trong tháng 2 năm 2018. Dự đoán giá bitcoin trung bình của IBT là 13.000 USD.
Trong số 15 chuyên gia, 14 người mong đợi giá bitcoin sẽ tăng từ 9,79% lên 89,6% trong tháng này.Kumesh Aroomoogan, Giám đốc điều hành của công ty phân tích thị trường chứng khoán Accern nói với IBT rằng ông hy vọng rằng vào cuối tháng 2 Bitcoin sẽ bán dưới 10.000 USD. Không thể nói được rằng vẫn đề chính trị toàn cầu, như luật thuế ở Mỹ hay các quy định của Trung Quốc đối với khai thác mỏ Bitcoin, sẽ ảnh hưởng đến thị trường. "Có rất nhiều tin tức tiêu cực và không chắc chắn trên thị trường hiện nay về bitcoin," Aroomoogan nói. "Sự sợ hãi đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm giá và với tất cả những tin tức tiêu cực, mọi người có thể lo lắng và rút lui".
Có thể bạn chưa biết blockchain 4.0 là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào.
Nhiều nhà đầu cơ thấy giá giảm hoặc trì trệ như một dấu hiệu cho thấy "bong bóng bitcoin" đáng sợ đang nổi lên.Carlson cho biết: "Tôi nghĩ rằng việc tăng lên từ từ về giá là điều quan trọng nhất. "Đôi khi sự tăng chậm có thể là một điều rất tốt cho sự phát triển về lâu dài". Sự tiến bộ của các giải pháp mở rộng như Lightning Network, làm tăng số lượng các giao dịch mạng có thể xử lý cùng một lúc đồng thời giảm phí và cải thiện thời gian giải quyết, có thể làm tăng mạng giá trị tổng thể.
Bitcoin là một công nghệ tương đối trẻ, chưa đầy một thập niên. Nó đang dần dần hướng tới việc trở thành một công nghệ chủ đạo, phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, mạng lưới bitcoin vẫn chiếm một phần nhỏ trong nền kinh tế. Rất ít các chuyên gia khuyên những người có thu nhập cao tập trung đầu tư vào bitcoin.
Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/lieu-bitcoin-se-tro-lai-du-bao-gia-cua-cac-chuyen-gia-tu-thang-2

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?