Nhật ký trai Việt sợ vợ: Nhục nhã, đáng sợ lắm, nhưng làm sao tránh kiếp nạn khủng này?

Tôi lấy vợ năm 30 tuổi. Trước khi cưới tôi đi xem bói để tìm ngày giờ đón dâu tốt nhất. Thày bói gieo quẻ ù xòe một cái xong sờ sờ bàn tay rồi phán, mày thân cư thê, giống thày, rồi sẽ khổ thôi con ạ.

Nhìn mày thày lại nhớ tới mình ngày xưa, cũng phong độ, đẹp trai mà giờ sống nửa âm nửa dương con ạ.

Đàn ông Tây cũng sợ vợ như đàn ông Việt Nam thôi

Nói phán xong tự nhiên thấy thày ứa nước mắt rồi định thu đồ nghề không bói nữa. Hai thày trò đang định vồ về an ủi nhau thì tôi thấy tiếng quát the thé của vợ thày, gớm hôm nay lại giở chứng khóc mếu thương thân, trách phận.

Ông bỏ bói thì mai khắc phải bói bù cho đảm bảo doanh số. Nhà này không có cái ngữ chồng cãi vợ như chém chả ấy đâu. Ông thày bói tội nghiệp nấc lên rồi bảo, đấy, nó còn nói xỏ xiên thày. Nhục lắm ối giời ôi kiếp đàn ông sợ vợ.

Tự nhiên tôi thấy sởn gai ốc. Lấy vợ đáng sợ thế ư? Nhưng biết tránh sao kiếp nạn khủng này. Đến những người biết trước số mệnh như thày bói còn không tránh được, tôi chỉ là kẻ phàm trần, thôi đành nhắm mắt đưa chân. 

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/03/3178351150_1512280609.png

Bây giờ, đã 4 năm sau khi lấy vợ, tôi nghĩ đến cái nhắm mắt định mệnh ấy của mình và hồi tưởng lại những chương hồi gay cấn nhất trên hành trình sống chung với vợ. Tôi sẽ kể, kể cho hết kẻo sau này không dám nhắc tới nữa.

Hồi vợ mới sinh cháu đầu lòng, lần đầu tiên tôi thấy vợ pha sữa, thay bỉm và dỗ con ngủ bằng chân. Vâng, động tác của nàng cực kỳ nhẹ nhàng, dứt khoát, chuyên nghiệp.

Tôi kể cho bạn mình nghe khả năng thiên tài này của vợ, nó cười hihi rồi phán, thôi, đừng có kêu ca, vợ tao pha sữa, thay bỉm bằng chân cả chục năm nay rồi.

Hễ đang ngủ tao thấy vợ co chân đạp 1 cái thì hiểu là con cần vệ sinh, đạp hai cái tức là con đói, đạp liền 3 cái thì có thể con vừa cần vệ sinh vừa đói, mình phải cực nhanh mắt nhanh tay.

Nó phân tích cặn kẽ, thôi mình nể vợ tí, họ quần quật cả ngày với bỉm sữa rồi. Đêm để vợ ngủ, mình đàn ông thức tí đâu có sao. Tôi xem lại tuổi bạn, nó cùng năm sinh, tháng sinh với mình. Gớm, thân cư thê cả, cần gì phải văn nhau thế.

Hôm con tôi tròn 1 tuổi, tôi tổ chức sinh nhật cho cháu nó rồi mời bạn bè mình đến chung vui. Suốt bữa ăn thằng cu con nghịch quá cứ chạy nhảy, phá phách lung tung.

Mỗi lần chuẩn bị quát con, vợ tôi lại quay sang báo cáo, anh ơi, em chuẩn bị quát con nhé, em quát đây này... Lũ bạn tôi kinh xanh le mắt, tất cả nhìn tôi thư Triệu Tử Long tái thế.

Lúc tiễn bạn về, chúng ôm lấy tôi đòi xin bí kíp điều trị vợ. Tôi đứng giữa bạn bè, bỗng nhiên như thấy mình được bao bọc, chở che nên khai thật.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/03/1967728793_1512280658.png

Vợ tao thông báo quát con để tao còn chuẩn bị tinh thần, thường ngày vợ hay quát, bất kể quát bố hay con, tao thường giật mình, hốt hoảng đánh rơi đồ đạc. Hôm nay có chúng mày đến, cô ấy nghĩ thương tao, sợ chồng mất mặt nên phải thông báo trước là vì thế.

Tôi kể xong thì thấy bọn bạn quỳ xuống từ bao giờ, chúng vái sống tôi rồi hô, thánh sợ vợ hiển linh, tấu lạy ngài. Tôi vừa cười vừa khóc, đúng là như thánh nhập mình vậy.

Tôi nhớ hôm ấy mùa đông gió bắc lạnh căm căm. Lũ bạn về hết tôi cũng quệt nước mắt quay lên nhà.

Hé cửa phòng ra tôi thấy vợ mình nai lưng rửa bát, quét nhà rồi tí tí lại chạy ra chạy vào dạy con học. Khoảng trời của vợ tôi từ khi lấy nhau chỉ bé con như thế. Vậy nhưng cô ấy chẳng mấy lúc kêu than.

Tôi sẽ sàng chạy đến bóp vai cho vợ. Cô ấy trừng mắt bảo lại giở trò gì. Tôi bảo anh xin phép tiếp tục sợ em, cứ quát nếu em thấy thoải mái. Lần đầu tiên cô ấy không quát tôi nữa và bảo, say rồi, vào ngủ đi bố trẻ. 

Nguồn: Sưu tầm trên mạng :v

Bình luận
-
Thực tế anh chàng này đâu phải sợ vợ, nó thuộc về nhận thức trách nhiệm và bù đắp bằng thái độ tôn trọng. Làm chồng nhậu say về còn mắng mỏ vợ thì còn coi vợ có vai trò gì trong nhà, chẳng có vai trò gì thì thà không vợ còn có ý nghĩa để sống, làm việc.

- Trả lời -

- 21:42 - 03/12

bài này kiểu hài hài, chứ làm gì có ông nào sợ vợ  

-

- 09:55 - 04/12

Tớ cũng vậy, sợ vợ lắm! Thớt chắc cũng sợ vợ nên mới đăng bài xin ý kiến góp ý!

- Trả lời -

- 09:09 - 04/12

sợ vợ sống lâu :v

-

- 09:55 - 04/12

NGƯỜI ĐÀN ÔNG SỢ VỢ THỰC RA LÀ NGƯỜI TỐT, THƯƠNG VỢ, SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM.

- Trả lời -

- 09:40 - 04/12

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?