Nhìn thấy những tai nạn tại Olympic mà giật mình khi một số VĐV Việt Nam không có bác sĩ đi cùng

Sẽ ra sao nếu như các vận động viên Việt Nam gặp phải những tai nạn bất ngờ như các vđv nước khác đang gặp phải lúc này? liệu có "nhờ" bác sĩ người ta chữa hộ được không nhỉ?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/rio-olympics-artistic-mrot-1-1470819800__2n10tpbdkdito.jpg


Ait Said gãy gập chân kinh hoàng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/5_1_2n108fpkitan7.jpg

Nhà vô địch cử tạ châu Âu gặp tai nạn kinh hoàng khi nâng mức tạ 195 kg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/nintchdbpict000257450176-1470819965_660x_2n10tpbdpc00t.jpg

Ellie Downie tiếp đất bằng cổ.


http://thethao.vnexpress.net/photo/cac-mon-khac/olympic-2016-va-nam-vu-tai-nan-khung-khiep-3450519.html

Trong tổng số 23 VĐV Việt Nam dự Olympic 2016, có rất nhiều người phải “đơn thương độc mã” tranh tài tại Brazil mà không có HLV hay bác sỹ đi cùng để hỗ trợ. Họ phải tự xoay sở, tự chăm sóc bản thân và tự… làm huấn luyện viên thay phần những người đáng lẽ có nhiệm vụ đó nhưng lại đang ở nhà.

Vì lý do kinh phí nên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic không thể có lực lượng hậu cần hùng hậu như những nước bạn. Bởi thế mà chuyện ai đi, ai ở cũng rất đau đầu và không phải ai phải đi cũng được đi; có những người không nên đi những đều đặn các giải vẫn có suất đi.

Lấy ví dụ như hai tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang (cầu lông) không có HLV đi cùng. Người được giao nhiệm vụ hỗ trợ họ là Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II (Tổng cục TDTT) Nguyễn Trọng Hổ, nguyên là HLV… điền kinh. Chưa biết là ông sẽ hỗ trợ được gì cho 2 tay vợt này!

Võ sĩ judo Văn Ngọc Tú cũng không có HLV hay bác sĩ riêng mà thay vào đó là Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội - Nguyễn Mạnh Hùng. Ông Hùng đã nhận nhiệm vụ đóng vai HLV bất dắc dĩ của Ngọc Tú. Đây không phải lần đầu tiên ông Hùng “Nhổn” có tên trong đoàn Thể thao Việt Nam dự các giải đấu trong và ngoài khu vực

Không thể tránh khỏi tình trạng tương tự là trường hợp của bộ đôi Nguyễn Thị Lụa và Vũ Thị Hằng (vật). Cả 2 không có chuyên gia người Gruzia – Fridon đi cùng để làm công tác chuyên môn. Thay vào đó là Trưởng bộ môn vật (Tổng cục TDTT) Nguyễn Thế Long, người thường lo công việc quản lý hành chính.

“Tiểu tiên cá” Ánh Viên may mắn hơn khi không chỉ có HLV Đặng Anh Tuấn đi cùng mà còn có cả trưởng bộ môn Đinh Việt Hùng sát cánh. Ở một giải đấu khốc liệt như Olympic cần những người có chuyên môn sâu để giúp đỡ VĐV thì Đoàn thể thao Việt Nam lại ưu tiên những người đi làm thủ tục hành chính lo chuyện giấy tờ, thủ tục.

***May mắn là người mang về cho Đoàn TTVN 2 tấm HCV & HCB Hoàng Xuân Vinh có HLV Nguyễn Thị Nhung đi cùng. Đây có thể xem là 1 trong những yếu tố giúp xạ thủ mang hàm đại tá tạo nên lịch sử cho thể thao Việt Nam.

Với thành phần cán bộ đông hơn VĐV, nhiều người cũng nói vui rằng đoàn TTVN đi dự Olympic nhưng cũng tranh thủ đi… du lịch. Đây là câu chuyện có lẽ không chỉ của riêng ngành thể thao.

http://www.bongda.com.vn/quan-chuc-the-thao-viet-nam-du-olympic-thay-bac-sy-va-hlv-d355536.html

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/11/image_2n0sgcn3s9d3r.jpeg

Quan chức thể thao "tranh suất" Olympic của HLV, bác sĩ: VĐV phải tự cứu mình

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn
--------------
Trả lời về vấn đề được đặt ra về thành phần đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio, ông Nguyễn Hồng Minh,nguyên trường đoàn thể thao Việt Nam ở nhiều kì đại hội bày tỏ: "Tôi không bình luận về thành phần đoàn thể thao Việt Nam lần này, nó thuộc về những nhà quản lý thể thao bây giờ của thể thao Việt Nam.
Tuy nhiên, khi tôi còn làm trưởng đoàn thể thao Việt Nam, trong các kỳ Đại hội thì với quyền hạn của mình, tôi trình bày và chịu trách nhiệm với Bộ trưởng về danh sách đoàn thể thao gồm các vận động viên, cán bộ (lãnh đội của các đội, HLV, chuyên gia), cán bộ y tế, cán bộ quốc tế, hậu cần và báo chí.
Riêng lãnh đạo các Sở của địa phương, lãnh đạo các Vụ Viện, các cơ quan quản lý là do Bộ trưởng quyết định, trưởng đoàn không can thiệp vào việc đấy.

Với tôi, thứ tự ưu tiên của một đoàn thể thao, đầu tiên tất nhiên phải là vận động viên - phải chọn những người giỏi nhất, rồi đến HLV trực tiếp, lãnh đội - nhà quản lý chuyên môn, tiếp đến là bác sỹ.
Các lãnh đạo đoàn như chúng tôi là chỉ huy chung và giải quyết các vấn đề về điều hành. Bên cạnh đó là một số phó đoàn, các phó đoàn cũng là những người phụ trách lĩnh vực chuyên môn, như quốc tế, tài chính & hậu cần...
Tất cả những người không có việc mà cấu trúc vào đoàn là sai lầm.

http://soha.vn/nhung-nguoi-khong-co-viec-ma-dua-vao-doan-la-sai-lam-20160811163710727.htm

PTTech//11/08/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/11/4586-1ca990b0ae72f986f17f5b9aee08b868.jpg

Lãnh đạo Đoàn thể thao VN bác thông tin Quan chức Việt Nam lấy suất đi Olympic của bác sĩ đội tuyển!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Đơn giản thôi bạn. Chết thì chôn, cần chi bác sĩ đi cùng. Lâu lâu mới có dịp cho các Quan đi chơi, quan trọng hơn.

- Trả lời -

- 11/08/2016

Đúng đấy ạ...hé...hé..

-

- 12/08/2016

Thấy vận động viên người ta tiếp đất bằng cổ đã lo rồi? Lo cái gì? Cái đám VĐV đó phải học hỏi quan chức chúng ta nên các vị ấy mới phải đi. VN chuyên đề đào tạo hạ cánh an toàn và quan chức chúng ta ai cũng là chuyên gia hết. Vì vậy đám VĐV đó còn phải học hỏi chán.

- Trả lời -

- 12/08/2016

Bác sĩ đi theo làm gì? Bs Vn có giỏi bằng mấy nước kia không? Lỡ VDV của VN bị gì thì ta mượn mấy nước kia, chẳng lẽ họ ác đến mức thấy chết mà không cứu, phải để cho quan đi học hỏi để sao này các bố không đi nữa, đỡ tốn kém!

- Trả lời -

- 11/08/2016

Để quan chức đi họ còn phải học hỏi ,đúc rút kinh nghiệm?!

- Trả lời -

- 12/08/2016

những người làm ra điều này chắc có cái lý của họ,nhưng có lẻ cái lý của họ cùn và không ai chấp nhận được.olympic bao nhiêu năm có 1 lần..vô lẻ bấy nhiêu năm đó ko chuẩn bị nổi kinh phí à..tiền 1 quốc gia ít vậy sao?tham dự olympic là thể hiện sức mạnh của quốc gia thông qua thể thao,chuyện hết sức quan trọng mà tưởng như đùa.

- Trả lời -

- 12/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?