Nhà thầu đường ống nước sông Đà từng bị phàn nàn về chất lượng, liệu có vỡ tiếp không ta?

Dù thế nào cũng rất đáng quan ngại. Nhất là đọc thông tin thầu như vậy khiến hoang mang quá.

Công ty Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) đã công bố thông tin về công tác lựa chọn nhà thầu cung cấp ống gang dẻo cho dự án nước Sông Đà, giai đoạn 2. Theo đó, Viwasupco đã lựa chọn đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH Sản xuất Ống gang dẻo Xinxing (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) với giá bỏ thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt.

Tuy nhiên, báo cáo của Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), đơn vị thẩm định hồ sơ đấu thầu dự án đường ống nước sông Đà 2 lại đưa ra một vài nhận định quan ngại về chất lượng ống gang dẻo của đơn vị này.

“Mặc dù nhà thầu được đánh giá đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, chất lượng ống gang dẻo của nhà thầu tại một số dự án thực hiện tại Việt Nam chưa làm hài lòng khách hàng. Một số thông tin khác từ khách hàng trên thế giới cũng không hài lòng với sản phẩm ống gang dẻo của Xinxing. Tổ chuyên gia lưu ý chủ đầu tư đặc biệt quan tâm tới việc kiểm soát chất lượng hàng hóa từ khâu sản xuất đến khâu vận chuyển và phương thức duy tu bảo trì sau này”, báo cáo cho hay.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/nuoc-song-da-9981-1458755376_2mae794lc3r22.jpg

Cũng theo Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu, tiêu chuẩn đánh giá tại hồ sơ mời thầu của Viwasupco chưa quy định nội dung đánh giá liên quan đến dây chuyền công nghệ, thiết bị để sản xuất. Vì vậy, nếu chỉ dựa trên hồ sơ mời thầu và đánh giá theo khía cạnh xem xét hồ sơ tài liệu thì có thể dẫn tới loại bỏ những nhà thầu có năng lực, tiềm năng để thực hiện dự án.

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/nha-thau-duong-ong-nuoc-song-da-tung-bi-nhieu-khach-hang-che-3375042.html
Bình luận
-
Vỡ chứ, phải vỡ thì mới có tiền mà sửa lại. Chứ giờ thuê nhà thầu Tây Âu nó làm thì đến mấy chục năm chả vỡ lần nào cả thì lấy đâu ra nước mà uống. ))

- Trả lời -

- 24/03/2016

Đường sắt trên cao chất lượng kém thì xấu nhất cũng chỉ 1 đoàn tàu bị sập Đường ống nước mà bị trộn gì vào vật liệu thì cả thành phố bị đầu độc

- Trả lời -

- 24/03/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?