Nhận ngay trọn bộ video học Tester miễn phí từ Stanford

hoangdanghoangdang

07/04/2018/0

Với mục tiêu mang lại thật nhiều các kiến thức bổ ích về nghề kiểm thử phần mềm, Stanford dành tặng bạn trọn bộ video học Tester miễn phí

Nếu bạn thuộc người năng động, thích mày mò tìm hiểu, thì học tester đúng là nghề thú vị đấy. Tester là người tìm lỗi chương trình. Bạn sẽ có những giây phút cực kì thú vị khi phát hiện ra những lỗi “kì quặc” đến không ngờ.

Một sản phẩm phần mềm trước khi được đưa ra ngoài thị trường phải trải qua một quá trình phát triển với sự tham gia của rất nhiều người cùng những giai đoạn khác nhau, việc loại bỏ lỗi trong quá trình phát triển rất khó bảo đảm mức 100%.

Bới vậy mà cần có nghề kiểm thử phần mềm. Hai chữ "kiểm thử" nghe có vẻ đơn giản, nhưng khâu này lại giúp cho sản phẩm của bạn được hoàn chỉnh nhất nhằm đáp ứng yêu cầu và niềm tin của khách hàng.

Trong một dự án phần mềm nếu có sự góp mặt của một Tester ngay từ đầu thì có thể phát hiện được rất nhiều lỗi từ yêu cầu của khách hàng hay đến thiết kế, triển khai thực hiện. Những lỗi này sẽ trở thành trở ngại lớn nếu không phát hiện kịp thời, nó ảnh hướng tới chất lượng dự án trong các giai đoạn phát triển gần cuối.

Cũng bởi vậy mà hiện nay nhu cầu tuyển Tester tăng cao, rất nhiều nhà tuyển dụng lớn như Mỹ, Nhật, Pháp, Singgapor,… Đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Nên xin việc đối với các học viên sau khoá học tester của học viên là điều dễ dàng

Nhưng để trở thành một kỹ sư kiểm thử giỏi, sẽ đòi hỏi bạn phải cố gắng, nổ lực rất nhiều. Do tính đặc thù của ngành kiểm thử phần mềm nên thử thách đầu tiên mà bạn phải vượt qua đó là sự nhàm chán. Có những lúc bạn làm đi làm lại một công việc đó là kiểm tra đi kiểm lại những tình huống kiểm thử (test case) qua ngày này tháng nọ. Nếu bạn không biết cách hay chưa thực sự đối diện với nó thì bạn có thể từ bỏ nó bất cứ lúc nào.

Tất cả những gì bạn cần để vượt qua thử thách này là sự tự động viên bản thân trước những mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Sự tự động viên này đến từ những câu hỏi bạn tự đặt ra và bạn phải là người đi tìm câu trả lời. Ví dụ: bạn sẽ tự hỏi là mình đã thực sự đảm bảo chất lượng cho một tình huống kiểm thử hay chưa? Làm thế nào để tiết kiệm thời gian kiểm thử mà chất lượng lại tăng cao? … Chính những lúc đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó, bạn sẽ tìm thấy sự hứng thú trong công việc và bạn đã tự nâng kỹ năng kiểm thử của bạn lên một mức mới.

Để nắm bắt tốt nghiệp vụ khách hàng người học Tester cần phải có tư duy phân tích hệ thống, tính logic, khả năng hình dung và khái quát vấn đề trước khi bắt đầu công việc cụ thể. Tất nhiên, tốt nghiệp chuyên ngành CNTT là yêu cầu đầu tiên đối với nhà tuyển dụng. Nhưng để trở thành Tester chuyên nghiệp cần phải học tính kiên nhẫn vì không phải lúc nào công việc cũng dễ dàng như mong muốn…

Ngày nay càng có nhiều công ty phần mềm lớn nhỏ chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm thử phần mềm cho các công ty khác trong và ngoài ngành CNTT. Chính vì lý do đó mà càng khẳng định nhu cầu nhân sự của các công ty để bạn có thể nhận ra đây chính là một nghề chính thống và bạn có thể có một sự nghiệp hoành tráng từ nghề kiểm thử phần mềm.
Stanford dành tặng bộ video miễn phí học Tester cho người mới bắt đầu tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=CklVdrS4SJw

------

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 - 024. 6275 2212

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?