Nhà nghiên cứu Viện Hàn lâm Khoa học Nga "tố" bị nhân viên khách sạn trộm 22 triệu, taxi lừa đảo ở TP HCM!

Sang đây nghiên cứu mà bị mấy vố liên tiếp thế này thì chắc chạy mất dép. Làm ăn kiểu này thì chẳng khác nào đuổi khách du lịch sớm. Nghĩ mà thấy nản cho dịch vụ ở VN!

Ngày 6/7, bà Xamarina Irina, cùng hai đồng nghiệp đã phản ánh việc bà bị mất tiền khi lưu trú tại một khách sạn ở khu phố Tây (P.Phạm Ngũ Lão) và bị tài xế taxi làm “ảo thuật” lúc thanh toán tiền xe:

"Tôi tên Xamarina Irina, 67 tuổi, là nhà nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga. Vì nghiên cứu ngôn ngữ - văn hóa của người dân tộc thiểu số, theo một dự án do Viện phối hợp với Viện Khoa học xã hội Việt Nam và một số tổ chức khác ở Việt Nam, nên tôi đến Việt Nam khá nhiều, một năm ba-bốn lần. Ngày 4/6/2016, tôi và hai đồng nghiệp nam đáp chuyến bay từ Hà Nội đến TP.HCM để chuẩn bị cho chuyến điền dã một tháng tại Campuchia. Qua thông tin các điểm lưu trú tại TP.HCM trên internet dành cho du khách, chúng tôi quyết định lưu trú tại khách sạn (KS) S.I. nằm sâu bên trong khu Phạm Ngũ Lão, Q.1.

Khoảng 22g ngày 4/6, chúng tôi đến KS S.I. Thỏa thuận giá cả là 18 USD/đêm/ phòng, làm thủ tục xong, lễ tân bố trí phòng cho chúng tôi ở tầng trên. Phòng chỉ có một cửa sổ, có dây phơi quần áo bên ngoài. Sáng hôm sau, ăn sáng xong tại KS, chúng tôi ra ngoài để gặp một nhóm bạn, trước khi đi đã cẩn thận khóa cửa sổ, cửa chính. Khoảng ba-bốn tiếng sau, chúng tôi quay về phòng thì phát hiện có người phục vụ đi lại trong phòng. Chúng tôi nghĩ, có thể họ vào để dọn phòng nhưng lúc đó cửa sổ đã mở, trong phòng tắm vẫn còn thùng đựng đồ giặt chưa đem đi, nên tôi cảm thấy không hài lòng. Kiểm tra lại vali mà trước khi đi tôi không khóa, bên trong có ví tiền, trong ví có một xấp tiền gồm 10 tờ 100 USD và một số tờ 1 USD, 20 USD, 50 USD, chúng tôi thấy xấp tiền khá mỏng, đếm lại thì thấy đã bị rút mất 10 tờ 100 USD. Ngoài số tiền trên, tôi còn bị mất một túi bên trong đựng một số giấy tờ, may là thẻ ngân hàng, hộ chiếu vẫn còn. Tôi phản ánh sự việc với lễ tân, thì nhân viên khẳng định ở đây không có ai ăn cắp. Chúng tôi đề nghị báo công an, người phục vụ đồng ý. Tại trụ sở công an, tôi đã trình báo đầy đủ nội dung trên.

Do số tiền mặt đem theo bị mất hết 1.000 USD - đúng số tiền công tác phí một tháng đi điền dã ở Campuchia sắp tới, chỉ còn khoảng 100 USD và một ít tiền peso Philippines, nên tôi phải gửi thư nhờ con trai tôi ở Nga gửi tiền sang. Đến hẹn lịch đi, dù việc xác định thủ phạm vụ mất cắp chưa có kết quả, nhưng tôi vẫn trả tiền phòng cho hai đêm cộng tiền ăn sáng ở KS tổng cộng 800.000đ và đón xe buýt đi Campuchia. Một tháng sau, ngày 4/7, từ Campuchia trở lại TP.HCM, một trong hai đồng nghiệp đi cùng tôi đã đến KS trên, hỏi về diễn biến sự việc, thì được trả lời vẫn chưa có kết quả.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/11/nu-du-khach-nga-bi-lam-ao-thuat-tu-khach_2mqcmrljja1f2.jpg


Một chuyện đáng buồn nữa mà chúng tôi cũng muốn phản ánh là chuyện đi taxi tại TP.HCM. Hôm chúng tôi từ Campuchia về, khi xuống xe buýt chúng tôi gọi một chiếc taxi đang đậu sẵn chờ khách, nói địa chỉ đến tại một KS ở đường Nguyễn Huệ. Dò bản đồ nơi xuất phát và nơi đến, chúng tôi thấy quãng đường rất gần, chỉ 2-3km, nhưng tài xế taxi đã lái rất nhanh, đi vòng vèo, đến nơi hết 74.000đ tiền cước. Khi chúng tôi đưa tờ 200.000đ tiền Việt, chờ hoàn tiền thừa, thì không hiểu bằng cách nào, anh tài xế khẳng định chúng tôi chỉ đưa tờ 10.000đ, yêu cầu đưa thêm. Dù rất giận nhưng tranh cãi không được, chúng tôi buộc phải trả thêm 64.000đ, tính ra là phải trả 264.000đ cho một quãng đường ngắn.

Kể lại hai câu chuyện trên, chúng tôi không hy vọng sẽ được giải quyết, tìm lại số tài sản đã mất, chỉ mong những người khách tương lai biết chuyện mà cẩn thận hơn khi ở KS này và đừng để bất cứ thứ gì có giá trị vào vali cất trong phòng KS khi ra ngoài. Chúng tôi cũng mong chính quyền lưu tâm hơn vấn đề này để đảm bảo an toàn cho du khách."

http://phunuonline.com.vn/thoi-su/tin-tuc/nu-du-khach-nga-bi-lam-ao-thuat-tu-khach-san-den-taxi-78641/

Bình luận
-
thông thường guest house hay hostel cũng có cái biển 1 mặt do not disturb mặt kia là occupied dirty hay tidy up, clean service gì đó, khi đi ra khỏi phòng mà muốn nó dọn thì treo mặt cho dọn ra ngòai, nó biết nó mới được mở cửa phòng vào dọn! Không phải GH hay Host nào cũng làm cái biển này, thường có khách Tây thuê thì hay có biển này. Ông này bỏ tiền trong vali, lại còn không khóa, lại cho nó vào dọn phòng! chắc nghĩ VN-Nga anh em nên an tòan! Đúng bất lương từ PNL ra Nguyễn Huệ chém 74K, đã vậy còn xơi khống 200k. mấy ông này từ Cam về có hành lý mới phải dùng taxi, không bình thường ko hành lý là tự đi bộ rồi!

- Trả lời -

- 11/07/2016

Cái biển do not disturb hầu như vô giá trị ở VN. Tôi treo ra ngoài mà nó vẫn mở phòng vào dọn như thuờng. Chán lắm.

-

- 11/07/2016

Triệu hồi bác nào hay cmt : "Đợi bác Thăng ra tay".

- Trả lời -

- 11/07/2016

À, đợi đấy. Sẽ tổ chức xin lỗi.

-

- 11/07/2016

bọn bất lương tham lam quấy quả khắp nơi. dân Việt với nhau nó còn lừa đảo chặt chém đủ kiểu thì khách nước ngoài là cái đinh giề...

- Trả lời -

- 11/07/2016

Người VN còn không có cảm giác an toàn ngay trên nước mình,huống hồ người nước ngoài,những chuyện như vầy xảy ra khắp nơi,kg riêng gì Saigon...

- Trả lời -

- 11/07/2016

Quy định ks rồi, tiền trang sức iphone ipad mặc định là vật bất ly thân, phòng nào có két bỏ vào khóa lại, mất ks k chịu trách nhiệm. E đi mấy ks bèo bèo là xác định cẩn thận chuyện này, ks có tiếng k dám làm bậy. Cái bảng treo thì tùy ks thôi, có khi e kiếm hoài k ra. Bà Nga ở ks Phạm Ngũ Lão, sao kiu taxi chạy đến ks Nguyễn Huệ? Xe open thường đi Sinh tour nằm ở khu Phạm Ngũ Lão, chạy đến Nguyễn Huệ đương nhiên là phải vòng vèo nên 74k có thể chấp nhận được, còn vụ thối tiền taxi mà bị vậy ghi số nó gọi tổng đài là xác định nó bị đuổi.. Nói đi phải nói lại hay là mặc định Tây k nói dối

- Trả lời -

- 11/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?