Nhân vụ tai nạn ở đèo Prenn: Tốt nhất đừng nói điềm gở trên facebook, để tránh những chuyện lạnh người đã xảy ra

Những dòng chia sẻ trên Facebook đơn giản chỉ là những suy nghĩ nhất thời của chúng ta. Nhưng trong nhiều trường hợp không may, những status đó lại trở thành những điềm gở và mang 1 ý nghĩa vô cùng nặng nề. Mấy ngày nay đọc báo, mình đã nghĩ rất nhiều về điều này, mình cũng đọc được 1 ý kiến vô cùng tâm đắc của chị Dương Quỳnh Tâm. Mọi người nghĩ sao khi chúng ta vô tình thốt ra điềm gở trên Facebook.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/21/16_2mnfoni6e13g3.jpg


Nguyên văn của chị Tâm:

Nghĩ mãi mới viết stt này , dù từ hôm qua đến giờ có quá nhiều bài chia sẻ về sự thương tâm của mấy vụ tai nạn. Mình xin phép ko nói về những vụ đó nữa nhưng tình cờ có vào FB mẹ của 1 nạn nhân nhí, đọc sơ qua thì mình nghĩ chắc phải viết stt này để mọi người chú ý hơn trong lời nói và những việc làm hàng ngày.

Không phải tự nhiên mà ông bà ta lại dặn là phải kiêng nói gở , có không biết bao nhiêu trường hợp nói gở và bị linh ứng ngay sau đó . Chắc các bạn chưa quên vụ sát thủ lấy 6 mạng người ở Bình Phước , trước khi bị giết ,nạn nhân L đã có hành động thay hình đại diện bằng 1 màu đen - vốn là 1 biểu tượng để tang của cư dân mạng , rất trùng hợp sau đó ,như 1 điềm báo trước ,cô đã bị đoạt mạng 1 cách oan uổng, tang thương , rồi báo chí cũng nhiều lần đăng tải những stt rợn người trước khi mất của nhiều nạn nhân trong các vụ tai nạn , họ đều vô tình viết stt có nội dung như 1 lời điềm báo :" sẽ đi rất xa " ..," chắc sắp chết quá " , ..,," lần này chắc là lần cuối gặp em " ...... Những stt vô tình nhưng như 1 điềm cảnh báo . Dù là đùa hay chỉ viết vu vơ thì cũng không nên chút nào .Nó xảy ra ngay tức khắc mà bạn không hề biết.

Mình biết nhiều ông bố ,bà mẹ vì đánh chửi con mà dùng những từ ngữ rủa xả con rất kinh hãi: "chết cụ mày đi " , " đánh chết mẹ mày bây giờ " , " thằng chó chết " , " con chết dẫm " , " tao đập cho tan mặt mày ra " ,.... Nói chung những từ ngữ đều rất đáng sợ , thật sự khi nóng giận thì thốt ra những lời nói đó nhưng nếu sự thật xảy ra như thế thì bạn sẽ cảm thấy thế nào ? , khi mất đi người thân rồi bạn mới hiểu nó đau đớn như thế nào .Mình dù bực đến mấy cũng chưa từng dám dùng từ ngữ kinh sợ như vậy để chửi con.

Những lời rủa xả và nói gở tuy chỉ là lời nói nhưng có lần tớ đọc về quy luật tam giới có nói rằng , những lời rủa xả hoặc nói gở đó trong 1 thời khắc nhất định sẽ linh ứng thành sự thật. Vì vậy các bạn chớ nên tự nhiên nói gở , cũng không nên chửi rủa người khác 1 cách độc địa , sự nguyền rủa đó làm mất đi sự may mắn của bạn và đôi khi linh ứng ngay vào bạn tuỳ theo khẩu nghiệp .

Mình biết có bạn sẽ cho rằng mình nói không khoa học nhưng các bạn tin thì tin, không tin thì thôi. Mình thì cứ có thờ có thiêng ,có kiêng có lành . Đừng bao giờ nói với nhau những câu nói gở , dù là dọa dẫm hay đùa vu vơ. Dù có yêu thương người đã mất đến đâu cũng không nên bỗng nhiên thay hình đại diện của mình bằng hình của họ , tránh nói các từ có tính chất "lần cuối cùng" hoặc "không về nữa " , không viết stt than thở kể lể vận đen đủi của mình , nhớ nhé các bạn!
Bình luận
-
Có 1 sự trùng hợp đáng sợ là ai dùng facebook rồi cũng sẽ chết

- Trả lời -

- 22/06/2016

Chính Xác ! Hehe... Cho nên đừng chơi Facebook!

-

- 24/06/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?