Nhiệt tình như người Sài Gòn: Cả chục thanh niên sửa miễn phí cho xe ngập nước ở Nhà Bè

Đọc thế này có ấm lòng không, thử tưởng tượng đang loạy hoay vì xe chết máy giữa dòng nước mà có những người tốt bụng, nhiệt tình sẵn sàng giúp đỡ, lại miễn phí thế này thì có cảm động không cơ chứ.

Nguồn: Danviet.vn

18h ngày 7.12, triều cường bắt đầu dâng cao tại "rốn ngập" Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè). Anh Đoàn Thành Trung (42 tuổi) bước thấp bước cao vì chân bị tật đến ngã tư Nguyễn Bình - Lê Văn Lương dựng bảng "Sửa xe chết máy miễn phí". Lúc sau, vài thanh niên trẻ khác chạy xe máy đến nhập vào.

Triều cường lên 0,5 m, nhiều chết máy dắt bì bõm trong nước ngập. Anh Trung cùng nhóm thanh niên phụ dắt xe vào bãi đất trống rồi mang đống đồ nghề hì hục ngồi sửa. Ba phút sau, tiếng xe nổ giòn tan.

"Nước vô ướt bugi thôi, anh chỉ lau khô cái là xong mà, em chạy tiếp đi nhé không phải trả tiền gì hết. Ở đây chúng tôi không xài tiền", anh Trung hóm hỉnh nói với chủ chiếc tay ga khi cô gái lúi húi định móc tiền trả.

Cô gái tên Kim Thuỷ (24 tuổi) là giáo viên mầm non, xe của cô bị chết máy khi qua đoạn đường trũng, ngập đến nửa bánh. "Nhà mình dưới này nên triều cường là xe chết máy, mỗi lần vậy ghé tiệm sửa hết 50-70.000 đồng, nhưng ở đây không lấy tiền bất ngờ quá. May nhờ các anh đây mình được về nhà sớm", Thủy nói, giọng chưa hết bất ngờ.

Thấy việc làm ý nghĩa của hai anh, nhiều thanh niên sửa xe quanh vùng sau giờ làm cũng đến hỗ trợ. Hiện nhóm sửa xe miễn phí có hơn 10 người, túc trực sửa xe chết máy đến khi triều rút.

Vừa gia nhập nhóm sửa xe miễn phí, anh Nguyễn Văn Nghĩa (20 tuổi) cho biết nhà bên Long An, nằm cuối đường Lê Văn Lương. Khi đi làm từ cơ sở sửa xe bên quận 7 về nhà thấy điểm sửa xe miễn phí nên anh nhập hội giúp bà con. 

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/08/7909552304_1512697981.jpg
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/08/9487914566_1512697997.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Xem thêm video:

[Góc sáng tạo] Đội PCCC số 2 sử dụng xe máy để chữa cháy trong ngõ nhỏ

VIDEO Màn đu xà bằng chân không thể tin nổi của cụ ông khiến người đi đường há hốc miệng

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?