Nhật bỏ chuyến tàu chỉ phục vụ một nữ sinh

Nhật Bản hôm nay bỏ chuyến tàu chỉ phục vụ một nữ sinh đi học trong suốt ba năm qua tại một nhà ga ở Hokkaido

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/26/chuyen-tau-mot-nu-sinh-2869-1458894827_m_2map8g7klh8kq.jpg

Hình ảnh về ga tàu 3 năm chỉ chở một khách được CCTV chia sẻ trên Facebook.

Tháng 4 tới, hành khách đặc biệt này sẽ vào học tại một trường đào tạo nghề ở Tokyo, vì thế Nhật Bản quyết định đóng cửa nhà ga, hủy tuyến tàu ở ga Kami-Shirataki, theo Sina. Nhiều người Nhật Bản đã đến nhà ga này để "chào" chuyến tàu trở nên nổi tiếng ở Nhật từ đầu năm nay.

Ngành đường sắt Nhật Bản muốn đóng cửa nhà ga hẻo lánh này từ 3 năm trước. Tuy nhiên, họ đã đổi ý định khi phát hiện vẫn có một nữ sinh thường xuyên sử dụng tuyến tàu này để tới trường.

Câu chuyện nhà ga chỉ phục vụ một nữ sinh Nhật trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc sau bài đăng của Đài truyền hình trung ương CCTV trên Facebook. Bài viết, có 5.700 lượt chia sẻ và hơn 22.000 lượt yêu thích chỉ sau một ngày,cho biết có hai chuyến tàu đi qua ga Kami-Shirataki với một lịch trình đặc biệt phụ thuộc vào giờ của cô gái tới trường và về nhà. Nhiều người đọc đã bình luận, bày tỏ sự ngưỡng mộ tới ngành đường sắt Nhật Bản.

Theo phóng viên Văn Việt
Nguồn:http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/nhat-bo-chuyen-tau-chi-phuc-vu-mot-nu-sinh-3376025.html
Bình luận
-
Người Nhật thật nhân văn và tuyệt vời. Đáng buồn là có 1 người Nhật đang được đối xử quá tệ bởi 1 công ty VN ngay trên đất Việt. http://vitalk.vn/threads/doanh-nghiep-nhat-bi-chu-kcn-bit-cua-duoc-giai-cuu-can-1-loi-xin-loi.2295574/

- Trả lời -

- 26/03/2016

Đúng vậy mình đã xem tin từ mấy hổm rày mà ko có bình luận vì bó tay chấm cơm toàn tập

-

- 27/03/2016

Trong mấy nước châu Á, mình chỉ nể mỗi Nhật Bản. Ở Pháp người ta cũng tỏ ý nể Nhật Bản nhất trong mấy nước châu Á dù cho người TQ, nhà hàng TQ đầy ra bên này, ở tỉnh nào cũng có.

- Trả lời -

- 27/03/2016

Chuyện chuyến tàu chở duy nhất 1 hs này cũng giống kiểu câu like ấy, thực chất là có chuyến tàu, có e hs này luôn, nhưng không phải duy nhất 1 mình e mà còn có vài hs nữa. Chuyện này bên VnExpress đăng lâu rồi.

- Trả lời -

- 27/03/2016

Đúng vậy, có tất cả 10 em học sinh ở tỉnh ấy. Nhưng mình hỏi bạn VN hay các nước châu Á khác dám duy trì con tàu hàng mấy năm trời để chở 10 học sinh ở tỉnh đi học ko? Nếu có cho mình xem link nguồn làm bằng chứng. Cám ơn! Bởi vậy mới nói nể thằng Nhật nhất trong khối châu Á.

-

- 27/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?