Nhiều bà vợ của lãnh đạo xã “đi lạc” vào hộ nghèo: Ăn không từ một thứ gì!

Để hưởng lợi từ chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), chính sách vay vốn ngân hàng, nhiều vợ của cán bộ xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã được ghép tên vào hộ nghèo trên địa bàn. Đúng là “ăn không từ một thứ gì". Khi ký quyết định có lợi cho gia đình mấy ông thì mấy ông ký, khi phát hiện thì lý do: "bận nhiều việc nên không để ý danh sách do cán bộ chuyên môn trình lên".https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/27/1-359633-1503804922338_2oqm7cmknh35s.jpg

Công sở xã Nga Thanh, nơi nhiều ông chồng của những bà vợ "đi lạc" vào hộ nghèo đang công tác.

Từ nội dung tố cáo của người dân, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội của UBND huyện Nga Sơn đã kiểm tra, xác minh. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, cán bộ xã đã ghép tên
bà Vũ Thị Sen (vợ ông Vũ Ngọc Tiến, chủ tịch UBND xã Nga Thanh) vào hộ Nguyễn Thị Mận (xóm 2); bà Phạm Thị Tươi (vợ ông Mai Sỹ Thể, cán bộ văn hóa xã Nga Thanh) được ghép tên vào hộ Trịnh Thị Hóa (xóm 2); bà Trần Thị Hồng (vợ ông Phạm Hùng Mạnh, phó chủ tịch UBND xã Nga Thanh) được ghép tên vào hộ Lưu Thị Hiền (xóm 3).

Ba trường hợp trên do ông Mai Sỹ Thể tự ý ghép tên vào hộ nghèo để hưởng lợi từ chính sách Bảo hiểm Y tế (BHYT) và chính sách vay vốn.

Ngoài ra, ông Trần Văn Khiêm (xóm trưởng xóm 3) tự ý ghép tên bà Mai Thị Loan (vợ ông Phạm Văn Hiếu, phó bí thư) vào hộ Nguyễn Thị Thanh (xóm 3) là do ông Trần Văn Khiêm (xóm trưởng xóm 3) tự ý thực hiện.

Tuy nhiên, 3 trường hợp ghép tên do ông Mai Sỹ Thể thực hiện không có trong danh sách hộ nghèo chính thức mà UBND xã công nhận và phòng Lao động, thương binh và xã hội ký xác nhận.

Tuy nhiên, trong dữ liệu danh sách hộ nghèo (bằng file mềm) gửi về phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, lại có tên các đối tượng trên nên phòng đã xác nhận danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn
VIDEO XEM THÊM:

Bình luận
-
Ăn còn cái lai quần cũng chả tha.

- Trả lời -

- 27/08/2017

Tien ho ngheo cung an thi that la vo liem si

- Trả lời -

- 27/08/2017

Rio

Cũng không bằng thuốc giả

- Trả lời -

- 27/08/2017

Ăn Hợp Pháp. Ăn Đãng Trí. .... .... .... .... ...nxn!

- Trả lời -

- 28/08/2017

Än nhö. Än xin. Än bâñ !! Nó dó ... Än bâñ

- Trả lời -

- 28/08/2017

Các me dang múôn trö Lai thöī hàn vi. $&$

- Trả lời -

- 27/08/2017

Dân Ta nghèo quá bị lạc r

- Trả lời -

- 27/08/2017

Nói chung chẳng có gì to tát lắm đâu, sẽ rà soát lại toàn bộ quy trình, kiên quyết không bao che, sai tới đâu xử lý tới đó, nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc. He he, các bác thấy em thuộc bài giỏi không, nếu đúng cho em một like nào

- Trả lời -

- 28/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?