Nhà lúc nào cũng hết tiền từ khi mua ôtô, có ai lâm vào cảnh như thế này không?

Người ta chỉ nên xác định mua ô tô khi đảm bảo 2 điều kiện: 1, kinh tế có đủ, 2 là nếu cần thiết cho công việc hoặc cho nhu cầu đi lại nào đó khá thường xuyên mà có nó sẽ tiện hơn và tiết kiệm hơn, nếu không mua nó sẽ là 1 gánh nặng như gia đình này

https://i-giadinh.vnecdn.net/2017/12/08/1-8256-1512724152.jpg

Dưới đây là chia sẻ của chị Huyền Trang, 34 tuổi, hiện sống tại TP HCM về sự tốn kém khi sở hữu một chiếc ôtô.

Cuối năm 2015, sau 5 năm cưới nhau, vợ chồng tôi có hai nhóc 4 và 2 tuổi, một ngôi nhà một trệt, một lầu. Tôi làm nhân viên hành chính trong một tập đoàn, lương khoảng 10 triệu/tháng, chồng làm trong một công ty thiết kế, trang trí nội thất, thu nhập tầm 20 triệu/tháng. 

Lúc đó, khoản tiết kiệm của hai vợ chồng được 350 triệu, chồng tôi đề xuất rút ra mua ôtô. Chúng tôi mua một chiếc xe với giá 498 triệu. Đóng 10% thuế trước bạ, cộng 2,5 triệu tiền công cho người làm dịch vụ giấy tờ, 400.000 tiền đăng kiểm và 2,16 triệu tiền phí bảo trì đường bộ 12 tháng, tổng cộng mất hơn 50 triệu nữa, xe nhà chúng tôi đã có thể lăn bánh. Sau đó chồng tôi đi bọc da cho ghế, dán kính, lót inox 4 cửa xe, lắp thêm miếng che mưa ở cửa xe, lắp thêm các thanh bảo vệ xung quanh thành xe… hết tổng cộng 30 triệu nữa.

Để sở hữu chiếc xe này, vợ chồng tôi đã phải vay ngân hàng 250 triệu. Chúng tôi được hưởng lãi suất ưu đãi 7,9% trong hai năm đầu, năm năm còn lại thì lãi suất theo thị trường. Mỗi tháng, chúng tôi phải trả lãi ngân hàng khoảng 5 triệu và chồng tôi nhận trách nhiệm việc này.

Từ ngày có xe, chúng tôi gần như không tiết kiệm được gì. Tiền lương của tôi phục vụ cho ăn uống, tiêu dùng hàng ngày, một vài nhu cầu của cá nhân là hết. Trước đây, chồng mỗi tháng góp cho tôi 10 triệu, giờ số tiền đó dành để nuôi “vợ hai”, trong đó có tiền trả ngân hàng. Tiền học của con, lúc vợ đóng, lúc chồng đóng. Chồng tôi liên tục kêu thiếu tiền vì cứ có đồng nào lại tốn vào "vợ hai" hết, mua nước hoa, mua đồ trang trí, mua bộ loa, mua máy quay hành trình… Đổi xe máy sang ôtô, chi phí đi lại của chồng tôi tăng đáng kể, trước đây mỗi tuần anh chỉ phải đổ xăng một lần, 70.000 đồng, giờ cũng tuần đổ một lần nhưng là 500.000 đồng. Nhà chúng tôi trong hẻm 3m nên ôtô phải đem gửi ở gara, mất một triệu mỗi tháng.\

Chưa kể chồng tôi vẫn mang phong cách đi xe máy vào ngồi ôtô, nên thường xuyên phải đóng tiền phạt, lúc thì vì đi lấn làn xe máy, lúc thì vòng sang đường đè phải vạch đường đi bộ... Tiền phạt cho các lỗi vi phạm của ôtô đương nhiên cũng cao gấp vài lần tiền phạt dành cho xe máy.

Tổng kết lại sau hai năm "chồng cưới vợ hai", gia đình tôi không tiết kiệm được đồng nào, làm ra bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu dù từ đó đến nay, tổng lương của cả hai đều đã được tăng thêm khoảng 20%. 

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bố bạo hành con trai 10 tuổi từng lên tivi để hướng dẫn đi xe máy như thế này đây
Bình luận
-
Kêu ca gì, muốn được sang chảnh hơn người khác thì bình thường thôi. Nhà tôi hai vợ chồng thu nhập cũng 30tr nhưng vc sở hữu ô tô 2 năm nay có sao đâu. Nhưng vc tôi không mua xe mới mà mua ô tô cũ. Tôi thì chỉ quan niệm nó là cái che mưa nắng. Mỗi tháng tôi nuôi xe cũng chỉ 2tr thôi. Nhờ có xe mà đi lại, mua sắm không lích kích như trước, cuối tuần vivu siêu thị. Tôi đang chạy em kia spectra đời 205.

- Trả lời -

- 09/12/2017

mua ô to thì phải có số tiền ít gấp đôi cái ô to đó.còn đi vay ngân hàng trả lãi thì quanh năm đói.vì chi phí nuôi 1 xế ở vn rất cao,ngang nuôi 1 " vợ hai" hoặc 1 chú sinh viên thật.,

-

- 09/12/2017

Vẫn sướng hơn mấy thằng đi xe máy gấp vạn lần (trong đó có tui)

- Trả lời -

- 09/12/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?