Chuyện bi hài: Nhà trường bắt học sinh lớp 1 ký cam kết không chạy xe, lạng lách, đánh võng

Hài quá, học sinh lớp 1 mà cũng "nếu vi phạm thì em phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", trong khi chữ còn đánh vần chưa xong. Lớp 1 thì làm gì đã biết đi xe gì mà đã cam kết "không chở quá số người quy định..."

Ban ATGT tỉnh Đồng Nai kết hợp cùng Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai vừa gửi văn bản cho toàn học sinh trên trên địa bàn tỉnh, ký cam kết thực hiện tốt an toàn giao thông, đáng nói là học sinh lớp 1 cũng bắt buộc phải ký cam kết và chịu trách nhiệm. Quy định này khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

“Con tôi viết chưa rành chữ, đọc thì mới bập bẹ do hè được đi học thêm trước gần hai tháng mà hôm nay phải ký bản cam kết này. Khổ nỗi là con tôi đọc và đánh vần mãi mới được một dòng. Đọc đã không xong, không hiểu mà đoạn cuối lại còn "nếu vi phạm thì em phải chịu trách nhiệm trước pháp luật" nữa chứ. Cuối cùng là cũng chưa biết ký tên vậy mà bắt cháu ký tên”, một phụ huynh học sinh có con năm nay có con vào lớp 1 tại TP Biên Hòa ca thán.

Nội dung biên bản như sau:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/ky-cam-ket_2n688rn8628t7.jpg


Bà Nguyễn Thị Sâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa) thừa nhận việc bắt học sinh lớp 1 ký vào văn bản hành chính có nội dung như trên là hơi nặng nề.

Tuy nhiên, đây là chủ trương của Ban ATGT tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh nên tất cả các trường phải thực hiện theo. Ngoài ra mục đích của văn bản ngoài tuyên truyền nhắc nhở học sinh tuân thủ luật giao thông thì còn nhắc nhở phụ huynh bởi văn bản có phần ký tên của phụ huynh học sinh nữa.

http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/bat-hoc-sinh-lop-1-ky-van-ban-cam-ket-giao-thong-652874.html

Video xem nhiều: Phụ huynh tranh cãi với hiệu trưởng vì bắt học sinh tiểu học khiêng bàn ghế xuống cầu thang

Clip 1:Clip 2:

Bình luận
-
Hài quá, chắc kêu mấy em lăn chỉ tay thôi chứ chưa biết chữ thì ký thế nào được.

- Trả lời -

- 16/09/2016

Nếu "bản cam kết" này bỏ phần kí tên của hs cấp 1 và chỉnh sửa vài điều nữa thì ổn. Bản thân tôi cho rằng dạy tụi nhỏ nhằm để người lớn phải tự nhận thức chấp hành đúng luật giao thông là điều nên làm (vì khi chấp hành đúng luật thì mới dạy lại tụi nhỏ được), khi đó tôi tin rằng vài năm nữa VN sẽ ko còn cảnh vượt đèn hay lấn tuyến...

-

- 16/09/2016

Cái đó gọi là " Quy trình"

- Trả lời -

- 16/09/2016

Rất chi là máy móc.

- Trả lời -

- 16/09/2016

Cái này bắt con ký rồi bắt phụ huynh ký luôn có gì đem ra làm chứng nhà trường không chịu trách nhiệm

- Trả lời -

- 16/09/2016

Làm chuyện hao giấy mực

-

- 17/09/2016

Bản cam kết đó chẳng có giá trị bì cả, nói chung là mấy ông này làm chuyện tào lao rồi.

-

- 16/09/2016

Đấy là Các em đang kí cam kết CHO phụ huynh thôi.........!!!

- Trả lời -

- 16/09/2016

Ai có tối kiến này thế nhỉ?

- Trả lời -

- 17/09/2016

Biên Bản Cam Kết này đã làm An Lòng biết bao thế hệ sau này của người tham gia Giao Thông tại VN. Dự là lại tiếp tục là lỗi của cái Máy In.

- Trả lời -

- 17/09/2016

Thế nào rồi cũng có giải thích, văn bản này dành cho HS cấp 2, do người ta đưa nhầm bla bla Đến mệt với các vị

- Trả lời -

- 17/09/2016

Bị tưng

- Trả lời -

- 16/09/2016

Đúng là đỉnh cao trí tuệ,thấy các cháu đi xe lắc cứ nghĩ là các cháu cố ý lạng lách đánh võng. Thêm vào bộ sưu tập truyện cười được đấy.

- Trả lời -

- 17/09/2016

- Trả lời -

- 18/09/2016

hihi

-

- 18/09/2016

Chắc là đề phòng trường hợp này :

- Trả lời -

- 18/09/2016

hihi ... chắc chắn tương lai cô bé này sẽ nằm trong danh sách top MotoGP riders rồi !!!

-

- 18/09/2016

Chạy xe ba bánh mà lạng lách đánh võng cũng nguy hiểm thật đấy. Phải ký cam kết chứ không quy trách nhiệm được ai hết.

- Trả lời -

- 16/09/2016

Chắc tại hbua mấy ổng thấy thằng cháu lớp 1 tự chạy dupcati đi học nên sợ..thằng cháu mình có lỗi thật..nó tên là "qui trình"

- Trả lời -

- 17/09/2016

Chả hiểu gì hết

- Trả lời -

- 16/09/2016

Vẫn chỉ là hình thức, thành tích ...mà thôi. giáo dục ở Việt Nam hiện nay cũng chả có con đường nào khác là hô hào và mỗi năm thay đổi một một chương trình => tự cho là cải cách giáo dục, đổi mới!!!

- Trả lời -

- 18/09/2016

Mục tiêu giáo dục là tốt, nhưng cái thằng đưa ra biện pháp thì quá ẩu. Nhưng cũng nên xem một chút vụ ký cam kết này hết tổng cộng nhiêu tiền.?! Thời buổi này không hiếm cái trò bất chấp bị chửi để kiếm tí chút đâu.

- Trả lời -

- 18/09/2016

cười sặc sụa luôn . nhà trường nơi những người có trình độ mà con khuôn mẫu thế thì hô hào đổi mới thay đổi tư duy buồn cười thiệt.... tất cả phụ huynh và học sinh điều là " em " của trường và chiụ trách nhiệm ^^!

- Trả lời -

- 18/09/2016

BG1 (Bé Gái 1): Ê bà ... làm gì mà bịt lỗ tai vậy bà ? ... BG2 (Bé Gái 2): Hừ ... tại mấy cha này nói chuyện tào lao quá ... tui 0 muốn nghe gì nữa hết ... BG1: Nè ... sao lại gọi mấy cha ... coi chừng bị mấy chả cho đi nghỉ phép dài hạn ... lúc đó đừng bảo sao xui ... BG2: hihi ... tui kêu mấy cha bị bà cự nự ... trong khi bà kêu bằng mấy chả ... tui thấy còn quá cha thiên hạ nữa ... hihi ... BG1: Ờ hén ... mà thôi ... bà nghĩ sao cái vụ mấy chả ... xí quên ... mấy ổng bắt tụi mình ký cái bản cam kết này ? BG2: hihi ... tui thấy mắc cười quá bà à ... bà có nhớ lúc trước cũng có vụ mém nữa phe tụi mình 0 được lái xe nếu như ai có họ "LCD" hay 0 ? ... BG1: Bà nói cái gì tui hiểu chết liền ... BG2: hihi ... sao bà mau quên quá ... phải như hồi đó tui mượn $ bà mà bà cũng quên cái kiểu này đở cho tui biết mấy ... BG1: Thôi ... nói chuyện đàng hoàng đi con quỷ ... cái tật cù nhầy của bà thằng nào sau này tới số mới vớ phải bà ... BG2: Để thủng thẳng chị nói cho nghe nè ... nhớ cách đây mấy năm bà dì của tao khóc sướt mướt sau khi nghe thông tin cấm phụ nữ lái xe nếu sở hữu cái vòng số 1 khiêm nhường ... nói tóm lại là phải dưa hấu ... bưởi 5 Roi hay tệ lắm cũng phải vú sữa Lò Rèn ... mà phải là loại oversized kìa ... chứ cái kiểu "cả quýt lấp miệng em" như bà dì tui là coi như bắt bus mệt nghỉ ... BG1: À ... tui nhớ rồi ... ừ công nhận ai nghĩ ra cái ca này tào lao thiệt ... thấy nó cũng y chang như việc bắt tụi mình ký kết cái bản cam kết này vậy ... cái này trong tương lai 0 chừng mấy ổng bắt tụi mình cam kết 0 được tè dầm đó nghe bà ... hihi ... BG2: Suỵt ... nói nhỏ nhỏ chứ ... bụi tre có lỗ tai nghe đó bà ... hihi ...

- Trả lời -

- 18/09/2016

đúng là nhảm nhí mà, trẻ lớp 1 mà cũng chịu trách nhiệm trước pháp luật nữa hả? luật nào vậy?

- Trả lời -

- 19/09/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?