Nhà Trắng “cấm cửa” hàng loạt hãng truyền thông lớn...

25/02/2017
Như phong cách thường lệ.Nói là làm Trump cấm cửa 1 số tờ báo lớn...
Hàng loạt hãng truyền thông lớn, trong đó có CNN, New York Times, đã bị cấm dự họp báo của Nhà Trắng hôm qua 24/2, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, báo Independent của Anh cho biết.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/25/phat-ngon-nha-trang-1487986086396_2ntrm191oj9m0.jpg

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer. (Ảnh: Reuters)
Nhà Trắng hôm qua 24/2 đã cấm hàng loạt hãng truyền thông dự cuộc họp báo thường nhật. Cuộc họp báo không được ghi hình như mọi khi.
Trong số các hãng bị cấm tham dự có CNN, BBC, New York Times, LA Times, New York Daily News, BuzzFeed, The Hill Daily Mail. Đây đều là những hãng truyền thông từng bị Tổng thống Donald Trump chỉ trích đích danh. Trong khi đó, các hãng được tham dự có ABC News, CBS, NBC, Fox News, Reuters Bloomberg.
“Chưa bao giờ trong lịch sử của chúng ta xảy ra sự việc như thế này tại Nhà Trắng. Chúng tôi kịch liệt phản đối việc loại trừ New York Times và các hãng truyền thông khác. Việc tự do tiếp cận thông tin của truyền thông đối với một chính phủ minh bạch rõ ràng vì lợi ích quốc gia”, Dean Baquet, tổng biên tập New York Times, nói.
Đại diện của BBC Paul Danahar cũng bình luận: “Chúng tôi hiểu rằng có thể có những tình huống vì lý do nào đó Nhà Trắng buộc phải hạn chế sự tham dự của truyền thông. Tuy nhiên, những gì xảy ra hôm nay lại không phải thế, trong khi một số hãng được phép tham dự họp báo, một số khác không được tham dự, trong đó có BBC. BBC có đại diện tại tất cả các cuộc họp báo thường nhật của Nhà Trắng, vì vậy chúng tôi không hiểu tại sao chúng tôi bị cấm tham dự cuộc họp báo hôm nay. Chúng tôi cần một lời giải thích từ bộ phận truyền thông của Nhà Trắng”.
Trong khi đó, một số hãng truyền thông như AP hay Time từ chối tham dự buổi hợp báo để phản đối những quyết định gây tranh cãi của Tổng thống Trump.
Về phía Nhà Trắng, người phát ngôn Sean Spicer phủ nhận việc Nhà Trắng không cho CNN New York Times dự họp báo vì không thích cách đưa tin của họ. Ông cho biết, ông quyết định họp báo tại văn phòng cá nhân thay vì phòng họp báo Nhà Trắng để tránh bị quá đông phóng viên tham dự. "Chúng tôi muốn đảm bảo trả lời hết câu hỏi từ các bạn. Chúng tôi không nhất thiết phải ghi hình hàng ngày", ông Spicer nói.
Cuộc chiến giữa một bên là Tổng thống Trump và một bên là truyền thông dường như chưa có dấu hiệu lắng xuống khi ông Trump liên tục chỉ trích truyền thông “không trung thực”. Trong cuộc họp báo gần đây, ông Trump nói rằng, sự thiếu trung thực của truyền thông đã “vượt ngoài tầm kiểm soát”. Trong chiến dịch tranh cử, ông cũng cáo buộc truyền thông thiên vị và gây bất lợi cho ông.
Dantri.com.vn/.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?