Nhà mạng kiện đòi khách hàng trả cước điện thoại gần 1,1 tỉ đồng: Qúa nhiều cái vô lý!

Nghe khách hàng bị nhà mạng kiện đòi tiền mà mình không tin đó là sự thật. Không cung cấp được các số máy đã gọi cho bà Ngân, không thông báo số tiền đã phát sinh vượt quá số tiền ký quỹ, không tư vấn kỹ mà đòi kiện. Làm ăn kinh doanh rất dễ kiếm doanh thu chứ để mất lòng tin khách hàng rất khó để lấy lại!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/16/5503_vnpt_2op30a4pqecbs.jpg

Nguồn: Thanhnien.vn


Ngày 1.7.2013, bà Ngân có ký hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ bưu chính viễn thông với một chi nhánh của Viễn thông TP.HCM (thuộc VNPT).

Theo hợp đồng, Viễn thông TP.HCM cung cấp cho bà Ngân sim điện thoại thuê bao trả sau số 0918...524.Bà Ngân ký quỹ 5 triệu đồng, khi nào không sử dụng dịch vụ này nữa thì sẽ được nhận lại tiền ký quỹ.

Nhưng khi vừa hòa mạng thì thuê bao của bà Ngân phát sinh cước cao bất thường, từ ngày 1 - 6.7.2013, bà Ngân đã gọi và sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế làm phát sinh tiền cước gần 1,1 tỉ đồng.Từ đó, Viễn thông TP.HCM thông báo cho bà Ngân biết sự việc và yêu cầu bà được thanh toán cước phí gần 1,1 tỉ đồng. Do bà Ngân không đồng ý nên VNPT khởi kiện đòi tiền.

Theo HĐXX cấp sơ thẩm, VNPT được xác định là bên mạnh thế vì VNPT đương nhiên là bên có hiểu biết hơn so với bà Ngân về những vấn đề liên quan đến việc ký kết và sử dụng dịch vụ viễn thông; đồng thời là bên soạn thảo hợp đồng, vì vậy phải giải thích hợp đồng theo hướng có lợi cho bà Ngân (theo quy định của bộ luật Dân sự 2005 - PV) và nguyên đơn phải chịu sự bất lợi.

Theo đó, toà sơ thẩm nhận định phải hiểu hợp đồng giữa các bên rằng, khi tiền cước phí sử dụng dịch vụ roaming vượt quá 5 triệu đồng thì Viễn thông TP.HCM phải chặn cuộc gọi. Do Viễn thông TP.HCM không chặn là lỗi thuộc về nguyên đơn nên phải chịu hậu quả; phía bà Ngân chỉ phải chịu tiền cước phí trong giới hạn đã ký kết.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn>> Video Hot

>> Video xem thêm
Bình luận
-
Hợp tình,hợp lý.

- Trả lời -

- 16/08/2017

Ò é e...ò é e ...thuê bao của quý khách đã vượt qua mức ký quỷ xin quý khách vui lòng nạp thêm tài khoản...Ò é e...Ò é e.

- Trả lời -

- 16/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?