Nhờ có mạng ứng dụng này trên mạng xã hội, bạn sẽ không bao giờ một mình đối mặt với stress

Nguyen Kinh LuanNguyen Kinh Luan

05/06/2016/0

Stress và sự lo lắng luôn là những thứ mà mọi người trải nghiệm từ thời gian này qua thời gian khác. Đây là sự hầu như không ngạc nhiên với một lịch trình công việc không ngừng, mắc phải những mâu thuẫn, và sẽ không bao giờ kết thúc danh sách những thứ phải làm.

Trong khi đó là hoàn toàn tự nhiên để cảm giác bị stress (và thực sự nếu không có những việc tồi tệ xảy ra thì có thể ít có cơ hội để tiếp cận cái tốt), cách như thế nào để chúng ta quản lý những cảm xúc này quyết định bởi khả năng của chúng ta với con đường phía trước. Nhưng khi bạn đang ngập giữa những sự kiện căng thẳng, mọi thứ cảm xúc đều giống như đè nặng lên bạn, và khả năng thoát khỏi và suy nghĩ một cách hợp lý là bị giảm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/162501114_2ml4g52hj74dr.jpg


Một thế giới lý tưởng bạn có thể nói hết những lo lắng với những người bạn đáng tin cậy, hay đi bộ một đoạn dài để làm mới đầu óc. Nhưng chúng ta không thể luôn luôn tìm đến giải pháp chăm sóc cá nhân này dễ dàng hay ngay lập tức. Người sáng lập Koko - Tập thể mạng xã hội chiến đấu với căng thẳng và lo lắng - đã tìm thấy một giải pháp.

[IMG][/IMG]

Hoàn toàn miễn phí và rất đơn giản để sử dụng, Koko hoạt động trên cơ sở rằng một vấn đề chung là một vấn đề giảm bớt một nửa. Người dùng gửi những lo lắng của họ (hoàn toàn nặc danh) và những người khác đưa ra lời khuyên, thoải mái, và hỗ trợ thiết kế để giúp họ xem vấn đề của họ từ góc nhìn của một người ngoài cuộc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/2134205-kokoscreenshots-650-1464279424_2ml4g548ltpl5.jpg


Tôi thấy mình suy nghĩ khác hoàn toàn, và nó thực sự làm một tác động trong cuộc sống của tôi và tổng thể tích cực hơn.

Về tư vấn, kỹ thuật này được gọi là "sắp xếp lại" - đặt một tua bin tích cực và hiệu quả vào những lo lắng để cho phép chúng ta nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn. Koko lấy cảm hứng từ phương pháp trị liệu hành vi nhận thức và bổ sung thêm một nhân tố con người bằng cách khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội.

Một số giả định có thể rằng chúng là phương tiện truyền thông xã hội - nơi mà chúng ta thường cảm thấy áp lực phải xuất trình bản thân hoàn hảo của chúng tôi với thế giới - sẽ là nơi tồi tệ nhất để bật khi bạn đang cảm thấy buồn. Nhưng cộng đồng Koko là thực sự đồng cảm và toàn cầu thực sự, và biết rằng một người nào đó ở phía bên kia của thế giới quan tâm đến bạn và lo lắng của bạn là rất thoải mái.
http://cuocsongquanhta.vn/nho-co-mang-ung-dung-nay-tren-mang-xa-hoi-ban-se-khong-bao-gio-mot-minh-doi-mat-voi-stress-ad321.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?