Nhật Bản phát triển xe điện lấy điện từ mặt đường, VN chế xe chạy bằng năng lượng lũ lụt..tại sao không :))

Việt Nam có nhiều người tài. Nói không chừng một ngày nào đó, chúng ta lại nghĩ ra chiếc xe chạy bằng năng lượng lũ lụt chẳng hạn )

Trường đại học công nghệ Toyohashi của Nhật Bản vừa giới thiệu phiên bản thử nghiệm của chiếc xe điện có thể vận hành mà không có ắc-quy. Nhóm nghiên cứu đã làm việc cho dự án này trong vòng 5 năm, và bản thử nghiệm chỉ mới được công bố hôm thứ Sáu vừa rồi.

Bản thân chiếc xe không có bình ắc-quy và nó sẽ lấy điện từ mặt đường thông qua những đoạn thép đơn được gắn trên đường. Điện năng sẽ được truyền tải một cách an toàn đến chiếc xe thông qua lốp xe đặc biệt, có một vòng tròn thép xung quanh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/xe-dien-1_2maadob3ii507.jpg

Xe điện lấy điện từ mặt đường để di chuyển.

Để chứng minh khả năng hoạt động của chiếc xe, các kỹ sư đã xây dựng một đoạn đường mẫu dài 30m, và chiếc xe của họ đã chạy được tốc độ tối đa khoảng 10 km/h trên con đường đó. Giáo sư Takashi Ohira, người lái thử xe và thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết: "Khả năng tăng tốc của xe mượt mà và việc lái xe của rất thoải mái."

Hiện tại công nghệ sạc không dây cho xe ô tô cũng không phải là quá mới mẻ nữa, tuy nhiên những gì mà trường đại học Toyohashi đang nghiên cứu quả thực là còn quá xa vời. Sẽ còn rất nhiều việc phải làm trước khi họ có thể thuyết phục được chính phủ và các nhà sản xuất ô tô đồng ý xây đường xá cũng như tích hợp công nghệ lên xe của hãng.

Trước mắt thì công nghệ sạc điện không dây cho xe ô tô đã được triển khai tại những bãi đỗ xe. Tài xế chỉ cần đỗ xe vào đúng vị trí là hệ thống sạc đặt dưới mặt đường sẽ có thể truyền tải điện năng qua xe mà không cần phải cắm dây. Có lẽ trong tương lai gần chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều những trạm sạc không dây như vậy hơn; còn chuyện xe điện không có bình ắc-quy sẽ xa hơn nữa.

https://tinhte.vn/threads/dai-hoc-nhat-ban-phat-trien-xe-dien-khong-co-ac-quy-lay-dien-tu-mat-duong.2563920/
Bình luận
-
Cái này thường thôi có gì đâu. Bên Nhật đã chế đc máy bay một người lái thiết kế như xe honda chỉ khác là có thêm đôi cánh để bay lên nữa kìa . cực kì vi diệu trong tương lai gần con cháu Nhật Bản sẽ k còn đi dưới đất bằng xe nữa mà sẽ bay như chim ý. Còn VN ta khi nào chế đc cái kim may quần áo đi rồi nói tiếp

- Trả lời -

- 23/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?