Nhà văn Việt gửi lời thách đấu đến cao thủ Vịnh Xuân: Gỡ gạc danh dự cho võ Việt hay muốn nổi tiếng?

Nhật SangNhật Sang

08:48 - 01/06/0Nếu không có bức thư thách đấu này thiệt là không biết đến võ sư Bảo Châu luôn. Phải nói rằng là một nhà văn nên câu chữ của ông Bảo Châu này rất hay, nhưng về trình độ võ thuật thì chưa biết như thế nào. Hóng câu trả lời từ cao thủ Vịnh Xuân.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/01/1934244_10153963651033965_39446016804615_2odssrrnnk8na.jpg


Trong lúc chưa nhận được câu trả lời thách đấu từ Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, võ sư Pierre Francois Flores đã nhận được lời giao lưu võ học đến từ một võ sư khác của Việt Nam.

Qua tìm hiểu trên Facebook, người được cho rằng muốn giao lưu võ học cùng môn đồ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores là võ sư Đoàn Bảo Châu thuộc môn Karate Do. Võ sư Đoàn Bảo Châu là một người rất đa tài, thích phiêu lưu. Ngoài đam mê võ học, anh còn có thú vui viết lách và nhiếp ảnh. Trong thông điệp gửi đến võ sư người Canada, võ sư Đoàn Bảo Châu, bằng những ngôn từ rất kính nể và lịch thiệp, viết:
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/01/anhvosu_2odss45nqn7bb.jpg


"Kính gửi võ sư Pierre Francois Flores,

Trước hết, cho tôi được bày tỏ lòng ngưỡng mộ tới ông, một võ sư yêu nghề, coi trọng sự thật và không ngại đối mặt để tìm sự thật.

Sự Thật tuy mang một cái tên giản dị nhưng lại là một giá trị rất cao quý trong cuộc sống. Là một phóng viên, tôi là người yêu và nguyện cả đời phụng sự Sự Thật.

Xin được giới thiệu, tôi cũng là người yêu võ thuật, có tham gia thi đấu, huấn luyện võ thuật từ nhỏ. Tuy võ thuật không phải là nghề kiếm sống của tôi, bởi kiếm sống bằng võ thuật là một công việc vô cùng khó khăn đối với các võ sư Việt Nam.

Tôi đã bỏ không huấn luyện võ thuật hơn hai mươi năm trước và mới trở lại với niềm đam mê đầu đời của mình được vài năm. Với sự trở lại này, tình yêu võ thuật của tôi lại được nhóm lên mãnh liệt với một ý nghĩa mới. Tôi nhận thấy rằng giá trị cao nhất của võ thuật không phải là danh hiệu, huy chương mà sức mạnh tinh thần có được với người luyện tập. Nếu giá trị ấy được lan toả, điều ấy sẽ mang lại sức mạnh cho cả cộng đồng.

Nói vậy không có nghĩa là tôi không coi trọng những giá trị được công nhận trên những sàn đấu quốc gia và quốc tế mà ngược lại tôi luôn thán phục và nghiêng mình trân trọng những giá trị ấy. Mọi giá trị đích thực trong cuộc sống đều là kết tinh của mồ hôi, năm tháng lao động và nhiều khi là cả nước mắt và máu.

Bởi nhìn thấy ý nghĩa tuyệt đẹp của võ thuật nên tôi nguyện sẽ gắn bó với võ thuật tới hơi thở cuối cùng của mình và tôi hy vọng nỗ lực của mình sẽ nhóm lên trong lòng thế hệ trẻ tình yêu với võ thuật và quan trọng hơn là võ đạo.

Tôi tin rằng, một dân tộc yêu chuộng võ thuật sẽ là một dân tộc mạnh mẽ. Dân tộc Việt của tôi là một dân tộc mạnh mẽ. Nếu không phải vậy thì 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc đã đủ xóa đi tiếng nói và văn hóa Việt rồi. Tôi luôn tự hào mình là người Việt nhưng điều ấy không có nghĩa là tôi tự hào với hiện trạng của đất nước tôi. Tôi nghĩ dân tộc này xứng đáng một hiện tại và một tương lai tốt đẹp hơn nữa.

Sở dĩ tâm sự dài dòng như vậy là để võ sư hiểu tôi và cho phép tôi được mạo muội đề đạt nguyện vọng của mình.

Nếu có thể được, tôi xin được giao đấu với võ sư trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới của ông.

Xin đừng hiểu đây là một lời thách đấu mà chỉ đơn giản là một sự giao lưu về nghệ thuật chiến đấu và tất nhiên trên tinh thần thân ái và thượng võ.

Được giao đấu, hình thức thể hiện nghệ thuật chiến đấu một cách rõ ràng và trung thực nhất với một người yêu võ thuật và tôn trọng Sự Thật như võ sư là một niềm vinh dự đối với tôi.

Nếu có thua, ấy cũng là một kỉ niệm đáng quý và tôi tự hào về điều ấy.

Tôi rất mong võ sư trao cho tôi vinh dự này.
Xin kính chúc võ sư mạnh khỏe và tình yêu võ thuật luôn cháy một cách cao thượng và đẹp đẽ trong con tim chính trực của ông.

Kính thư!

Võ Sư Karate Do

Đoàn Bảo Châu"

Nguồn: Facebook

>> XEM THÊM VIDEO:


0 bình luận
-
Cái này ta đọc mấy hôm rồi, người ta chỉ nói là muốn có dịp giao lưu. Đoàn Bảo Châu công việc linh tinh, đâu phải 9 là võ thuật đâu mà đủ đẳng đấu với người chuyên về võ thuật?

- Trả lời -

- 09:30 - 01/06

" Gỡ gạc danh dự" mới ghê chứ! Đặt tiêu đề nản thật ạ!

-

- 10:43 - 01/06

Thêm một môn phái Phân trần quyền lên sàn. Dự là sẽ có người sớm bị móm.

- Trả lời -

- 10:17 - 01/06

Kakakaka... HÓNG !!!

-

- 05:39 - 02/06

Nói chung là em cũng không thích những thành phần Thách Đấu như thế này. Nếu muốn chọn ra một Võ Phái - Thiên Hạ Đệ Nhất thì hãy tổ chức một giải gọi là " Võ Lâm Bắc Đẩu" hay " Võ Lâm Minh Chủ" gì gì đó. Rồi mời mấy chục ông Chưởng Môn vào đó chia bảng ra oánh lộn. Ông nào còn đứng trên võ đài cuối cùng thì Võ Phái đó là Thiên Hạ Đệ Nhất. Lúc đó thì khỏi có cái việc "Nó không đại diện cho....tụi tui" như mấy cha bên Tàu vừa mới nói nữa.

- Trả lời -

- 11:32 - 01/06

@Thôi Nhé : Em chỉ làm việc trên nguyên tắc Tư Tưởng "Vinh Là Chuối" thôi ạ.

-

- 08:48 - 02/06

Ai thích thách đấu đâu, tại THĐ và NHĐ phô trương quá nên mới bị nhiều người dòm ngó.

-

- 14:53 - 01/06

Đọc tiếp - 1 bình luận

Ngon chơi thọt lét ai cười trước nè. Võ vẹt gì.

- Trả lời -

- 10:23 - 01/06

Kakakakaka... Tui thui roàiiiiiii.......

-

- 09:20 - 02/06

Nếu không muốn dùng từ "Thách Đấu" trong trường hợp này, Thì phải nói khứa lão nhà văn thích ăn theo sự kiện nóng hổi. "Chưa đánh được người, mặt đỏ như vang!" Tôi rất hóng lão nhà "văng" được toại nguyện "Giao Lưu"...!

- Trả lời -

- 05:25 - 02/06


Võ sư Pierre Francois Flores (phải) và sư phụ của mình.

- Trả lời -

- 09:15 - 02/06

- Trả lời -

- 09:54 - 02/06

Come on!!! Bring it on!!! Show me what you got! Kkk

-

- 14:55 - 02/06

- Trả lời -

- 14:51 - 02/06

Các bạn có nên chửi thằng thớt một câu ko nhỉ, mình thì rất muốn.

- Trả lời -

- 15:08 - 01/06

Thằng thớt chắc ko sử dụng fb nên ko biết fb Chau Doan. Ông này hơi bị nổi tiếng trên thế giới mạng. Thằng thớt muốn viết gì thì chịu khó lên gâugồ sợt đi, ko mất tiền đâu.

- Trả lời -

- 14:18 - 01/06

Vâng, ý của tớ, Thớt là cư dân mạng nên đương nhiên biết ông Bảo Châu này là ai (?!) Còn chuyện võ sư thì ở VN có nhiều võ xư lắm...! =))))

-

- 07:26 - 02/06

Tin này nguồn từ Facebook mà bác?! Ông nhà văn "hơi bị nổi tiếng trên thế giới mạng" thì mặc kệ ccm ông ấy chứ, có dính dáng gì đến chuyện võ thuật đâu?!

-

- 05:31 - 02/06

Đọc tiếp - 2 bình luận

Thách đấu cái đầu thớt đấy!

- Trả lời -

- 15:27 - 01/06

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?