Nhiều người Việt tải mã độc WannaCry về để nghịch. Điếc không sợ súng!

Nhật SangNhật Sang

16/05/2017/0Trong khi cả thế giới đang căng mình chống chọi thì các ông lại điếc không sợ súng. Cố chứng tỏ để làm gì không biết. Rõ là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà. Cạn lời!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/16/a1-4733-1494840428_2obigt73da65q.jpg


Trong khi nhiều chuyên gia trên thế giới đang tìm cách ngăn chặn sự lây lan của WannaCry thì một số người dùng trong nước thậm chí còn tải mã độc này lên các trang chia sẻ trực tuyến. Các chủ đề hỏi đáp để xin đường dẫn tải về cũng xuất hiện trên nhiều diễn đàn, hội nhóm trên Facebook. Một số người dùng cho biết, họ muốn tải về để thử nghiệm.

Theo chuyên gia bảo mật độc lập Nguyễn Hồng Phúc, việc thử nghiệm với một mã độc như WannaCry là việc vô cùng nguy hiểm. Chỉ những người thực sự có kiến thức chuyên sâu mới nên làm việc này. Hơn nữa, việc thử nghiệm cần có môi trường an toàn và các công cụ phân tích chuyên dụng. Chỉ cần sơ sẩy, toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị mã hóa và còn ảnh hưởng dây chuyền cho nhiều người dùng khác.

WannaCry đang là nỗi khiếp sợ cho hàng triệu người dùng máy tính trên thế giới khi đã gây ảnh hưởng tới 10.000 tổ chức, 200.000 cá nhân trong khoảng 150 quốc gia trên thế giới chỉ sau hơn 2 ngày. Tại Việt Nam, thông tin cập nhật cho đến trước 0h ngày 15/5 là hơn 200 máy tính đã bị lây nhiễm virus tống tiền. Trong đó, một số trường hợp máy chủ của doanh nghiệp đã bị thâm nhập.

Để tránh các tác hại của WannaCry, người dùng nên thường xuyên sao lưu dữ liệu, cập nhật ngay lên phiên bản Windows mới nhất để tránh mã độc có thể khai thác. Cài đặt các phần mềm diệt virus nổi tiếng bản mới nhất và không mở các email lạ, giả mạo cũng là điều cần phải làm triệt để trong thời gian này.

Theo http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/nhieu-nguoi-viet-tai-ma-doc-wannacry-ve-de-nghich-3585144.html

>> XEM VIDEO HOT:

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?