Nhiều người Việt sập bẫy trò lừa khi nhận tin nhắn khuyến cáo tắt điện thoại và các thiết bị điện tử vì trái đất sẽ có bức xạ cao

Chắc hqua nhiều người nhận được tn này lắm đấy nhỉ? Hóa ra toàn là những trò lừa đảo, các bác nên cẩn thận với mấy kiểu tin đồn thất thiệt thế này nhé. Đừng cả tin quá. 

Tin nhắn được chia sẻ từ ngày 25/12 có nội dung: "Đêm nay lúc 0h30 đến 3h30 hãy đảm bảo tắt điện thoại di động, máy tính bảng... và bỏ ra khỏi cơ thể bạn. Truyền hình Singapore thông báo, tia vũ trụ sẽ vượt qua gần trái đất và tạo ra luồng bức xạ lớn. Đừng để thiết bị gần cơ thể bạn, nó sẽ gây ra thiệt hại khủng khiếp". Thậm chí, tin nhắn còn nói người đọc có thể kiểm tra lại thông tin trên từ các nguồn như Google và NASA.

Rất nhiều người đã mắc bẫy và nhanh chóng chia sẻ tin nhắn tới những người có trong danh sách bạn bè của họ.

https://i-sohoa.vnecdn.net/2017/12/26/FB-1-5165-1514257349.jpg

Tuy nhiên, thực tế, tin đồn thất thiệt này đã xuất hiện từ năm 2014 nhưng vẫn không ít người cả tin. Tin nhắn không đề cập đến ngày tháng và vị trí địa lý cụ thể nên thi thoảng, kẻ phát tán lại khuấy đảo cộng đồng người dùng Facebook và Twitter.

Chẳng hạn, hồi tháng 8/2017, Daily Star (Anh) cho biết hàng triệu thành viên Facebook và Instagram cũng đã nhận được cảnh báo trên. "Những lời cảnh báo giống hệt nhau, được chia sẻ từ năm này qua năm khác, nhưng nhiều người vẫn tưởng thật. Nếu thông tin đúng như thế, có lẽ tôi đã chết trước khi biết được là điện thoại của tôi có hỏng hay không", một người dùng Twitter bình luận.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

XEM THÊM VIDEO HOT: 

Cười vỡ bụng khi xem clip chàng trai ‘oằn mình’ để tắm ngày giá rét, bạn cũng phải rùng mình khiếp sợ đấy
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?