Nhạc sĩ Quốc Trung tuyên bố 1 câu khiến showbiz Việt câm nín: 'Là nghệ sĩ thì đừng chiều chuộng khán giả'

Khán giả là những người mua vé xem các chương trình vậy mà nhạc sỹ Quốc Trung lại bảo "đừng chiều chuộng khán giả" là sao? Sao cứ đem âm nhạc, khán gỉa VN so với nước ngoài làm gì?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/13/1_2p3h7qfn89k1b.jpg

[embedPost][linkEmbed]https://news.zing.vn/nhac-si-quoc-trung-la-nghe-si-thi-dung-chieu-chuong-khan-gia-post786862.html[/linkEmbed]

[contentEmbed]
- Tôi thấy anh nhận định đúng, khán giả Việt vẫn thích nghe thứ âm nhạc quen tai, cùng những gương mặt cũ. Hẳn trong bối cảnh đó, việc Quốc Trung mời toàn những gương mặt mới, trẻ, những gương mặt indie, “nổi tiếng” ngầm sẽ là một lựa chọn mạo hiểm, thậm chí có phần khó khăn?

- Các bạn biết tôi rồi đấy, tôi không phải là người được lòng đại chúng trong việc làm thứ quen tai. Tôi dị ứng với sự cũ kỹ và "rêu mốc" trong nghệ thuật.Với tôi, người làm nghệ thuật trước tiên có sứ mệnh sáng tạo, tìm tòi cái mới, cái đẹp. Họ cần phải đi trước khán giả, dẫn khán giả đi theo, chứ không phải là chiều chuộng và đi theo khán giả.Bản thân mô hình festival cũng là nơi để các nghệ sĩ giới thiệu những gì mới mẻ mà họ đang theo đuổi, chứ không giống như live show hay concert.

Hai điều đó cộng lại, thì việc tôi mời những gương mặt trẻ tuổi của dòng nhạc indie là một lựa chọn mang tính đương nhiên, dù có khó khăn. Tôi muốn khán giả sẽ có thói quen đi xem nghệ sĩ trình bày cái mình chưa biết, chứ không phải xem lại cái mình đã quen. Bởi chỉ như thế, nghệ thuật mới có thể phát triển được.

Tôi nghĩ có gì đó lãng phí khi mà chúng ta chờ đón một năm để gặp nhau tại Monsoon mà lại xem lại những bài hát và ca sĩ vẫn diễn ra hàng ngày trên các sân khấu lớn nhỏ của Hà Nội hay trên truyền hình. Điều bất ngờ sẽ làm cuộc hội ngộ ấn tượng và đáng nhớ hơn để chúng ta lại muốn hẹn nhau vào năm sau chứ?

>>> VIDEO HOT


>>> VIDEO XEM THÊM


[/contentEmbed]
[/embedPost]
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?