Nhạc sĩ Vinh Sử: ‘Bolero thụt lùi hay Tùng Dương thụt lùi và tự suy tôn chính mình?’

Nghe nhạc sĩ Vinh Sử nói như này Tùng Dương có nhận ra cái sai có mình. Có phải anh đnag tự sống trong sự sáng tạo âm nhạc của mình rồi tự suy tôn chính mình.

Nguồn: Saostar.vn


Trước ý kiến của ca sĩ Tùng Dương cho rằng “Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi”, ông nhận định như thế nào?

- Tôi không đồng ý với nhận định của Tùng Dương. Đây là một ý kiến phiến diện và có phần thái quá. Âm nhạc thì muôn màu muôn vẻ, không có giới hạn, là tâm hồn, bao la. Âm nhạc chỉ có sự tiến tới, sự “thay lớp áo mới” cho những bài hát xưa và sáng tạo nên những bài hát mới, thức thời.

Những bài hát bolero nổi tiếng như Đập vỡ cây đàn, Dư âm, Nhẫn cỏ cho em… vẫn được hát đi hát lại, thậm chí hát nhiều hơn, hay hơn từ thập niên 60 đến tận bây giờ, thì sao gọi là thụt lùi? Vậy thì, bolero thụt lùi hay Tùng Dương thụt lùi?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/23/vinh-su-1_2oq36hjbdl7ft.jpg


Ông có đồng ý với quan niệm về sự sáng tạo của Tùng Dương?

- Tôi tự hỏi: Tùng Dương cho rằng âm nhạc của mình là sáng tạo, nhưng ai là người công nhận sự sáng tạo đó, hay chỉ riêng Tùng Dương sống trong cái giếng và tự suy tôn chính mình?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVideo hay:
Bình luận
-
Nói trẹt ra là ếch ngồi đáy giếng cho dễ hiểu.

- Trả lời -

- 12:46 - 23/08

tùng dương bị tự kỷ ám thị đó mà

- Trả lời -

- 13:55 - 23/08

Tốt nhất là Nước sông không phạm nước giếng. Nếu Tùng Dương đã phạm vào thì xin lỗi Tùng Dương đen rồi.

- Trả lời -

- 18:13 - 23/08

Sáng tạo âm nhạc là việc của mổi cá nhân, thưởng thức là việc của 9 tỷ người nghe, đừng bắt buộc chim phải nghe tiếng ve gáy, chúng sẽ bay đi nơi khác !

- Trả lời -

- 00:41 - 24/08

Sự thành công của 1 dòng nhạc không phải do nhạc sĩ,ca sĩ đó quyết định mà chính khán thính giả mới là người lựa chọn.Hãy làm 1 cuộc khảo sát (mọi lứa tuổi) xem cái nhạc thần thánh của TD hay nhạc Bolero được cho là thục lùi hay?con số chẳng bao giờ biết nói dối.

- Trả lời -

- 00:22 - 24/08

Tôi nghĩ đồng chí nhạc sỹ này cũng nên tiết chế khi phát biểu về ý kiến chê thế hệ trẻ là "sống trong cái giếng" như thế đi! Cho tôi hỏi, những sáng tác của ông trong dòng nhạc Bolero làm nên những tên tuổi nào sau đây: Thanh Làm, Hồng Nhung, Đăng Dương, Trọng Tấn, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thuỷ Tiên, Thu Minh, Đông Nhi,,,?. Nói thẳng là không có Bolero "của ông" họ vẫn lẫy lừng! Nói một cách toàn diện, ý kiến của ông TD cũng có cái đúng chứ! Bây giờ trào lưu như vậy, thì những dòng nhạc khác thì phát triển ntn? Ông nói về dòng nhạc sến như vậy thì sinh ra cái nhạc viện để đào tạo nghệ thuật chính thống để làm cái gì? Vì vậy, nói bác đừng giận nhé, so với thị hiếu âm nhạc chung Việt thì Bolero mới là cái giếng bác ạ! Thấy băng rôn "Sài Gòn Bolero và H" sao ko phải Việt Bolero và H? Thế bolero có cho người Bắc ko?

- Trả lời -

- 17:58 - 23/08

không

-

- 18:01 - 23/08

Nhạc sến thì có gì không chính thống hả anh trai? Lệ Quyên đang hát Bolero tuy cô này bị cho là làm hỏng những ca khúc Bolero nhưng đó cũng là một cách thể hiện mới, nhờ có cô ấy mà một số người trẻ đang dần yêu thích nhạc sến. Cuộc thi thần tượng Bolero có rất đông thí sinh miền bắc tham gia và họ có chất giọng đặc biệt, hát hay hơn cả các thí sinh miền nam. Quán quân Thần tượng Bolero mùa 1 Trung Quang là 1 ví dụ, cậu bé người Thanh Hóa. Anh trai đừng lôi vùng miền vào lúc tranh luận tại vì dễ động chạm đến nhiều người.

-

- 17:58 - 23/08

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?