Nhân tài bị Đà Nẵng kiện đòi tiền vì tốt nghiệp loại trung bình: Vote Đà Nẵng, cứ đúng hợp đồng mà làm

Các thành phố khác cũng nên mạnh tay. Bỏ tiền ra để cho người tài đi học thì cũng cần phải có ràng buộc. Chứ không anh được đi học free nhưng cuối cùng anh chẳng thu về được gì thì chúng tôi mất trắng à?

Các anh cứ bảo không cần bằng cấp, quan trọng là năng lực. Ai học ở Pháp sẽ thấy bằng Trung bình tức là năng lực tệ đến mức nào. Chưa kể, đi du học, cái bằng là bằng chứng rõ nhất hiện tại để chứng minh năng lực chứ còn chứng minh bằng cái gì?

Hợp đồng là hợp đồng. Đừng nghĩ lấy được học bổng rồi thì muốn làm gì thì làm, muốn học kiểu gì thì học. Nếu cảm thấy sức mình không đủ thì xin nghỉ luôn đi. Cù cưa chỉ khó khăn thôi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/01/images1605030_a2_1399395458_660x0_4384_1_2mot05dad753b.jpg


tháng 9/2011, chị Quỳnh được UBND Đà Nẵng phê duyệt tham gia Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Chị sau đó học chuyên ngành Cử nhân Luật, Kinh tế, Quản lý tại Đại học Lille 1 (Pháp), thời gian 3 năm.

3 kỳ học liên tiếp, kết quả học tập của Quỳnh đạt trung bình, trong khi quy định của Đề án phải đạt từ khá trở lên. Xét tình hình học tập của khối ngành kinh tế tại Đại học Lille 1 và hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn, thành phố đồng ý cho học viên này tiếp tục tham gia Đề án.

Tháng 7/2013, Quỳnh hoàn thành chương trình đào học, đạt loại trung bình. Theo quy định, học viên này sẽ bị đưa ra khỏi Đề án và cùng đại diện gia đình bồi hoàn 50% kinh phí đào tạo đã nhận, tương đương gần 400 triệu đồng. Mọi việc phải hoàn tất trong thời hạn 60 ngày.

Tháng 9/2014, UBND Đà Nẵng ra quyết định chấm dứt hợp đồng với chị Quỳnh, yêu cầu thực hiện việc trước ngày 30/11/2014. 5 tháng sau không nhận được tiền trả lại, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng khởi kiện ra tòa.
http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/co-gai-bi-da-nang-kien-doi-tien-du-hoc-vi-tot-nghiep-loai-trung-binh-3428790.html
Bình luận
-
Đưa con đi Sì Gòn học, bao nhiêu heo gà lúa thóc cứ vơi đi. Con đã học 3 năm, lên thăm con thôi. Con mượn được cái xe cà tàng ra đón từ bến xe, đưa đi ăn quán bán gà có hình ông già, chở đi uống cafe có hình cô gái xỏa tóc , đi ngang qua cái chỗ có cái hình 3 cạnh mới hỏi con chổ này bán gì mà đông thế ? Nó ngừng xe lại đọc từng chữ " Trường Đại Học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh". Tui nhớ nó đậu trường gì mà có hình 3 cạnh mà màu đen nghề chế máy móc mà.

- Trả lời -

- 01/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?