Nhói lòng đọc bức thư viết dở trước khi mất của anh trai tôi

Hôm nay vô tình vào tài khoản gmail của người anh trai quá cố, tôi thấy có một bức thư viết dở anh ấy còn chưa gửi mặc dù đã đề tên địa chỉ nhận. Bức thư anh ấy viết vào ngày 10/6/2016, trước lúc anh ấy mất 2 tuần. Hôm nay, tôi gửi tới chuyên mục để hoàn thành nốt di nguyện của anh trai tôi và cũng hy vọng chị dâu đọc được sẽ cảm thấy được an ủi phần nào.

“Chào các bạn, tôi không phải độc giả quen thuộc ở đây mà vợ tôi là người ngày nào cũng vào trang tâm sự này để đọc. Những ngày này ở nhà hiu vắng trên giường bệnh, tôi chẳng biết làm gì ngoài việc viết vài dòng này. Một ngày nào đó có lẽ em sẽ đọc được.

Tôi bị ung thư. Đúng, tôi đang mang trong mình căn bệnh mà y học hiện nay đều phải bó tay. Tôi còn trẻ, mới 38 tuổi thôi. Cái tuổi mà trẻ chưa qua, già chưa tới. Đáng ra tôi đang phải đi làm ngoài kia lo cho 2 cô con gái ăn học. Đáng ra tôi phải đi làm kiếm tiền để mang về cho vợ mua sắm tiêu xài. Tôi kém, kém đủ đường. Tôi không phải là người giỏi kiếm tiền, càng không phải là người chồng, người cha tốt. Tiếc là những điều này đến bây giờ tôi mới nhận ra.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/12/chungsongg1-1484122311110_2nnfisq6ncemh.jpg
Tôi không phải là người chồng, người cha tốt. Tiếc là những điều này đến bây giờ tôi mới nhận ra. (Ảnh minh họa)

Tôi sinh ra trong một gia đình có 6 chị em, trong nhà tôi là thứ 4 và cũng là người con trai duy nhất. Các chị tôi kinh tế rất khá, các em tôi cũng được học hành đàng hoàng. Nhưng tôi không nhận được sự giúp đỡ từ họ bởi vì tôi vốn sống rất thẳng lại nóng tính nên chẳng hợp với ai trong nhà.

Những ngày còn khoẻ, tôi đi buôn. Tôi đi buôn bán rất nhiều thứ và cũng có lãi. Nhưng tôi lại đem nướng những đồng tiền ấy vào mâm rượu tối ngày chè chén. Vợ tôi chưa được cầm một đồng tiền nào của tôi để mua cái áo, con tôi chưa một lần được tôi cho tiền đóng học. Đến giờ phút này khi tay run lên gõ chữ tôi vẫn cảm thấy mình thật đáng trách.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/nhoi-long-doc-buc-thu-viet-do-truoc-khi-mat-cua-anh-trai-toi
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?