Nhìn lại con đường kiếm tiền và khối tài sản khổng lồ của ông Donald Trump mà hết hồn

Đây là những thông tin về ngài Donald Trump (Mỹ) - người đang đứng trên thềm tranh cử làm Tổng thống Mỹ. Đọc cuộc đời- con đường để từ hai bàn tay trắng đã vươn lên đỉnh cao của sự giàu có, với tài sản ròng khổng lồ quả là mở mang tầm nhìn.

I. Điểm sơ về quá khứ Donald Trump

Trump là công dân chính gốc của Thành phố New York và là con thứ tư trong số năm người con của nhà từ thiện kiêm nội trợ Mary Anne và Fred Trump - một nhà phát triển bất động sản.

Sau hai năm học tại Đại học Fordham và trong khi theo học tại Phân hiệu Wharton của Đại học Pennsylvania, Trump làm việc tại công ty của cha mình, Elizabeth Trump & Son. Ông chính thức gia nhập công ty năm 1968 sau khi tốt nghiệp và được giao quyền điều hành vào năm 1971, đổi tên công ty thành "The Trump Organization". Kể từ đó ông đã xây dựng nhiều khách sạn, sân golf và các công trình khác, rất nhiều trong số đó mang tên ông. Ông Trump quản lý 14.000 căn hộ của công ty ở Brooklyn, Queens và Staten Island.Năm 1972, The Trump Organization bán Swifton Village với giá 6,75 triệu USD

Thực ra, trong những năm học đại học, một trong những dự án đầu tiên của Trump là việc hồi sinh tổ hợp căn hộ Swifton Village ở Cincinnati, Ohio, được cha ông mua lại với giá 5,7 triệu USD năm 1962. Tức ông đã có thể khởi nghiệp và kiếm tiền từ khi còn rất trẻ. Cho nên chuyện tài sản khổng lồ của ông ở hiện tại cao như núi là điều dễ hiểu.

II. Tài sản ông bao nhiêu và được hình thành từ đâu?
Tại buổi phát động chiến dịch tranh cử, Donald Trump công bố giá trị tài sản của ông hiện tại lên tới hơn 8,7 tỷ USD. Đứng trên bục phát biểu, ông vẫy vẫy một bản tóm tắt dài một trang về tài sản và nợ của mình. Văn bản này kê khai 302 triệu USD tài sản lưu động. Bên cạnh đó, khối tài sản gồm 3,3 tỷ USD giấy phép kinh doanh bất động sản và mua bán thương hiệu cùng với 3,7 tỷ USD khối bất động sản đang sở hữu, mà ông liệt kê rất khó để chứng thực.Tài sản ông được hình thành là nhờ bất động sản, golf, thương hiệu và cho thuê thương hiệu như sau:

_Bất động sản:Hiện nay Trump là chủ sở hữu duy nhất của tòa nhà Trump Tower – cao ốc phức hợp 58 tầng

_Golf:The Trump Organization điều hành nhiều sân golf và khu nghỉ dưỡng trên nước Mỹ và toàn thế giới

_Thương hiệu và cho thuê thương hiệu: Trump đã quảng bá tên của mình trên một số lượng lớn sản phẩm và dịch vụ, đạt được cả thất bại lẫn thành công. Có thể kể đến những khoản đầu tư và kinh doanh bên ngoài của ông như Trump Financial (công ty thế chấp), Trump Sales & Leasing (bán nhà ở), Trump International Realty (công ty môi giới bất động sản nhà ở và thương mại), The Trump Entrepreneur Initiative (công ty giáo dục kinh doanh vì lợi nhuận, tên chính thức trước đây là Đại học Trump), Trump Restaurants,...và còn hàng loạt cả trăm ngàn thương hiệu đủ ngành nghề thức uống, thời trang, phụ kiện, nội thất nhà ở, nước hoa…..Năm 2011, các chuyên gia tài chính của Forbes ước tính giá trị thương hiệu của Trump là 200 triệu USD. Trump không đồng tình với ước tính này, nói rằng thương hiệu của ông trị giá khoảng 3 tỉ USD

III. Một số sai trái trong sự nghiệp của ông

_ Năm 2003, Trump trở thành giám đốc sản xuất và MC của chương trình truyền hình thực tế của đài NBCThe Apprentice (Nhân viên Tập sự), ở đó một nhóm các thí sinh cạnh tranh với nhau giành lấy một vị trí quản lí cấp cao tại một trong những công ty của Trump. Các thí sinh lần lượt bị "sa thải" và loại khỏi cuộc chơi. Trong năm đầu tiên của chương trình, Trump kiếm được 50.000 USD mỗi tập (gần 700.000 USD cho mùa đầu tiên). Tiếp nối thành công ban đầu, sau này ông được trả tới 3 triệu USD mỗi tập, đưa ông trở thành một trong những ngôi sao truyền hình có mức thù lao cao nhất. Tháng 7 năm 2015, Trump công bố trong báo cáo tài chính cá nhân của mình với Hội đồng Bầu cử Liên bang rằng NBCUniversal đã trả cho ông 213.606.575 USD trong suốt 14 mùa dẫn chương trình.Cùng với nhà sản xuất truyền hình người Anh Mark Burnett, Trump được mời làm MC của chương trình The Celebrity Apprentice, tại đó những người nổi tiếng thi đấu với nhau để giành tiền cho quỹ từ thiện của mình. Trong khi cả Trump và Burnett đều là người sản xuất chương trình, Trump là người xuất hiện trên màn ảnh, quyết định ai là người thắng cuộc và "sa thải" người thua cuộc.

_Năm 2006, Trump mua lại Menie Estate ở Balmedie, Aberdeenshire, Scotland, xây dựng một sân golf nghỉ dưỡng đầy tranh cãi, trái với nguyện vọng của cư dân địa phương, trên khu vực dành riêng cho nghiên cứu khoa học. Mặc dù Trump hứa hẹn sẽ tạo ra 6.000 việc làm, một thập kỉ sau đó, sân golf ở Scotland chỉ tạo ra 200 việc làm.

_Năm 2011, Trump gây bất ngờ với quyết định thâm nhập thị trường cổ phiếu sau khi thất vọng với sự suy thoái của thị trường bất động sản Hoa Kỳ và mức lãi suất thấp của tiền gửi ngân hàng. Ông nói rằng ông không phải dân chứng khoán, nhưng ông cũng nói rằng khó lòng mà mua được bất động sản ở vị trí đẹp với mức giá tốt.

_ Trump từng nói rằng "tổng tài sản của tôi luôn biến động, nó lên xuống cùng với thị trường, cùng với thái độ và cảm xúc – thậm chí là cảm xúc của chính tôi". Trump cũng thừa nhận rằng những ước tính tổng tài sản cao hơn thực tế của ông trong quá khứ là "có lợi về mặt tài chính".

_Tháng 12 năm 2015, nỗ lực của Trump nhằm ngăn chặn việc xây dựng nhà máy điện gió trong tầm nhìn của sân golf đã bị bác bỏ bởi năm thẩm phán Toà án Tối cao Anh, trong vụ kiện giữa Công ty TNHH Trump International Golf Club Scotland và Chính phủ Scotland. Cựu Thủ tướng Scotland Alex Salmond bình luận Trump là "kẻ thua cuộc ba lần".

IV. Cách sống để Donald Trump (Mỹ) vươn lên đỉnh cao của sự giàu có

1. Luôn ăn vận phù hợp với trình độ văn hóa của mình
Ông từng tự hào về việc mua những bộ quần áo rẻ tiền. Thật không có ý nghĩa gì khi bỏ ra hàng ngàn USD để mua quần áo “xịn”, trong khi có thể mua cái khác chỉ với 100 USD.

Nhưng hiện nay, ông luôn mua giày đẳng cấp cao và trông nó lúc nào cũng "xịn" vì cách ăn vận nói nên nhiều điều về chúng ta, trước khi ta có bất cứ phát ngôn nào.

2. Cố tình khiêu khích để xem phản ứng của người khác
Ông có thể đưa ra một bình luận thái quá trong một cuộc họp cốt để xem ai hưởng ứng và ai bất đồng với quan điểm đó. Đó là cách rất tốt để đánh giá những người đang ngồi trong bàn họp.

3. Làm cố vấn tài chính cho chính mình
Ông dựa vào những đánh giá của mình trên cơ sở những gì đọc được trong các cuốn sách có uy tín về kinh doanh.

4. Cố tránh những cái bắt tay
Một số nhà quản trị tin vào những cái bắt tay chặt. Còn ông thì không vì nghĩ “Thật là tệ hại khi hành vi đó tạo điều kiện để truyền bệnh sang người khác”

5. Sống theo bản tính của mình
Trở thành doanh nhân không phải nhờ vào nỗ lực tập thể mà phải tin vào bản thân. Bạn có thể có trí thông minh siêu phàm, nhưng nếu không có bản năng, thì bạn sẽ khó có thể ngoi lên được vị trí hàng đầu hoặc trụ vững được ở vị trí đó.

6. Lạc quan, nhưng cũng sẵn sàng chấp nhận thất bại
Chuyện thăng trầm vẫn hay xảy ra. Điều cốt yếu là bạn có thể kiểm soát được nó nếu bạn đã sẵn sàng tiếp nhận.

"Tôi thực sự rất giàu", ông nói. Việc ông giàu đến thế nào là vấn đề rất được quan tâm và tranh luận trong nhiều năm qua. Đây không phải lần đầu ông tranh cử chức Tổng thống. Một thăm dò của Newsweek thực hiện tháng 2/ 2011 cho thấy Trump hơn Barack Obama vài điểm nữa đấy. Và lần này Trump nói rằng ông sẽ tự bỏ tiền túi trang trải (không cần dùng tiền từ nhà tài trợ và các nhà vận động hành lang) cho chiến dịch tăng ngân sách An sinh Xã hội, đàm phán lại các hiệp định thương mại của Hoa Kỳ, phản đối chuẩn giáo dục liên bang Common Core và hoàn tất bức tường biên giới Mexico-Hoa Kỳ và bắt Mexico phải bỏ tiền xây dựng.

Ôi quả là có nhiều điều chưa biết quá. Đọc về ông ấy có quá nhiều nhưng nhiêu đây thôi đủ rồi hén. Em không đứng về phía ông ấy nhưng quả thật ông ấy cũng có quá chừng thứ để ta giật mình và ngưỡng mộ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/10/donald_trump_3_2ne7rm7gs212h.jpg


St
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?