Nhân viên bệnh viện “cấu kết” nhận khống hàng chục triệu tiền bồi dưỡng của người hiến máu: Y đức đáng giá bao nhiêu?

Không thể tin nổi những con người làm trong ngành y có thể kiếm ăn trên nỗi đau của bệnh nhân và sự hy sinh cao cả của người tốt như thế. Đất nước rồi sẽ đi đâu về đâu với những con người này?

Nguồn: Dantri.com.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/22/binhdinhpng_2oh1fpmq17hmd.png


Ngày 20/6, ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định (TP Quy Nhơn, Bình Định) xác nhận nhân viên L.H.V. (kỹ thuật viên trung cấp, Khoa Huyết học) đã cấu kết với người ngoài đưa những tờ phiếu để ký khống nhận tiền bồi dưỡng cho người hiến máu.

“Hiện tại, bệnh viện đã bố trí công việc ở vị trí khác. Hiện Công an TP Quy Nhơn đang thụ lý vụ việc, khi có kết luận, bệnh viện tiếp tục có hướng xử lý. Thời gian tới, chúng tôi sẽ xem xét lại quy trình này để đảm bảo không có vụ việc tương tự xảy ra”- ông Mỹ cho hay.

Theo bác sĩ Hồ Thị Kim Chung, Phó Khoa phụ trách Huyết học, ngày 11/6 vừa qua, cán bộ phòng Tài chính phát hiện em thanh niên nhận tiền hiến máu 2 lần nên báo bảo vệ tạm giữ. Sau đó, Công an TP Quy Nhơn làm việc, em này khai ra V., nhân viên của Khoa Huyết học, đưa phiếu ra ngoài để em này nhận tiền và chia đôi.

“Sau khi thanh niên ở ngoài bị bắt, V. cũng đến Công an TP Quy Nhơn khai nhận toàn bộ hành vi. Tổng cộng, V. đã đưa ra ngoài 43 phiếu, mỗi phiếu trị giá từ 320.000 - 400.000 đồng, với tổng số tiền gần 16 triệu đồng; mỗi phiếu khi nhận được tiền, V. sẽ được nhận một nửa. Hiện, V. đã hoàn trả lại số tiền cho bệnh viện”, bác sĩ Chung cho hay.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO mới:VIDEO HOT:
Bình luận
-
Có cán bộ xấu xa thế à?

- Trả lời -

- 22/06/2017

Nếu đây là sự thật , thì không còn gì để nói .......

- Trả lời -

- 22/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?