Nhạc sĩ Quốc Trung tuyên bố 1 câu khiến showbiz Việt câm nín: 'Là nghệ sĩ thì đừng chiều chuộng khán giả'

Khán giả là những người mua vé xem các chương trình vậy mà nhạc sỹ Quốc Trung lại bảo "đừng chiều chuộng khán giả" là sao? Sao cứ đem âm nhạc, khán gỉa VN so với nước ngoài làm gì?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/13/1_2p3h7qfn89k1b.jpg

Nguồn: News.zing.vn


- Tôi thấy anh nhận định đúng, khán giả Việt vẫn thích nghe thứ âm nhạc quen tai, cùng những gương mặt cũ. Hẳn trong bối cảnh đó, việc Quốc Trung mời toàn những gương mặt mới, trẻ, những gương mặt indie, “nổi tiếng” ngầm sẽ là một lựa chọn mạo hiểm, thậm chí có phần khó khăn?

- Các bạn biết tôi rồi đấy, tôi không phải là người được lòng đại chúng trong việc làm thứ quen tai. Tôi dị ứng với sự cũ kỹ và "rêu mốc" trong nghệ thuật.Với tôi, người làm nghệ thuật trước tiên có sứ mệnh sáng tạo, tìm tòi cái mới, cái đẹp. Họ cần phải đi trước khán giả, dẫn khán giả đi theo, chứ không phải là chiều chuộng và đi theo khán giả.Bản thân mô hình festival cũng là nơi để các nghệ sĩ giới thiệu những gì mới mẻ mà họ đang theo đuổi, chứ không giống như live show hay concert.

Hai điều đó cộng lại, thì việc tôi mời những gương mặt trẻ tuổi của dòng nhạc indie là một lựa chọn mang tính đương nhiên, dù có khó khăn. Tôi muốn khán giả sẽ có thói quen đi xem nghệ sĩ trình bày cái mình chưa biết, chứ không phải xem lại cái mình đã quen. Bởi chỉ như thế, nghệ thuật mới có thể phát triển được.

Tôi nghĩ có gì đó lãng phí khi mà chúng ta chờ đón một năm để gặp nhau tại Monsoon mà lại xem lại những bài hát và ca sĩ vẫn diễn ra hàng ngày trên các sân khấu lớn nhỏ của Hà Nội hay trên truyền hình. Điều bất ngờ sẽ làm cuộc hội ngộ ấn tượng và đáng nhớ hơn để chúng ta lại muốn hẹn nhau vào năm sau chứ?

>>> VIDEO HOT


>>> VIDEO XEM THÊM


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Người Nhạc sĩ càng để lại cho đời nhiều bản nhạc bất hủ thì tôi thấy họ càng mộc mạc, dung dị và khiêm nhường như bác Thanh Sơn, Vinh Sử, Châu Kỳ... Còn những gã cũng mang danh là nhạc sĩ mà tác phẩm chẳng ai biết, nhạc thì cứ như lên đồng, lên phong... tự gán cái mác NHẠC ĐƯƠNG ĐẠI rồi nhận xét này nhạc người khác là blah,blah, blah... như BỐ ĐỜI THIÊN HẠ

- Trả lời -

- 13/10/2017

Nhạc thằng đấy nghe sợ ma lắm bác ạ =))

-

- 13/10/2017

Chung xuồng với thằng tùng dê đấy.

-

- 13/10/2017

Ông ni "cùng họ" với TD, TL, và HN phải không mấy mệ! Một đám đứa kiêu căng và lộng ngôn! Buồn ngủ lắm!

- Trả lời -

- 13/10/2017

"Tôi dị ứng với sự cũ kỹ và "rêu mốc" trong nghệ thuật." Với ông là cũ kỹ nhưng với khán giả nó là đồ cổ, là kỳ trân dị bảo đấy ông Nhạc sỹ. Ahihi! Nói đi cũng phải nói lại, những sáng tạo của các ông mới là thứ "rêu mốc" theo năm tháng mà không được ai ngó ngàng đến. Ông đừng nhầm lẫn!

- Trả lời -

- 13/10/2017

Quoc trung, tung duong, le minh son cùng hội dân gian đương đại gì đó chỉ để tự sướng với nhau thôi chứ có bao nhiu khán giả nghe dâu mà phải chiều chuộng. Rặn ra mấy bài hát ca từ vớ vẩn, vô nghĩa nghe mắc ói.

- Trả lời -

- 13/10/2017

Đúng là không cần chìu chuộng gì. Khán giả là ông chủ bỏ tiền ra để giải trí, những cái dù có cách tân, đổi mới gì đó mà họ không thích thì có mà ế chỏng gọng, tắt luôn cái giọng cao đạo!

- Trả lời -

- 13/10/2017

Với những nghệ sỹ thực sự có tâm , có tài và có tầm thì sống và làm việc đúng với nguyên tắc nghề nghiệp của mình vẫn sống tốt ! Còn với những người tự xưng danh nghệ sỹ nửa mùa thì hát ,hay đóng phim người lớn , trẻ con ... múa cột hay đi tầu nhanh, tầu chậm, phi thuyền , máy bay ... đi tuốt ...những con người đó sống bằng thu nhập ngoài nhưng vẫn mang danh “ nghệ sỹ cao quý lắm !” - Ông nói cũng có cái đúng nhưng không phải đúng với tất cả những người mang danh nghệ sỹ .

- Trả lời -

- 13/10/2017

k chiều khách hàng thì ông bốc c*c ăn hả

- Trả lời -

- 13/10/2017

Câu thứ 2 là: đã làm ĩ thì đừng ngại vén váy" đúng kg Trung?

- Trả lời -

- 13/10/2017

Chỉ là thằng sáng tác nhạc và thằng hát nhạc mà cứ làm như là bố tướng thiên hạ, nhạc thì giúp ích được gì. Khi nào ông làm được tàu vũ trụ rồi hãy vênh nhé

- Trả lời -

- 13/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?