Những kinh nghiệm cần biết khi làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ

1. Kinh nghiệm không để bị từ chối gia hạn visa

Mọi thông tin về dịch vụ gia hạn visa Mỹ bạn xem tại: http://visafast.vn/gia-han-visa-my/

Khi bị từ chối gia hạn visa sẽ khiến nhiều người có tâm lý rất hoang mang và lo lắng. Nếu thuộc một trong các nhóm đối tượng dưới đây, bạn sẽ bị từ chối khi làm thủ tục gia hạn visa. Chính vì vậy, hãy tham khảo thật kỹ để không mắc phải tình trạng oái ăm này nhé!

 • Không thể chứng minh bản thân sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn: Để tránh tình trạng này, bạn cần phải chứng minh được những ràng buộc như các mối quan hệ trong gia đình, tài sản sở hữu hoặc được thụ hưởng, công việc, học vấn và đôi khi là tương lai sự nghiệp tại Việt Nam. Trong trường hợp, người cần gia hạn visa thiếu bằng chứng, thông tin để chứng minh tài chính hoặc các quan hệ nhân thân với người bảo lãnh cũng sẽ bị từ chối gia hạn visa.
 • Bạn là người đã lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích ở tại Mỹ có trong visa trước đó.
 • Những thông tin cung cấp không trung thực hoặc không khớp trong đơn
 • Đương sự từng bị từ chối visa và không thể giải quyết được lý do dẫn đến tình trạng bị từ chối visa trong những lần phỏng vấn trước đó.

Một lưu ý mà bạn tuyệt đối không nên quên chính là luôn đảm bảo mình mang theo những giấy tờ, thủ tục liên quan và xem xét để trả lời thành thật các thông tin đã kê khai trong lần phỏng vấn trực tiếp

2. Những giấy tờ, thủ tục không thể thiếu khi tiến hành gia hạn visa

Những giấy tờ và thủ tục được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị được đầy đủ và chính xác nhất để giúp cho quá trình làm thủ tục xin gia hạn visa trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn

 • Hộ chiếu (Passport) cần đảm bảo có hiệu lực ít nhất là 6 tháng kể từ thời gian dự tính nhập cảnh. Lưu ý trẻ em cũng cần phải có hộ chiếu riêng. Trong trường hợp được cấp visa mỹ trong các hộ chiếu cũ, bạn vẫn phải nộp các hộ chiếu cũ lên đại sứ quán.
 • Tờ xác nhận đơn DS-160 và phải có mã vạch. Tip dành cho bạn là hãy in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng để mã vạch có thể hoạt động hiệu quả nhất.
 • Ảnh hộ chiếu size 5x5cm. Đảm bảo là ảnh mới không chụp quá 6 tháng, nền trắng, lộ rõ 2 tai và không qua chỉnh sửa.
 • 2 liên hồng và vàng của hóa đơn phí xét duyệt visa tại Citibank.
 • Phong bì EMS gửi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ghi đầy đủ các thông tin và đã thanh toán cước phí
 • Bản gốc công hàm từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản và bản sao lịch trình bay (Đối với người sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ)
 • Bảng điểm học tập tại Mỹ theo mẫu I-20 hoặc DS-2019 được ký xác nhận (Đối với học sinh, sinh viên hoặc khách trao đổi)
 • Bản gốc hoặc bản sao các mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận (Đối với người xin gia hạn visa làm việc)

Đó là tất tần tật những kinh nghiệm vô cùng hữu ích dành cho bạn để làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?