Nhà trai “chạy mất dép” với bản nội quy của nhà gái dành cho con rể tương lai

Lan và Hiếu yêu nhau hơn 1 năm thì quyết định đi đến hôn nhân. Hiếu về nhà thưa chuyện với bố mẹ, ông bà đã gặp gỡ Lan đôi lần và khá ưng ý, liền chọn ngày để tới nhà Lan bàn chuyện xin cưới.

Đến ngày, bố mẹ Hiếu cùng anh mang theo quà cáp được chuẩn bị chu đáo tới nhà Lan. Đôi bên trò chuyện vui vẻ một hồi, bố Lan bắt đầu hắng giọng nghiêm túc: “Trước đây 2 đứa nó yêu nhau thế nào vợ chồng tôi không can thiệp, nhưng bây giờ xác định đến với nhau, sau này chung sống cả đời thì chúng tôi không thể không xen vào. Đây là hạnh phúc cả đời của con gái chúng tôi. Con rể cũng là con, chúng tôi cũng cần phải dạy bảo, ông bà nói có đúng không?”.

Bố mẹ Hiếu nghe thế chỉ đành gật gật đầu vẻ đồng tình, đợi ông bà thông gia tương lai nói tiếp. Mẹ Lan lúc này mới cất giọng: “Chúng tôi chỉ có mỗi đứa con gái này thôi, em trai nó còn đang học đại học chưa lập gia đình, vì thế cả nhà chúng tôi không ai là không muốn nó được hạnh phúc. Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, cháu Hiếu là một đứa tốt, nhưng để chung sống với nhau thì còn rất nhiều vấn đề phức tạp, không đơn giản như lúc đang yêu. Do đó gia đình chúng tôi đã thống nhất qua vài nội quy, muốn con rể tương lai thực hiện tốt, có như thế chúng tôi mới yên tâm giao con gái ra được”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/22/q81-1497948771804-crop-1497948802346_2oh0mflf3ka4k.jpg

Mẹ Lan vừa nói với bố mẹ Hiếu nhưng ánh mắt cũng nhìn sang Hiếu khiến Hiếu bất giác ngồi thẳng lưng lên, nghiêm túc nghe. Mẹ Hiếu ngoài mặt không tỏ vẻ gì, nhưng trong bụng bà lại tủi thân nghĩ thầm, nhà người ta được ra yêu cầu với con dâu mới, bà lại đương phải ngồi nghe nhà thông gia tương lai thông báo nội quy với con rể đây này!

“Thứ nhất, cháu Hiếu phải tuyệt đối chung thủy với vợ, không bao giờ được có mối quan hệ nào khác bên ngoài. Để cháu nghiêm túc thực hiện điều đó, chúng tôi đề nghị cháu lập giao ước, nếu cháu ngoại tình dù chỉ 1 lần, thì tất cả tài sản của 2 vợ chồng sẽ thuộc về Lan, nó muốn li dị thì cháu phải ra đi tay trắng”, mẹ Lan rành rọt nói từng chữ. Hiếu há hốc miệng vì kinh ngạc, bố mẹ anh cũng sững người không thốt nên lời.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/nha-trai-chay-mat-dep-voi-ban-noi-quy-cua-nha-gai-danh-cho-con-re-tuong-lai.html
Bình luận
-
Lại một trang lá cải xâm nhập vitalk rồi các bác ơi!

- Trả lời -

- 22/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?