Nhân sập cầu Ghềnh, nhắc lại chuyện dời ga Sài Gòn


  • Trong bài viết Cần dời luôn ga Sài Gòn ra khỏi nội thành đăng tải trước đây trênThanh Niên, tôi đã chỉ ra nguyên nhân chính là do lợi ích nhóm khiến các đề xuất di dời của UBND TP.HCM đều thất bại chứ không phải do các cơ quan thẩm quyền không thấy được lợi ích từ việc di dời.

Vì vậy trong bài viết này, tôi nghĩ việc nhắc lại các lợi ích là không cần thiết. Chỉ có một điều cần thiết nên làm là những ai ủng hộ đề án di dời ga Sài Gòn ra ngoại thành nên đề đạt nguyện vọng trở lại với tân Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. Trước đây, ở vị trí đầu ngành giao thông vận tải quốc gia, có thể ông Thăng không sâu sát tình hình, bị cấp dưới báo cáo sai sự thật nên ông Thăng đã đồng ý với phương án không di dời của Bộ Giao thông vận tải. Nay ngồi tại TP.HCM, thiết nghĩ ông Thăng nên yêu cầu chuyên viên báo cáo lại vấn đề này. Với một góc nhìn khác, chắc hẳn ông sẽ có ý kiến khác.
Theo tôi, TP.HCM nên tổ chức một hội nghị khoa học về ga Sài Gòn và mời Bí thư thành Ủy Đinh La Thăng ngồi nghe. Trong hội nghị đó mời cả phía ủng hộ và không ủng hộ việc di dời. Có thể nhờ một kênh truyền hình nào đó truyền hình trực tiếp hội nghị để nhân dân cùng theo dõi. Làm được như vậy tôi nghĩ là không còn đất cho những lợi ích nhóm cư ngụ để cản trở những đề xuất có lợi cho xã hội.
Rất mong phản hồi của Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng về yêu cầu tổ chức hội nghị khoa học này của tôi.

Trích theo tác giả Trần Đình Thu
Nguồn:
http://thanhnien.vn/toi-viet/nhan-sap-cau-ghenh-nhac-lai-chuyen-doi-ga-sai-gon-684257.html
Bình luận
-
"bác Thăng" thì không bao giờ làm sai!

- Trả lời -

- 30/03/2016

Mình cũng nghĩ tu sửa chứ ko đập hay phá bỏ.

-

- 30/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?