Nhiều người Đà Nẵng bất chấp lệnh cấm, công khai tiếp tay cho du khách Trung Quốc lộng hành, thế này còn trách ai!

Ngay cả người Việt còn không tin dùng tiền Việt, không đoàn kết lại thì trách sao mà khách trung Quốc họ cứ ngang ngược hết lần này đến lần khác.

Sáng 13.7, tại khu vực dọc bờ sông Hàn (gần cầu Rồng), từng đoàn khách Trung Quốc sau khi vào chợ Hàn mua sắm đã ra dọc bờ sông để tham quan, chụp ảnh. Sau khi một nhóm khách Trung Quốc được ông T. (thợ chụp ảnh lâu năm tại đây) chụp ảnh lưu niệm. Một người đàn ông trong đoàn đã lấy ra một tờ tiền Trung Quốc để trả tiền.

Theo ông T. , lâu nay, trong quá trình chụp ảnh thuê, không riêng người Trung Quốc mà bất cứ người nước ngoài nào trả loại tiền gì cũng đều nhận. Không riêng gì ông mà nhiều người chụp ảnh dạo dọc bờ sông Hàn đều xem việc nhận tiền nước ngoài là điều bình thường (!).

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/mt396882-1_2mqmlbiqn70qe.jpg


Chợ Hàn được xem là nơi đón rất đông lượng khách quốc tế đến vui chơi và mua sắm mỗi ngày. Theo các tiểu thương trong chợ, thời gian gần đây, lượng khách Hàn Quốc, Trung Quốc đến chợ tăng cao đột biến. Để chiều lòng khách, nhiều người bán đã đồng ý cho khách sử dụng trực tiếp tiền ngoại tệ trong mua bán.

Khoảng 11h sáng cùng ngày, tại một quầy hàng bán đồ lưu niệm ở tầng 1 trong chợ, chúng tôi ghi nhận, một nhóm khách Trung Quốc sau khi mua một gói cà phê đã trực tiếp thanh toán bằng tiền NDT. Chỉ trong vòng 30 phút, việc trao đổi bằng NDT diễn ra công khai và hoàn toàn không có sự kiểm tra, quản lý từ lực lượng chức năng.

>> Xem video người dân công khai tiếp tay cho khách TQ sử dụng tiền NDT tại bờ sông Hàn và chợ Hàn

Một chủ quầy bán vải ở tầng 2 chợ Hàn thừa nhận, nhiều tiểu thương buôn bán trong chợ chấp nhận việc trao đổi mua bán bằng NDT và việc trao đổi này đã diễn ra trong một thời gian dài vừa qua. “Các chủ cửa hàng tại chợ Hàn sau khi nhận trực tiếp bằng tiền Nhân dân tệ của khách thì đến cuối ngày sẽ có người đến trực tiếp các quầy hàng để đổi sang tiền Việt" - chủ quầy bán vải cho biết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/mt3968822kemb_jjvu_2mqmlbirj20j7.jpg


http://laodong.com.vn/kinh-doanh/da-nang-ban-hang-thu-nhan-dan-te-cuoi-ngay-se-co-nguoi-den-doi-tan-noi-572561.bld
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?