Nhà mặt phố Hồ Chí Minh - Tâm điểm dành cho giới nhà giàu

Hoàng NguyễnHoàng Nguyễn

22:02 - 17/07/0

Từ trước đến nay, nhà mặt phố tại Tp Hồ Chí Minh luôn là một trong những phân khúc bất động sản bền vững và có giá trị nhất ngay cả khi thị trường tụt dốc. Có những thời điểm, dù có tiền nhưng người mua cũng khó mua được nhà mặt phố do rất ít người có nhu cầu bán.

http://img.bannhasg.com//2015/08/11/20150811100831-f1e1.jpg

Đầu tư chục tỷ vào nhà mặt phố - Giới nhà giàu Hồ Chí Minh đang có giải pháp đàu tư an toàn

​Theo anh Hùng hiện đang quản lý công ty về bao bì tại Hồ Chí Minh, vừa rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng nhiều năm mua nhà mặt phố 18 tỷ đồng ở đường Trần Quang Khải, quận 1, TP HCM, bất chấp giá thuê khiêm tốn so với lãi suất dài hạn. Căn nhà phố này có diện tích đất 90m2, quy mô một trệt, 3 lầu giá cho thuê gần 3.000 USD mỗi tháng.

Theo tính toán của anh Hùng, tiền gửi tiết kiệm hàng năm anh thu được từ dòng vốn này đạt gần một tỷ đồng, cao hơn tiền cho thuê căn nhà mặt phố (chỉ thu khoảng 800 triệu đồng một năm). Thế nhưng anh vẫn chọn đổ tiền vào bất động sản này vì mục tiêu, các kênh an toàn khác.

Tương tự, chị Vân là kế toán trưởng công ty nước ngoài tại TP.HCM cũng chọn nhà mặt phố làm kênh trú ẩn an toàn cho dòng vốn lớn. Đầu quý II/2018, gia đình chị đã gom toàn bộ dòng tiền nhàn rỗi tại ngân hàng, bán một căn nhà phố hẻm xe hơi và 2 căn hộ cao cấp tại quận 7 để dồn tiền mua căn nhà phố mặt tiền đường Lê Quang Định, quận Bình Thạnh trị giá 15 tỷ đồng.

Cơn sốt nhà mặt phố Hồ Chí Minh

Những tháng đầu năm 2018 nhu cầu săn tìm nhà phố mặt tiền với giá chục tỷ trở lên khá rầm rộ. Có những giao dịch giá trị vọt lên vài chục tỷ đồng và đa số mua để cho thuê chứ không dùng để ở.

Một chuyên gia bất động sản nhận định, hầu hết các nhà mặt tiền đều có giá rất cao nên chỉ có nhóm nhà đầu tư thuộc tầng lớp người giàu mới đủ khả năng tài chính sở hữu, kịch bản của nhà phố mặt tiền đầy lạc quan trong thời gian tới.

Đây là nhà loại hình bất động sản tận dụng, khai thác tối đa cho việc kinh doanh, từ mua bán lẻ các mặt hàng nhu yếu phẩm, dịch vụ ăn uống, đến văn phòng công ty, trường học… Điều này đã tạo thành nếp sống “văn hóa nhà mặt tiền”.

Cũng theo chuyên gia này, có 3 ưu điểm vượt trội của nhà mặt phố khiến các nhà đầu tư quan tâm tới loại hình bất động sản này.

1. Nhà phố mặt tiền là loại hình bất động sản phức hợp với tính đa năng cá biệt. Chủ nhà có thể sử dụng kết hợp nhiều mục đích cùng một lúc vừa có thể ở các tầng trên, cho thuê tầng trệt hoặc cho thuê cả căn. Nhà mặt tiền cũng rất dễ cho thuê và khá được giá.

2. Nhà phố mặt tiền vốn đã ít lại khan hiếm dần theo thời gian, thậm chí có thể bị thu hẹp dần theo thời gian. Hàng hóa càng hiếm càng quý giá, đây sẽ là lợi thế lớn cho gia chủ hoặc nhà đầu tư có nhà mặt tiền vì nắm giữ tài sản độc nhất vô nhị.

3. Nhà mặt phố được xem là dòng sản phẩm lưu giữ tài sản ổn định nhất vì chống được trượt giá và lạm phát. Nhà phố mặt tiền cũng dẫn đầu về tốc độ tăng giá so với các loại bất động sản khác, vượt trội hoàn toàn so với căn hộ, biệt thự, nhà dự án, đất nền.

Chính thói quen hoạt động kinh doanh bám theo các trục đường mặt tiền của người Việt đã khiến nhà phố mặt tiền vẫn giữ vững và nâng cao giá trị.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?