Nhật Bản đang lên kế hoạch cho việc hợp pháp hóa ICO thời gian tới

TrungHieu00TrungHieu00

09:39 - 14/06/0

Chính phủ Nhật đưa ra hướng dẫn điều chỉnh và hợp pháp hóa ICO

Theo bigcoin vietnam , một nhóm đặc nhiệm được chính phủ Nhật ủng hộ đã đưa ra các hướng dẫn nhằm điều chỉnh và hợp pháp hoá ICO.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/06/14/7607263632_1528944159.jpg

Vào ngày 5 tháng 4 năm 2018, một nhóm nghiên cứu kinh doanh của Nhật Bản đã đưa ra đề xuất yêu cầu chính phủ quy định ICO theo cách không quá khắc nghiệt để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư và khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp ICO còn non trẻ.

Bạn có thể quan tâm đến Status coin để có thêm thông tin chi tiết nhé.

Theo báo cáo của Bloomberg , Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ đưa ra một cái nhìn bao quát về đề xuất này trong một vài tuần kể từ bây giờ. Nếu mọi thứ hoạt động đúng theo kế hoạch và dự luật được chấp nhận, nó có thể trở thành luật trong một vài năm tới - một sự phát triển chắc chắn sẽ khôi phục lại sự dẫn đầu của Nhật Bản trong "thị trường crypto" và những sàn giao dịch đã ngừng hoạt động trong nước do những trở ngại về quy định gần đây có thể sẽ hoạt động trở lại.

Kenji Harashima, nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Mizuho , nói: " ICO là công nghệ đột phá, vì vậy nếu chúng ta có thể thực hiện các nguyên tắc và quy tắc một cách tốt nhất, chúng có tiềm năng trở thành một cách mới để gây quỹ .

Nhóm nghiên cứu bao gồm các thành viên có tiếng tăm ở Nhật Bản bao gồm:

Xem thêm: Dogecoin

Thứ nhất, Yuzo Kano, Giám đốc điều hành của nền tảng kinh doanh crypto lớn nhất của Nhật Bản theo khối lượng giao dịch, bitFlyer. Thứ hai, Takuya Hirai, một thành viên của đảng chính trị Nhật Bản, là cố vấn chung của nhóm, Toshifumi Kokubun, giáo sư của Đại học Tama, là chủ tịch của nhóm đặc nhiệm. Ngoài ra, còn có các quan chức hàng đầu khác của các định chế tài chính lớn nhất của Nhật Bản - Mitsubishi UFJ Financial Group Inc, và Sumitomo Mitsui Financial Group Inc là cũng là thành viên của nhóm nghiên cứu này.

Đưa cộng đồng đầu tư rộng rãi hơn vào ICO

Đề xuất được xây dựng theo cách có lợi cho nhà tổ chức và nhà đầu tư của ICO. Nó nói rõ rằng các nhà tổ chức phải nói rõ ràng về việc các quỹ phát sinh từ dự án cũng như lợi nhuận và tài sản sẽ được phân phối như thế nào đối với chủ sở hữu mã token, vốn chủ sở hữu và khoản nợ. Ngoài ra, nó cũng yêu cầu trao đổi để chấm dứt hoạt động giao dịch nội gián cũng như đưa ra một tiêu chuẩn chung cho các mã token đã được liệt kê.

"Nhóm Nghiên cứu Kinh doanh của ICO đề xuất các nguyên tắc trên là nguyên tắc tối thiểu cần được đáp ứng tại thời điểm này, để cho phép các ICO được sử dụng an toàn bởi nhiều nhà phát hành và nhà đầu tư và được chấp nhận trong xã hội, các quy tắc chi tiết hơn được yêu cầu, "trích đoạn của báo cáo tuyên bố .

Kể từ khi các loại tiền mã hóa như bitcoin và altcoins hay Zcash coin trở thành các tài sản số có giá trị cao, việc khởi nghiệp trong không gian blockchain đã tìm thấy ICO- một phương tiện tuyệt vời để gây quỹ đưa các dự án của họ vào cuộc sống.

Tuy nhiên, do tính chất không được kiểm soát rộng rãi của ICO và toàn bộ ngành công nghiệp tiền tệ mã hóa, các chủ thể xấu đang ngày càng dễ dàng xâm nhập và tăng lên trong hệ sinh thái. Vì vậy, cần có các loại quy định 'mềm' là những gì mà thị trường crypto cần bây giờ, để ngăn chặn những kẻ lừa đảo lợi dụng các nhà đầu tư không nghi ngờ và thúc đẩy sự phát triển liên tục của thế giới tài chính blockchain.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/nhat-ban-dang-len-ke-hoach-hop-phap-hoa-ico

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?